“AESTIQ Thonglor” (เอสทีค ทองหล่อ) คอนโดหล่อ ๆ สมชื่อซอย

“AESTIQ Thonglor” (เอสทีค ทองหล่อ) คอนโดหล่อ ๆ สมชื่อซอย

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

17 Sep 2018   13:56


         ก็ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง ฉันรักในเสียงดนตรี เมื่อไรโดนจังหวะดีดี 1 2 3 4 ก็ถึงทีเฮ เอ อิ เย อิ เย อิ เย้ เอ อิ เย อิ เย อิ เย ~
 
         มาย่านทองหล่อละเพลงนี้มาทุกทีเลย ให้ตายสิ ฮ่าๆๆๆ ก็ย่านนี้เค้าเป็นย่านที่เรียกว่าครบเครื่อง ช็อป ชิม ชิลล์ น่ะสิ แถมเป็นย่านที่เรียกได้ว่าเดินเล่นได้ตั้งแต่เช้ายันดึกไปเลย
 
         แต่เดี๋ยวก่อน... ที่ผมมาวันนี้ไม่ได้พามาเดินเล่นกันเฉย ๆ จะพามาทัวร์การเดินทางไปยังคอนโดเปิดใหม่จากค่าย Real Asset กับโครงการใหม่ล่าสุด “AESTIQ Thonglor” (เอสทีค ทองหล่อ) คอนโดระดับ Super Luxury Condominium 
 
         โครงการนี้ทำเลอยู่ตรงไหน มีดีอย่างไร ไปดูกันเลยยย
 
 
 
         1. Aestiq Thonglor เป็นคอนโด High Rise 40 ชั้น จำนวน 203 ยูนิต มูลค่า 4,200 ลบ. ทำเลของโครงการตั้งอยู่ในซองทองหล่อ ราคาเริ่มต้นประมาณ 8.99 ลบ. หรือประมาณ 269,000 บาท/ตร.ม. แต่ราคาเฉลี่ยน่าจะประมาณ 28X,XXX  จะเริ่มก่อสร้างประมาณ พ.ค. 2562 แล้วเสร็จประมาณ ธ.ค. 2564 อดใจรอกันนิดนึงเด้ออ
 
         2. มาเริ่มเดินทางด้วย BTS กันก่อนดีกว่า เมื่อมาถึง "สถานีทองหล่อ" ก็สามารถลงในช่องทางออกที่ 3 ได้เลย ใกล้ปากซอยทางทองหล่อสุดแล้ว 
 
         ก่อนลงเราจะสังเกตเห็นกันได้เลยว่า BTS สถานีทองหล่อเป็นอีกสถานีที่คึกคักมาก มีร้านค้าที่ตั้งอยู่บนสถานีเยอะพอสมควรเลย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเป็นร้านเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม แต่ที่แปลกกว่าที่อื่นหน่อยก็มีร้านตัดผมด้วย ฮ่า ๆๆๆ
 
         สำหรับขาขึ้นมาบนสถานีก็ต้องบอกว่าสะดวกสบายเอาใจคนขี้เกียจอย่างผมอีก เพราะทางขึ้น 3 เป็นบันไดเลื่อนด้วย สำหรับคนที่จะมาอาศัยโครงการนี้แล้วใช้ BTS ทุกวันก็ถือว่าชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ
 
         พอเดินจากทางลงสถานีมาปุ๊ปก็จะเจอกับแยกทองหล่อแล้วจ้า หลังจากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยทองหล่อไปได้เลยยย
 


 
         3. ถึงจุดนี้ต้องบอกก่อนว่าระยะห่างจากปากซอยทองหล่อถึงโครงการนั้นอยู่ที่ประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ระหว่างทางมีร้านค้า คาเฟ่ ที่สำคัญมี Community Mall เยอะมากกกกกกก วันนี้ผมลองเดินไปพักไปเพลินๆ จนถึงโครงการ (เดินสำรวจเพื่อแฟนเพจเลยนะ อิอิ)
 
