“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 01 Oct 2018   08:46
 
        คอนโดแต่ละแบรนด์ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต่างทยอยขึ้นกันอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ สำหรับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 
        ซึ่งหลังจากที่ผมเหมารีวิวคอนโดช่วง “สถานีเตาปูน” กันไปแล้ว คราวนี้มาดู “สถานีกระทรวงสาธารณสุข” กันบ้างดีกว่าาาา
 
        โดยคอนโด ที่ผมจะพาไปชมรอบนี้ มีชื่อโครงการว่า “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ซึ่งเจ้าของแบรนด์นี้ คือ “เสนา ดีเวลลอปเม้นท์”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        แน่นอนว่าการเดินมาถึงโครงการนี้แบบง๊ายง่าย ก็ต้องงงงงง… รถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่แล้วววว!!! ลงสถานีที่บอกข้างต้น และมาทางออก 1
 
        ลงมาข้างล่างแล้วให้เลี้ยวขวา ผ่านซอยติวานนท์ 6 ข้างๆ กันเป็นร้านอาหารตามสั่ง แล้วเดินมาอีกประมาณ 10 ก้าวเป็นซอยติวานนท์ 8
 
        และก็ถึงแล้วค้าบบบบโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) … ใกล้มากๆ เลยใช่ไหมหล่ะ จากทางออกรถไฟฟ้าถึงตัวโครงการ น่าจะประมาณ “50 เมตร” เองได้มั้ง สะดวกดีนะผมว่า
 
        แต่ก่อนจะเข้าไปเซลแกลเลอรี่ ผมจะพาไปดูรอบๆ นี้ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าย้อนกลับไปทางติวานนท์ จะเจอ Big C ติวานนท์ อยู่ฝั่งตรงข้าม ตัวห้างใหญ่อยู่เหมือนกัน
 
        แถมมีของกินมากมายวางขายอยู่หน้าห้างด้วย ส่วนข้างทางก็พอมีบ้างประปรายครับ แต่แค่นี้ก็สามารถซื้อไปกินก่อนเข้าห้องได้สบายๆ แล้ว
 
        หรือถ้าอยากดูหนัง ช้อปปิ้ง ก็มีให้เลือกหลายห้างเลย ไม่ว่าจะเป็น เอดพลานาส แคราย เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ หรือจะ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (สามารถใช้ทางลัดภายในกระทรวงสาธารณสุขทะลุออกไป เดอะมอลล์ได้ครับ)
  
        ส่วนเรื่องการเดินทางนอกจากรถไฟฟ้า ก็มีรถเมล์ซึ่งอยู่หน้าโครงการเลย ส่วนป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามจะห่างจากโครงการไปประมาณ 100 เมตร
 
 
 
 
 
 
        วกกลับเข้ามาที่ตัวคอนโดบ้างดีกว่า โครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) เป็นคอนโด High Rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร รวมทั้งหมด 526 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต ที่แว่วๆ มาว่า 1 ในร้านค้า จะเป็นร้านกาแฟที่มีชื่ออยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ว่าร้านอะไร ฮ่าๆๆๆ
 
        สามารถจอดรถได้ประมาณ 39% หรือ 206 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ขณะที่ลิฟต์โดยสารมี 3 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
 
        มาดู “Facility” กันต่อ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ เพราะมี Co – Creation Space นั่นเองงงง ถามว่าพิเศษตรงไหน คือเค้ามีมาให้ครบเครื่องมากในเรื่องของการทำงาน
 
        โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ อย่างเช่น โซนนั่งทำงานแบบชิลๆ โซน Mind Space สำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน อยากมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ห้องประชุมแบบเป็นส่วนตัวก็มีนะ
 
        ที่สำคัญคือมีอุปกรณ์สำหรับการทำงานมาให้เรียบร้อย พวกเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ้น อะไรทำนองนี้ นอกจากนี้ยังมีห้องสตูดิโอถ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์มาให้เรียบร้อย ใช้งานได้จริง โดยที่เราไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถทำงานได้ ซึ่งส่วน Co – Creation Space นี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ครับ
 
