Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50) คอนโดอ่อนนุช ที่สูงที่สุดในซอย

Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50) คอนโดอ่อนนุช ที่สูงที่สุดในซอย

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

12 Sep 2018   17:12
 

ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อโครงการ Modiz Sukhumvit 50 ผมถามจนท.โครงการกลับไปว่า "อยู่เลยทางด่วนไปไหมครับ?"

จนท.ตอบกลับมาว่า "เลยค่ะ ว่าแต่รู้แล้วหรือคะว่าอยู่ซอยไหน?"

เออ จริง ผมยังไม่รู้นี่หว่าว่าที่ไหน แต่ผมเดาเอาว่า "เลข 50" คือ ซอยสุขุมวิท 50

"แล้วใช่ไหมล่ะครับ ฮ่าฮ่า"

"ซอยสุขุมวิท 50 ค่ะ ฮ่าฮ่า"

เป็นเรื่องปกติมากที่โครงการหลายแห่งชอบนำเอา "ตัวเลข" ที่เกี่ยวข้องในสถานที่ตั้งโครงการมาต่อท้ายชื่อโครงการ

ตัวเลขที่นิยมก็เช่น "24" ซึ่งคอนโดเกือบทั้ง "ซอยสุขุมวิท 24" ต้องเอามาพ่วงท้ายชื่อโครงการตัวเอง

แต่การนำเอาตัวเลขนั้นมาใช้ ก็ต้องหมายความว่าซอยนั้นต้องเป็นที่รู้จักดี และมีความนิยมในการอยู่อาศัยมากพอสมควร

ดังนั้นการที่ Modiz 50 นำตัวเลขนี้มาใช้ แล้วผมก็สามารถเดาได้ว่าคือ ซอยสุขุมวิท 50 นั่นก็แสดงว่าซอยนี้ "เป็นที่นิยม"

แล้ว "ซอยสุขุมวิท 50" มีดียังไง?

ปากซอยสุขุมวิท 50 เกยอยู่กับตีนสะพาน "BTS อ่อนนุช" และ "เทสโก้ โลตัส อ่อนนุช" แต่ถ้ามันยังไม่ Special พอ ก็ต้องแถม จุดขึ้นลงทางด่วนอีก 2 จุด ตรงกลางซอย แถมให้อีกตรงท้ายซอยสามารถออกได้ทั้ง "ถนนพระรามสี่" และ "ถนนสรรพาวุธ" ไปออกบางนา

คอนโด "จังหวะสุขุมวิท" ของ "พี่แอพ" ที่อยู่ปากซอยสุขุมวิท 50 ก็กลายเป็นตำนานไปแล้ว คนอยู่เองก็แฮปปี้ คนลงทุนก็ได้ค่าเช่าดี หัวกระไดไม่แห้ง หรือคนขายต่อก็ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ

ซอยสุขุมวิท 50 กลายเป็นแหล่งชุมนุมของคอนโดมากหน้าหลายตาเข้ามาเปิดกันเต็มไปหมด

อย่าง "คอนโดต้นไม้" ที่ผมเคยเขียนถึงเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนี้ก็มีคนอยู่เกือบเต็มแล้ว ปล่อยเช่ากันได้ยิลด์ 6 - 7% กันเลยทีเดียว

และไม่นานมานี้คอนโดแบรนด์เนมดาวรุ่งอย่าง "น้อง X" ก็เข้ามาเปิดโครงการในซอยนี้และก็ขายดีด้วย เช่นเดียวกับแบรนด์เนมรุ่นใหญ่อย่าง "พี่สิบหมื่น" ก็ไม่พลาดทำเลซอย 50 นี้เช่นกัน

แล้ว Modiz 50 ล่ะ อยู่ตรงไหน และมีดีอย่างไร?

 

ทำเล

Modiz Sukhumvit 50 ตั้งอยู่ตรงสามแยกที่ตัดกับ ถนนปากน้ำสายเก่า พอดี อ่านข้อมูลทำเลโดยละเอียดได้ที่ ติดดอยโร้ดทู

ระยะห่างจาก BTS อ่อนนุช คือ 1.3 กม. แน่นอนว่าไม่ใช่ระยะที่น่าเดินนัก โครงการแก้เกมด้วยการมี Shuttle Service รับส่ง BTS ขณะที่รถสาธารณะอย่าง "พี่วิน" ก็เป็นทางเลือกที่หาได้ง่ายดายในซอย (แค่ 15 บาท เองนะ)

คนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวน่าจะแฮปปี้ที่สุด มีทางเลือกที่หลากหลายมาก จะขับมาขึ้นลงทางด่วนก็สบาย หรือจะดีไซน์การเดินทางไปออกถนนใหญ่ก็ได้ 3 เส้นทาง อาจจะมีรถติดในซอยบ้างแต่ก็ไม่ได้โหดร้ายเกินไปนัก