         4. สำหรับใครที่สายใจร้อน ชอบความรวดเร็วก็จัดไปเลย ”พี่วิน” ประจำซอยของเรา ซึ่งจุดตั้งวินปากซอยก็จะอยู่ห่างจากทางลงสถานีไม่ถึง 10 ก้าว เดินเลี้ยวมาแปปเดียวก็เจอจอดรออยู่เป็นแถวละจ้า ค่าเสียหายก็ประมาณ 20-25 บาท (จากปากซอยจนถึงตัวโครงการ)
 
         5. สายประหยัดอย่าเพิ่งถอดใจไป อีกหนึ่งจุดเด่นของการเดินทางภายในซอยทองหล่อก็คือ ”รถเมล์แดง” นั่นเอง ซึ่งเส้นทางการวิ่งของรถเมลล์แดงนั้นก็คือต้นซอยยันปากซอยทองหล่อเลย อยากแวะร้านไหน จุดไหนก็ต้องสังเกตป้ายกันนิดนึง แต่ก็เยอะจนแทบจะจอดซอยย่อย... ซอยเว้นซอยกันเลยทีเดียว!!! ที่สำคัญราคาเดียว 7 บาทตลอดสาย นั่งตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอยก็ราคาเดียวไม่เปลี่ยวใจ เพราะเพื่อนร่วมรถเยอะเลย ฮ่า ๆๆๆๆ
 
 
         6. สำหรับทุกการเดินทางไม่ว่ารถส่วนตัว เดิน พี่วิน หรือรถเมล์แดงก็ตาม ถ้าวิ่งมาจากทางปากซอยทองหล่อแล้วก็สังเกตป้าย ซอยทองหล่อ 25 ไว้ให้ดี เพราะตัวโครงการอยู่ตรงข้ามกับปากซอยทองหล่อ 25 พอดีเป๊ะๆ เลยย
 
         ถ้าเลยไปอีกนิดก็จะเป็น "โรงพยาบาลคามิลเลียน" เป็นแลนด์มาร์คที่สังเกตง่ายสุด ๆ ถ้าใครจะลงโครงการ แต่มองซ้ายมือแล้วเจอโรงพยาบาล นั่นคือเลยแล้วนั่นเอง กลับรถด่วน ๆ เลยจ้า
 
 
 
         7. นอกจากนี้ซอยทองหล่อยังมีการเดินทางอีกประเภทที่สะดวกสบายไม่แพ้กัน แถมเป็นอีกการเดินทางที่ไปได้ทั่วกรุงเทพเลย นั่นก็คือการโดยสารทาง “เรือ” นั่นเอง ซึ่งการเดินทางมาโดยเรือนั่นเราก็สามารถมาลงได้ที่ “ท่าเรือสถานีทองหล่อ”
 
         เอาจริง ๆ นะทุกคน มันเป็นอีกการเดินทางที่ผมแนะนำเลยนะ เพราะมันอยู่ใกล้โครงการมาก ๆ เดินแปปเดียวก็ถึงแล้ว แต่เราจะต้องข้ามสะพานไปก่อน เพราะท่าเรือนั่นอยู่อีกฝั่งเด้อออ ที่สำคัญราคาถูกมากกก เริ่มต้น 9 บาท แพงสุด 19 บาท ต้นสายปลายทางก็ไปยันชานเมืองกรุงเทพนู่น นั่งเรือชิลล์ ๆ ก็สนุกไปอีกแบบ รถไม่ติดด้วย
 


 
         8. สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว คอนโดเค้าก็มีที่จอดให้ถึง 220 คัน (มีที่จอดรถซูปเปอร์คาร์ด้วยนาจาาาา) ทั้ง ๆ ที่มีห้องพักแค่ 203 ยูนิตเท่านั้น ยังไงทุกยูนิตมีที่จอดรถเป็นของตัวเองแน่นอนนน
 
         การเดินทางด้วยรถส่วนตัวนั้นถ้ามาจากปากซอยทองหล่อ หรือชื่อสามัญจริง ๆ ก็ซอยสุขุมวิท 55 นั่นแหละ สามารถตรงยาวเข้ามาได้เลย จุดสังเกตที่เหตได้ชัดก็เหมือนรถสาธารณะ ดูป้ายซอยทองหล่อ 25 หันขวาก็จะเจอโครงการเลยจ้า
 
