“ORI” โชว์ผลงานครึ่งปีแรก กำไรนิวไฮทะยาน 267% สูงสุดในกลุ่ม

“ORI” โชว์ผลงานครึ่งปีแรก กำไรนิวไฮทะยาน 267% สูงสุดในกลุ่ม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 Aug 2018   15:29

 

         “ออริจิ้น” เปิดผลงานครึ่งปีแรก 2561 โชว์กำไร 1,508 ล้านบาท โต 267% เหตุโปรโมชั่นใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ดันยอดขายยอดโอนพุ่งกระฉูด เร่งเดินหน้าจัดโปรต่อเนื่อง ดึงกำลังซื้อ พร้อมลุยโครงการใหม่ครึ่งปีหลังกว่า 21,000 ล้านบาท
 
         นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ พาร์ค ออริจิ้น (Park Origin) ไนท์บริดจ์ (Knightsbridge) นอตติ้ง ฮิลล์ (Notting Hill) เคนซิงตัน (Kensington) และโครงการแนวราบแบรนด์บริทาเนีย (Britania) เปิดเผยว่า แม้ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในครึ่งปีแรก 2561 จะมีอัตราการเติบโตแบบทรงตัว แต่บริษัทก็สามารถสร้างผลการดำเนินงานก้าวกระโดดได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ โดยบริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 6,657 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 224% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก 2560 (%YoY) และคิดเป็น 45% ของเป้าหมายรายได้รวมที่ 15,000 ล้านบาท
 
         สาเหตุหลักมาจากบริษัทมียอดรับรู้รายได้จากโครงการคอนโดมิเนียมต่อเนื่องจากปี 2560 และมีโครงการใหม่ที่เริ่มโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มอีก 5 โครงการ คือ โครงการ ไนท์บริดจ์ ติวานนท์ โครงการ พาร์ค 24 (เฟส 2) , โครงการ นอตติ้งฮิลล์ แหลมฉบัง , โครงการ นอตติ้งฮิลล์ สุขุมวิท-แพรกษา และโครงการ เคนซิงตัน เกษร แคมปัส และโปรโมชั่นกระตุ้นการขายกลุ่ม Ready to move ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคภายใต้ชื่อ “โปรเหนือเมฆ” ที่ให้ลูกค้าสามารถผ่อนห้องชุดได้ในราคาพิเศษเพียงล้านละ 999 บาทต่อเดือน นานเวลา 3 ปี
 
         ด้านกำไรสุทธิประจำไตรมาส 2/2561 อยู่ที่ 1,019 ล้านบาท เติบโตขึ้น 327% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 24.4% ในขณะที่กำไรสุทธิครึ่งปีแรกรวม อยู่ที่ 1,508 ล้านบาท เติบโตขึ้น 267% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 22.7% อันเนื่องมาจากโครงการใหม่แล้วเสร็จ และหลายโครงการสามารถสร้างเสร็จและรับรู้รายได้ได้เร็วกว่าแผน รวมถึงการรับรู้รายได้จากการบริหารโครงการที่ร่วมลงทุนกับบริษัท โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด ได้ตามแผน ทำให้ทั้งรายได้และกำไรของบริษัทในครึ่งปีแรกนี้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง
 
         “บริษัทยังสามารถสร้างยอดขายในไตรมาส 2/2561 ได้ 6,075 ล้านบาท โดยในครึ่งปีแรกสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 11,550 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 165% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก 2560  และคิดเป็น 56% ของเป้าหมายยอดขายที่ 20,000 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่าโครงการของบริษัทเป็นที่ต้องการของลูกค้า ประกอบกับโปรโมชั่นที่จัดทำขึ้นสามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี โดยในช่วงไตรมาส 3/2561 บริษัทยังคงดำเนินโปรโมชั่นดังกล่าว ภายใต้ชื่อ โปรเหนือเมฆยกกำลัง 2 ควบคู่โปรโมชั่นอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ว่าในปีนี้บริษัทจะมียอดขายทะลุ 20,000 ล้านบาท และมีรายได้รวมถึง 15,000 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน” นายพีระพงศ์ กล่าว
 
         นายพีระพงศ์ กล่าวอีกว่า ในครึ่งปีหลัง 2561 นี้ บริษัทมีแผนจะเปิดโครงการใหม่มูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาท ซึ่งรวมถึงโครงการมิกซ์ยูสภายใต้แบรนด์พาร์ค ออริจิ้น 3 ทำเล ซึ่งถือเป็นโครงการไฮไลท์ของบริษัทในปีนี้ และโครงการแนวราบที่จะเปิดตัวเพิ่มอีก 3 โครงการ
 
         บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีโครงสร้างธุรกิจหลากหลาย ประกอบด้วย 1.ธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย (Project Development Business) พัฒนาคอนโดมิเนียมมาแล้ว 51 โครงการ รวมมูลค่าโครงการกว่า 65,000 ล้านบาท 2.ธุรกิจที่สร้างรายได้หมุนเวียนต่อเนื่อง (Recurring Income Business) เช่น โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ ค้าปลีก 3.ธุรกิจบริการ (Service Business) เช่น ธุรกิจบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจตัวแทนซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และยังมีวิสัยทัศน์ในการขยายประเภทธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com