 
 
 
        นอกจากนี้ยังมี “Facility” อื่นๆ อีกที่ชั้น 35 และ 36 ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส, ห้องต่อยมวย, ห้องโยคะ, Game Room, BBQ Terrace รวมไปถึงสระว่ายน้ำ ที่มีทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ต่อด้วย jacuzzi Pool, Hydro Pool และ Sunken Lounge จุดชมวิวขอบฟ้า
 
        สำหรับห้องของโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้
 
1. 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
2. 1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
3. 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 55 ตารางเมตร
 
        โดยห้องที่ได้เป็นแบบ Fully Furnished ได้ Digital Door Lock และแอร์ แต่ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ทางโครงการให้มาอีก ซึ่งเดี๋ยวผมจะอธิบายทีหลังครับ และฝ้าเพดานห้องธรรมดาสูง 2.7 เมตร ส่วนห้อง Moff สูง 4.5 เมตร
 
 
 
 
 
        ตัวเซลแกลเลอรี่มีห้องตัวอยากให้ดู 3 แบบ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมด ผมเลยขอเลือกแค่ 2 แบบให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ
 
        เริ่มที่ห้องแรก “1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร”
 
        เข้ามาแล้วเราจะเจอกับส่วนของ “ห้องครัว” ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นครัวปิดที่มีขนาดกว้างพอสมควร สามารถทำอาหารได้อย่างสบายๆ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของทั้งหลาย เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน ทางโครงการติดตั้งและแถมมาให้เรียบร้อย
 
        อีกด้านที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน จะมีตู้เก็บรองเท้าที่เค้าบิวท์และติดกระจกเงามาให้เสร็จสับ สามารถเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องได้อย่างดีงามมมม
 
        ข้างๆ กันเป็น “ห้องน้ำ” มีที่วางของหลังอ่างหลังหน้า ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจก และมี Rain Shower พร้อมที่วางอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ มาให้ด้วยนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ต่อมาจะเป็นในส่วนของ “ห้องนั่งเล่น” จะได้โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ทำให้มีพื้นที่เหลือด้านข้างไว้วางโต๊ะหรือตู้ขนาดเล็กได้นิดหน่อย
 
        ฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวีที่ติดตั้งมาให้แล้วเหมือนกัน ด้านข้างจะเป็นห้องใต้บันไดไว้เก็บของที่เราไม่ค่อยได้ใช้
 
        พื้นที่ใกล้เรือนเคียงตรงก่อนขึ้นบันไดนั้น จะได้โต๊ะไว้สำหรับทานข้าว 2 ที่นั่ง หรือใครจะทำเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกันครับ มีกระจกสูงช่วยให้ห้องดูสว่างตา
 
        ตรงโซนนี้จะมีระเบียงออกไปข้างนอกด้วย ซึ่งก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก… ต้องบอกก่อนว่าห้องนี้จะได้ความสูงจากพื้นถึงฝ้า 4.5 เมตร จึงทำให้ห้องดูไม่อึดอัด ช่วยให้ห้องโล่ง โปร่ง มากยิ่งขึ้น
 
        และเมื่อขึ้นบันไดไปจะเป็นส่วนของชั้นลอย เป็นพื้นที่สำหรับ “ห้องนอน” ที่แม้จะวางเตียงขนาด 6 ฟุตมาให้ แต่ก็ยังมีพื้นที่ด้านข้างเหลืออยู่บ้างทั้งสองฝั่ง
 
        ซึ่งฝั่งทางซ้ายมือ (หันหน้าเข้าหาเตียง) จะมีตู้เก็บของซ่อนอยู่ ขณะที่ตู้เสื้อผ้าจะอยู่หน้าบันไดเลยซึ่งเค้าบิวท์มาให้ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดี
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ถัดมาเป็น “1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร” เข้ามาก็ตามสูตรคอนโดส่วนใหญ่ครับ เจอ “ห้องนั่งเล่น” ซึ่งได้ของเหมือนกับห้องแรก คือได้โซฟา ชั้นวางทีวี ตู้เก็บรองเท้า ข้างๆ กันเป็นโต๊ะกินข้าวแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และเก้าอี้ 2 ตัว ที่โครงการเค้าให้มา
 