         จริง ๆ ใช่รถยนต์ส่วนตัวก็ต้องยอมรับเลยว่ามีความคล่องตัวสูงเลยสำหรับซอยนี้ เพราะซอยทองหล่อนั้นสามารถซอกแซกออกไปได้อีกหลายที่มาก ๆ จะแวบไปออกเอกมัย หรือว๊าปไปออกเพชรบุรีขึ้นทางด่วนไปโผล่พระราม 9 หรือด่วนยาว ๆ ไปถึงรามอินทราก็สะดวกสุด ๆ
 
         9. กลับเข้ามาสู่โครงการกันบ้างดีกว่า สำนักงานขายใกล้จะสร้างเสร็จเต็มที่แล้วแหละ ผมแอบไปเดินด้อม ๆ มอง ๆ ดูก็บอกว่าหล่อเอาการ ไว้เดี๋ยวสำนักงานขายเสร็จเมื่อไหร่จะรีบมาอัพเดตห้องตัวอย่างให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันเน้อออ
 
 
         การเดินทางออกจากโครงการก็จะมีป้ายรถเมล์แดงอยู่บริเวณตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลียน ฝั่งเดียวกับโครงการเลย ใช้เดินทางภายในซอยหรือจะไปขึ้น BTS ก็สะดวกสบายสุด ๆ
 
         หรือใครจะอาศัยพี่วินละก็ สะดวกสบายขึ้นไปอีกเพราะมีวินอยู่ตรงข้ามกับโครงการเลย ก็ตรงบริเวณปากซอยทองหล่อ 25 ที่ให้คอยสังเกตนั่นแหละ แค่ก้าวออกมายืนหน้าโครงการ โบกมือหยอย ๆ พี่วินก็จะข้ามมารับเราในทันควันเลยจ้า ทีนี้ใครจะไปไหนก็ไปโล๊ดดดด
 
 
         10. สาธารณูปโภคแรกที่เรียกได้ว่าใกล้โครงการสุด ๆ นั่นก็คือ “โรงพยาบาลคามิลเลียน” นั่นเอง ใกล้ชนิดที่เรียกได้ว่าอุ่นใจแน่นอน เพราะอยู่เยื้อง ๆ กับตัวโครงการเลย นอกจากนี้ก็ยังมี “โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท” ที่อยู่ห่างออกไปอีกหน่อยด้วย เจ็บป่วยอะไรสบายใจหายห่วงแน่นอนน
 
 
         11. เรื่องสถานที่กินนี่ก็ไม่ต้องแนะนำกันเยอะแล้วมั้ง เพราะทองหล่อมีเยอะเกินจะแนะนำจริง ๆ เอาเป็นว่าขอแนะนำที่ฝากท้องใกล้ ๆ โครงการละกัน เริ่มที่ฝั่งตรงข้ามเยื้องนิด ๆ จากโครงการ ก็จะมีร้าน “S&P” ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย แล้วมันก็อร่อยสมสโลแกนเค้าจริงนะ เข้ามาใกล้หน่อยทางด้านข้างของโครงการ ใกล้สุดก็จะมีขนมปังสุดฮิต “ปังเว้ยเฮ้ย” ไปส่อง ๆ ดูเพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีไส้เพิ่มขึ้นเยอะเลย ที่สำคัญกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ แวะซื้อก่อนเข้าห้องไว้กินตอนเช้าก็ดีงามอยู่เด้ออ และถัดจากปังเว้ยเฮ้ยไปอีกหน่อย บริเวณตรงข้ามกับโรงพยาบาลคามิลเลียนก็จะเริ่มมีร้านอาหารแบบชีวิตประจำวันบ้าง อาหารตามสั่ง ข้าวแกงงี้ พวกรถเข็น หาบเร่ แผงลอย ก็มีบ้างประปราย ไว้ให้ฝากท้องวันสบาย ๆ กัน
 
 
         12. สิ่งอำนวยความสะดวกอีกอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับชาวคอนโดเลย นั่นก็คือ “ร้านสะดวกซื้อ” นั่นเอง จะบอกว่าเดินจากโครงการมาทางปังเว้ยเฮ้ยนิดเดียว (ข้าง ๆ กันนั่นแหละ) ก็จะเจอกับ 7-11 ละจ้า เดินมาช็อปของกินของใช้กันได้แบบสบายสุด ๆ หรือถ้าใครยังไม่เจอของที่ถูกใจ ฝั่งตรงข้ามก็ยังมี Family Mart ด้วยเด้อออ ข้ามไปช็อปต่อกันให้สบายใจเชิบไปเลยย
 


