จีนออกนโยบายช่วยเกษตรกรซื้อบ้านในเมือง หนุนภาคอสังหา

จีนออกนโยบายช่วยเกษตรกรซื้อบ้านในเมือง หนุนภาคอสังหา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 14 Dec 2015   08:15
(ภาพจาก รอยเตอร์ส)
 
        จีนผลักดันนโยบายใหม่ ส่งเสริมให้กลุ่มเกษตรกรซื้อบ้านในเขตเมือง โดยนโยบายนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการอุดหนุนภาคบ้านที่อยู่อาศัยในเขตเมืองขนาดเล็ก ซึ่งมีโครงการที่ขายไม่ออกบานเบอะ
 
        อีโคโนมิกส์ อินฟอร์เมชั่น เดลี่ (Economic Information Daily) สื่อของรัฐในกรุงปักกิ่ง รายงานเมื่อวันพฤหัสฯ (10 ธ.ค.) ระบุรัฐบาลจะขยายนโยบายให้สิทธิพิเศษเพื่อช่วยให้กลุ่มเกษตรกรซื้อบ้าน ได้แก่ มาตรการอุดหนุนต่างๆ อาทิ ด้านการเงิน ดอกเบี้ย ภาษี ตลอดจนแผนการผนึกรวมกลุ่มเกษตรกรเข้า
 
        ในโครงการเงินกู้ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล คือ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพด้านที่อยู่อาศัย (Housing Provident Fund)
 
        นโยบายส่งเสริมเกษตรกรซื้อบ้านของจีนนี้ ยังช่วยกระเตื้องภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศที่มีโครงการบ้านขายไม่ออกสั่งสมจำนวนมากตามเมืองขนาดเล็กระดับสามและเมืองระดับสี่
 
        การขยายความช่วยเหลือด้านการเงินแก่เกษตรกรครั้งนี้จะช่วยดูดซับสินค้าคงคลังที่ล้นเกิน แม้จะมีความเสี่ยงอยู่ก็ตาม อีกทั้งมีกระแสวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางดี โดยการจ่ายผ่อนชำระหนี้ไม่ตรงเวลาของกลุ่มเกษตรกรก็เป็นความเสี่ยงประการหนึ่ง ขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนว่ารัฐบาลจะช่วยหนุนเงินกู้นี้ไปไกลแค่ไหน
 
        ในปีนี้ รัฐบาลมังกรได้ออกมาตรการหลายชุด เพื่อกระตุ้นการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ การลดดอกเบี้ย 5 ครั้ง แต่สินค้าค้างสต็อกก็ยังคงเหลือมากมาย
 
        ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐบาลเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา เรียกร้องให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ ลดสินค้าค้างสต็อก เพื่อผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภาคอสังหาฯซึ่งเป็นเสาหลักอันหนึ่งของเศรษฐกิจจีน
 
        ข้อมูลสำนักงานสถิติแห่งรัฐ เมื่อปลายเดือนต.ค. ระบุสินค้าคงคลังในภาคอสังหาฯจีน สูงมากเท่ากับ 686 ตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า ร้อยละ 18
 
ที่มา : ผู้จัดการ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com