รอบรอบโครงการมี 7-11 ในระยะทำการไม่ต้องกังวล และแอบมีร้านอาหารเล็กๆ อยู่บ้าง และถ้านับจากปากซอยด้วยแล้วเดี๋ยวนี้ในซอยมีร้านค้า ร้านอาหาร มาเปิดมากมายเลย บางร้านเห็นคนเกาหลีเดินกันขวั่กไขว่

 
 
 

 

โปรดักส์

โครงการเคลมว่าเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในซอยนี้ จำนวน 25 ชั้น เห็นวิวบางกระเจ้า เรื่องจำนวนยูนิตก็กลางๆ ไม่มาก ไม่น้อย ที่จอดรถไม่ได้มากนัก แต่ก็น่าจะเพียงพอ

จุดขายคงเป็นส่วนกลางที่จัดเต็มมา 5 ชั้น ดูรูปตีฟแล้วก็สะดุดตาอยู่ เค้ามี Concept ว่า "Living in the clouds" ลอยละล่องบนก้อนเมฆ ...... ก็พอจะคล้อยตามได้อยู่นะ

ขนาดห้องเริ่มที่ 23.1 - 26.71 ตร.. แบบ 1 ห้องนอน (ไม่ทำ Studio นะ) เรียกว่าทำให้กระชับ เน้นคนที่เริ่มต้นทำงานใหม่ อยากมีคอนโดเป็นของตัวเองสวยๆ แต่งบประมาณไม่สูงเกินไปนัก แต่งครบแบบ Fully Furnished ไม่ต้องแต่งเองเพิ่ม

มีห้องไฮไลต์ที่เรียกว่า "Vertical Suite" สูง 4.4 เมตร (แต่ละโครงการก็สรรหาชื่อเรียกเท่ห์ๆ มากันได้เรื่อยๆ นะ ฮ่าฮ่า)

มองจากภายนอก เป็น 3 อาคารเชื่อมต่อกัน เชื่อมกันด้วยส่วนกลางข้างบน ชวนให้คิดถึงตึกที่สิงคโปร์อยู่เหมือนกัน ถือว่าสวยงามโดดเด่นพอสมควร

 
  
 
 
 
 
ราคา

เลขที่ออก 1.99 ล้านบาท แต่แอบเห็นมีลงทะเบียนได้ส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท ซึ่งคาดว่าคงไม่ใช่ห้องเล็กสุด ขอเดาว่าห้องเล็กลด 100,000 บาท ทำให้ราคาเริ่ม 1.89 ล้านบาท ลองคิดที่ 23.1 ตร..ราคาเฉลี่ยจะตกที่ประมาณ 81,xxx บาท/ตร..

ลองเปรียบเทียบกับ "จังหวะ สุขุมวิท" คอนโดอายุประมาณ 5 ปี ที่อยู่ใกล้ BTS อ่อนนุช ตรงปากซอย ตอนนี้รีเซลกัน 150,000 บาท/ตร..

คอนโดต้นไม้ 50 ที่อยู่หลัง โลตัส อ่อนนุช เปิดให้อยู่มาปีกว่าๆ แต่เป็น Low Rise และส่วนกลางแบบจุ๋มจิ๋ม รีเซลประมาณ 120,000 บาท/ตร..

ก็ต้องบอกว่าด้วยระยะห่างจาก BTS ที่เพิ่มขึ้น แต่ได้ส่วนกลางและโปรดักส์ที่สวยงามมากขึ้น มาในราคาที่ถูกกว่าพอสมควร

 

สรุปตามสไตล์คอนโดติดดอย

สำหรับการอยู่เอง เหมาะกับคนที่เริ่มทำงาน อยากมีคอนโดโมเดิร์นๆ เป็นของตัวเอง ส่วนกลางแจ่มๆ ในราคาจับต้องได้ ไม่ต้องแต่งเพิ่มแล้ว แต่ต้องยอมห่างรถไฟฟ้าออกมาหน่อย (แต่ก็มีบริการรับส่งจากโครงการ หรือ รถสาธารณะที่หาได้ไม่ยาก)

สำหรับการเล่นสั้น คิดว่าไม่เหมาะที่จะเล่นครับ

สำหรับการปล่อยเช่า คนทำงานทั่วไปเป็นเป้าหมาย น่าจะหาได้ไม่ยาก แต่ค่าเช่าอาจจะต่ำกว่าโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากกว่า ผลตอบแทนน่าจะอยู่ประมาณ 4 - 5%

สำหรับการเล่นระยะยาว ราคาไม่น่าจะตกครับ แต่อาจจะเพิ่มไม่สูงมากนัก ถ้าเป็นการลงทุนก็ควรเก็บค่าเช่าเป็นผลตอบแทนระหว่างทางไปด้วย แต่ถ้าอยู่เองกำไรก็คือการได้อยู่อาศัยในคอนโดสวยๆ

 

"Modiz Sukhumvit 50" (โมดิซ สุขุมวิท 50) เป็นคอนโดที่เหมาะกับคนที่ซื้ออยู่เองมากที่สุดครับ โครงการสวยมาก ส่วนกลางจัดมาแจ่มจริงๆ อาจจะอยู่ห่าง BTS ไปสักหน่อย แต่ก็มีบริการรถรับส่ง ถ้าซื้อปล่อยเช่าก็น่าจะได้ผลตอบแทน 4 - 5% ถือไปยาวๆ ไม่ขาดทุน และไม่แนะนำให้เล่นสั้นครับ

 

นึกถึงลงทุนคอนโด นึกถึงคอนโดติดดอย ^0^

 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยเจาะลึกทำเล "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan-Fai Chai) คอนโดคลื่นลูกใหม่ฝั่งธนฯ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!!