 
         13. ข้อนี้จะเรียกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกก็คงไม่ใช่ แต่เป็นสถานที่ ๆ ช่วยให้ความอุ่นใจละกัน เริ่มจากทางด้านขวาของโครงการ เส้นที่จะเดินไปขึ้นท่าเรือนั่นแหละ แค่เดินไปไม่กี่สิบเมตรก็จะเจอกับสำนักงานเขตวัฒนา ก็จริงที่เราคงไม่ได้มีเรื่องต้องมาทำอะไรที่เขตกันบ่อย ๆ แต่ก็อุ่นใจดีนะ
 
         ส่วนถ้ามาทางซ้ายของโครงการ เดินมาก็อาจจะไกลหน่อย แต่ก็ไม่ทันเหนื่อยแน่นอน ก็จะเจอกับ “สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ” เหมือนที่บอกไปเมื่อกี้ว่าเราคงไม่ค่อยอยากมาใช้บริการเท่าไหร่ ฮ่า ๆ แต่ก็เพิ่มความอุ่นใจได้เยอะเลยนะ อย่างน้อยถนนเส้นนี้ก็มีความปลอดภัย และมีตำรวจคอยสอดส่องตลอดเวลาด้วย
 
         ที่สำคัญสำหรับสายกินอย่างพี่หมี ขอแนะนำเลยว่าพวกร้านอาหาร ร้านข้าวตรงข้ามสถานีตำรวจนี่อร่อยทุกร้าน แถมราคานี่เบาสบายมาก ๆ ถ้าใครมาอาศัยอยู่โครงการนี้รับรองได้ผูกปิ่นโตกับร้านละแวกนี้แน่นอนน
 


 
         14. มาด้านการศึกษากันบ้างดีกว่า ตัวโครงการแม้จะอยู่ในย่านของการค้า ที่เที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีสถานศึกษาอยู่บ้าง ส่วนมากก็จะเป็นโรงเรียนนานาชาติ ละแวกโครงการก็จะมี American Int. School, Bangkok Prep, Ekamai Int. School
 
         นี่ไม่นับพวกกวดวิชาแล้วก็สอนพิเศษสันทนาการ พวกร้อง เต้น เล่นดนตรีต่าง ๆ อีกนะ ใครมาจะเข้ามาอยู่อาศัยเป็นครอบครัวก็สบายใจเรื่องที่เรียนของเด็ก ๆ กันไปได้เลย
 
         15. สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสุดท้ายที่พี่หมียกให้เป็นที่สุดของทองหล่อนั่นก็คือบรรดา “Community Mall” ทั้งหลาย ที่เรียกได้ว่าเยอะมาก ๆ มากแบบมาก ๆๆๆๆ ใกล้ ๆ โครงการหน่อยก็จะมีน้องใหม่อย่าง The Commons พี่ใหญ่อย่าง J Avenue อีกที่ก็ต้อง The Taste Thonglor (อาหารอร่อยหลายร้านเลยย) หรือถ้าห่างไปอีกหน่อยก็ต้อง The Maze เลย ข้าง ๆ มี Starbucks แล้วก็ Tops ด้วยเด้ออ มาจับจ่ายใช้สอยข้าวของเครื่องใช้ได้ง่าย ๆ เลย

 
         เป็นยังไงกันบ้างทุกคนสำหรับโครงการ “AESTIQ Thonglor” แค่พามาทัวร์การเดินทางกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็จะเห็นได้เลยว่าเป็นโครงการที่ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่ะ
 
         ใครที่อยากเข้าไปชมห้องตัวอย่างละก็ พี่หมีส่งสายสืบได้ความมาว่าสำนักงานขายจะเปิดวันที่ 14 กันยานี้แล้ว ใครสนใจอย่าลืมไปเยี่ยมชมกัน
 
         ส่วนใครอยากอ่านรีวิวโครงการนี้ละก็ ให้ Like และ Share เยอะๆ ผมจะได้กลับมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกันแน่นอนครับผมมม
 
         #AESTIQThonglor #คอนโดทองหล่อ 


Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com