Brewdog Five AM Red Ale abv. 5%

Brewdog Five AM Red Ale abv. 5%

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 04 Dec 2015   12:16
 
        เป็นที่คุ้นตากัน สำหรับนักดื่มชาวไทยมาสักพักแล้ว สำหรับเบียร์ยี่ห้อ Brewdog นี้ สารภาพตามตรงว่าผมพึ่งทราบว่ามันเป็นเบียร์จาก Scotland ครับ (Ellon, Aberdeenshire) แถมผมพึ่งรู้ว่ามันเป็นเบียร์ที่เปิดให้ระดมทุนผ่าน crowd funding อีกซะด้วย
 
        สำหรับ 5AM Red Ale ขวดนี้ถูก web จัดให้อยู่ในหมวด Amber Ale นะครับ เบียร์สายนี้ก็ไม่จัดว่าโหดจนเกินไปนัก มือใหม่ดื่มได้ มือเก่าก็น่าจะมีแฟนเบียร์สายนี้เยอะอยู่ หรือจะดื่มเพื่อเปรียบเทียบกับเบียร์สายนี้ยี่ห้ออื่นก็มีให้ลองกันเพียบ
 
        เบียร์ขวดนี้แอลกอฮอล์แค่ 5% ถือว่าไม่เยอะ สามารถดื่มกันได้ทุกเพศแต่ไม่ทุกวัยนะ พอลองดูข้อมูลใน official brewdog website เจอว่าไอ้เจ้าเบียร์ขวดนี้มันทำมาจาก Malt 5 ชนิดบวกกับ Hops อีก 6 ชนิด เยอะจนขี้เกียจหาข้อมูล ลองเปิดขวดชิมกันเลยดีกว่า
 
 
 
        เปิดขวดมากลิ่นหอมใช้ได้เลยครับ กลิ่นดีกว่าที่คิดด้วยซ้ำ เทออกมาเบียร์สีเข้มนิดๆ (ตามชื่อ Red Ale อะนะ) ฟองหนาพอควรไม่ถึงกับแน่นเป็นครีมแต่ก็ไม่ยุบตัวเร็วให้เสียอารมณ์ ท่าทางจะไปได้สวยนะขวดนี้
 
        ชิมดู ปรากฏว่าเยี่ยมตามท่าทางที่มันแสดงออกมา ตั้งแต่ลองเปิดขวดเลยล่ะ เป็นเบียร์ที่มีบอดี้ปานกลาง แน่นอนว่าแน่นกว่าเบียร์ลาเกอร์บ้านเรา มีรสชาติหลากหลายอยู่ในจิบเดียว รสออกแนวคาราเมลๆแต่ก็ซ่อนรสเครื่องเทศในตัว ความซ่ากำลังดีไม่เยอะจนเกินไป มีกลิ่น Citrus นิดๆ ตอนจบสวยงามทิ้ง After taste ไว้ในแก้มนิดหน่อยให้พอมีอารมณ์อยากที่จะดื่มซ้ำอีก
 
 
 
        สรุป เป็นเบียร์ที่ทำออกมาได้งดงามตัวนึงเลย ขวดนี้ถ้าจำไม่ผิดราคาร้อยปลายๆ มีขายตาม Tops และ Supermarket ใหญ่ๆทั่วไป
 
        เพิ่มเติมนิดนึง ไหนๆผมก็มา review เบียร์ขำๆในเพจติดดอย เพื่อให้เข้ากับ concept ดอยๆของเรา ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและด้วยความชอบส่วนตัว ผมก็เลยพึ่งลงหุ้นใน Equity for Punk IV ไปนิดหน่อย (ก็หุ้นที่เปิดให้ crowd funding ของไอ้เจ้า Brewdog นี่แหละ)
 
        นอกจากดอยคอนโดและดอยหุ้นแล้ว ผมจะลองไปติดดอยเบียร์ดูบ้าง 555 ถ้ามีข่าวสารอะไรจะมาเล่าสู่กันฟังในเพจนี้นะครับ 

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Sapporo Premium Beer at Ryoma Izakaya (abv.5.0%)
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Damm Lemon 6-4 abv. 3.2%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com