"จรัญฯ 13" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่น่าจับตามองมากๆ เพราะมีคอนโดหลายๆ เจ้าทยอยตบเท้าเข้าจับจองพื้นที่กันแล้วนะครับ บางโครงการก็สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วด้วยนะ และอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ ในรัศมีของสถานีจรัญฯ 13 ได้แก่ "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan - Fai Chai) ซึ่งก็คือโครงการที่ผมจะพาไปล้วงลึกทำเลในวันนี้นี่แหละ

AROM JOMTIEN คอนโดหรูติดหาด พร้อมวิวทะเลทุกยูนิต!!!

ถ้าคิดจะมีคอนโดตากอากาศสักที่ “พัทยา” เป็นตัวเลือกแรกที่ผมอยากแนะนำเลยครับ ไม่ใช่ว่าราคาดีอะไร แต่เพราะเป็นทำเลตากอากาศที่คนกรุงอย่างเราน่าจะได้ไปพักจริง ๆ มากที่สุด 5555

"QUINTARA MHy’ZEN PHROM PHONG" คอนโดทำเลดี ที่พร้อมเสิร์ฟความสะดวกสบายใจกลางเมือง

จริงๆ ถ้าได้ตามเพจผมเนี้ย น่าจะทราบแหละว่าทาง EASTERN STAR เค้าจะทำการปล่อยคอนโด QUINTARA MHy ด้วยกัน 3 ทำเล ได้แก่ ห่วยขวาง โพธิ์นิมิตร และ พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นการมาที่สะเทือนพอสมควรเพราะทำเลแต่ละตัวนี่บอกเลยว่าโคตรจะเมือง ทำเลไม่ไก่กาเลยนะ แต่ราคาเริ่มต้นเบาๆ แค่ 1.99 ล้านบาท


ติดดอยสไตล์

รู้ครบทุกความปัง 3 โครงการดัง จาก "Ananda" ก่อนถึงวัน Online Booking 10 – 11 ต.ค. นี้!

มีใครไม่รู้บ้างว่า "Ananda" กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี แถมยังเป็น 3 โครงการ จาก 3 ทำเลสุดฮอต ที่คิดว่าน่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดในปีนี้แล้ว

เปิดโพยก่อนจองออนไลน์ ห้องไหนโดน ห้องไหนดี “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น”

เป็นช่วงเวลาที่คิดถึงจริงๆ ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้มาหลายปี ปั่นรีวิวจนหัวหมุน ฮิฮิ เอาจริงๆก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรนะ ที่มีคนสนใจ “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น” เยอะ

“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

ช่วงนี้เวลาเข้าโซเชียล ผมมักจะเห็นสถานที่หนึ่งยานสาทรโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนใครๆ ก็ไปทำคอนเทนต์ที่นี่กันทั้งนั้น

รู้จักค่า ft ตัวร้ายพาค่าไฟเพิ่ม!!!

ช่วงนี้เห็นคนบ่นเรื่องค่าไฟกันเยอะว่าทำไมมัน 'แพงขึ้น' ทั้ง ๆ ที่ส่วนใหญ่ก็ใช้ไฟเท่าเดิม ไม่ได้ร้อนจนเปิดแอร์ทั้งวัน หรือน้ำท่วมจนเปิดเครื่องสูบน้ำทั้งคืนซะหน่อย 555

ตัวอยู่ไทยใจอยู่โซล "MunJom.A" ปิ้งย่างเกาหลีรสมืออาจุมม่า!!!

ผ่านไปผ่านมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าข้างออฟฟิศมีร้านปิ้งย่างมาเปิด "MunJom.A" (มันจอมเอ) แค่ชื่อก็เกาละป่ะ มีหรอจะพลาดขอไปลองซะหน่อย

"ปลากะพง ซีฟู้ด" ร้านบุฟเฟต์ซีฟู๊ดสดๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่กรุงเทพ

***คำเตือน อย่าอ่านตอนดึกเพราะจะทำให้คุณหิว อิอิ จั่วหัวแบบนี้ ใช่ฮะ วันนี้จะพากันไปหม่ำๆ อีกแว้ววว ดูคอนโดไปกินไปตามสไตล์เพจเรา วันนี้พาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารซีฟู้ด อันเลื่องลือ ในราคาเบาๆ แต่วัตถุดิบนี่สดใหม่เหมือนว่ายมาจากอ่าวไทยกระโดดมาที่ครัวของร้าน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com