        เขยิบเข้าไปข้างในจะเป็นโซน “ห้องครัว” เป็นครัวปิดเช่นเดียวกัน ขนาดพอเหมาะแต่ไม่ใหญ่เท่าห้องข้างบน และก็ด้านในสุดจะเป็นส่วนของระเบียงครับ
 
        อีกด้านหนึ่งจะเป็น “ห้องนอน” ซึ่งผนังที่ติดกับห้องครัว ทำกระจกใสเอาไว้ จึงช่วยดึงแสงจากภายนอกเข้าข้างในดีขึ้น ห้องจึงดูไม่อึดอัด เปิดเข้าไปเจอตู้เสื้อผ้าที่บิวท์มาให้ตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลย
 
        ทางขวามือคือ “ห้องน้ำ” แน่นอนว่าเหมือนกับห้องแรก ผมเลยไม่ขอลงรายละเอียดมากนัก อิอิ 
 
        ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของการหลับพักผ่อน วางเตียง 6 ฟุต มาให้เรานอนเกลือกกลิ้งกันได้อย่างเต็มที่ 5555 และยังมีพื้นที่ข้างใต้ให้เก็บของกระจุกกระจิกได้อีกด้วย
 
        ทีนี้พอวางเตียงขนาดใหญ่ จึงทำให้เหลือพื้นที่ทางเดินเข้าด้านในสุดได้ไม่มากนัก ซึ่งด้านในสุดนั้นจะเป็นส่วนของโต๊ะทำงานที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของ... น่าเสียดายตรงที่หน้าต่างของห้องนอนนี้ มีขนาดไม่ใหญ่ซึ่งถ้าทำมาแบบเต็มผนัง ผมว่าจะแจ่มกว่านี้อีกนะ
 
 
        สำหรับโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้านบาท คือถ้าใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้ว ผมว่าโครงการนี้เหมาะอยู่นะ เพราะอยู่ห่างแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้นเอง
 
        แถมตัวคอนโดพอดูรวมๆ ก็มีความดีงาม ทั้งในเรื่องของส่วนกลางที่บอกได้คำเดียวว่าใครสายฟรีแลนซ์ หรือชอบทำงานที่บ้าน ไม่ชอบเข้าออฟฟิศ แต่ก็ไม่อยากอุดอู้อยู่แต่ในห้อง ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เลย
 
        เนื่องจากมี Co – Creation Space ไว้ให้เราเลือกพื้นที่ทำงานได้หลากหลาย ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน
 
        ตัวห้องเองก็มีทั้งข้อเด่นข้อด้อย ข้อเด่นคือ การให้แบบ Fully Furnished ที่ได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ตัววัสดุเองก็ไม่ได้แย่ ครัวที่ได้ก็เป็นแบบครัวปิดทุกห้องช่วยเก็บกลิ่นได้ดี
 
        แต่ข้อด้อยที่ผมมองเห็นได้ชัดคือ หน้าต่าง หรือช่องแสง ซึ่งผมว่าเค้าให้ขนาดมาเล็กไปนิด ถ้าทำให้เต็มผนังไปเลยจะทำให้ดูสมบูรณ์กว่านี้
 
        อีกอันคือห้องนอนในขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร ที่พอวางเตียงขนาด 6 ฟุต เลยทำให้ห้องดูแคบไปหน่อย เพราะส่วนใหญ่ถ้าห้องขนาดเท่านี้เค้าจะให้มาแค่ 5 ฟุต… อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบนะ บางคนชอบเตียงใหญ่ๆ บางคนชอบห้องใหญ่ ก็ต้องแลกกันอ่ะเนอะ คิคิ
 
        ถ้าในเส้นรถไฟฟ้าสีม่วง ผมว่าโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจอยู่นะ… ลองเข้าไปดูไปชมไปมองกันได้เล้ยยยยย!!!

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com