Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Nov 2015   16:55


 

        ช่วงนี้คอนโดย่านอโศก กลับมาคึกคักกันมาก ทั้ง The Esse หรือ The Lofts Asoke ที่เพิ่งเปิดตัว หรือ Ashton Asoke ที่กำลังจะ Grand Opening ตัว Sale Gallery ตรง MRT สุขุมวิท (หลังจากขายหมดแบบแย่งกันซื้อตั้งแต่ 1 ปีก่อน) มิพักนึกถึง Life Asoke ที่เป็นคอนโดที่คึกคักที่สุดในปี 58 นี้ ที่ต่อคิวกันซื้อเช่นกันเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

 

        ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมา Q อโศก แห่งค่าย Q House ได้เปิดตัวขายที่ระดับราคา 140,000-170,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก สำหรับเวลาในช่วงนั้น

 

 
 
       Q อโศก เป็นคอนโด 41 ชั้น จำนวน 482 ยูนิต มีห้อง สตูดิโอ 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอน 37-48 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน 59-69 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน 89-137 ตารางเมตร และแบบ เพนท์เฮ้าส์ 269 ตารางเมตร ที่จอดรถ 85% (รวมจอดรถซ้อนคันแล้ว 410 คัน) ราคาขายเริ่มต้นที่ 5.03 ล้านบาท (ราคาห้องขนาด 30.99 ตารางเมตร ณ วันที่ 12/2/2014)
 

        ตัวทำเลของโครงการต้องนับว่า “ติด” MRT เพชรบุรี กันเลยทีเดียว คือถ้าเทียบกับ Singha Complex อีกฝั่งหนึ่ง ก็นับว่ามีจุดขายที่ทางลงรถไฟฟ้ามาขึ้นฝั่งนี้พอดี เรียกได้ว่าเทพมาก

 

        Q อโศก ขายแบบ Fully Furnished นะครับ คือให้หมดเลย ดังนั้นราคาที่ออกมาจะต้อง discount ต้นทุนค่าแต่งห้องไปด้วย ถ้าจะเทียบกับโครงการอื่น ระดับของโครงการเป็นแบบ Luxury นะครับ อย่างเพดานก็ 3 เมตร (ให้ความรู้สึกแพงนิดนึง 555) ห้องใหญ่ก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะ

 

        Facility ถือว่าจัดมาเต็ม Floor เลยนะครับ พื้นที่ใช้สอยใหญ่ดี ถือว่าโอเค

 

        ปัจจุบัน Q อโศก ถือว่าเป็นโครงการที่มีคนอยู่แล้ว การเทรดกันก็เป็นไปด้วยการเช่าและขายต่อเพื่ออยู่อาศัยจริง เรื่องลงทุนอาจจะยากแล้ว

 

        ราคาเปิดตัวเมื่อเกือบๆ 3 ปีก่อน ผมว่า “แพง” นะ ถึงแม้ว่าจะ Fully Furnished ก็เหอะ มันเป็นราคาอนาคตจริงๆ เพราะมาตอนนี้เราจะรู้สึกว่าราคา ณ ปัจจุบัน ก็พอรับได้ เท่าที่เห็นก็มีการเทรดที่ระดับ 180,000-200,000 บาท/ตร.ม. กันอยู่บ้าง แต่ไม่รู้ว่าขายได้จริงหรือไม่ ส่วนตลาดเช่าก็มีเรื่อยๆ ราคาก็ใช้ได้อยู่ แต่ผลตอบแทนอาจจะไม่ถึง 6%

 

        ข้อหนึ่ง (ที่ไม่รู้ว่าเป็นข้อเสียหรือไม่) คือ ห้องของ Q อโศก (ยกเว้นห้อง Studio) จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้ราคาที่เปิดออกมาราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจริงๆ ก็พอเข้าใจได้ว่าเมื่อ 3 ปีก่อน เรายังนึกไม่ออกว่าคนที่อยู่ย่านนี้จะยอมรับห้องขนาดเล็กๆ ได้หรือไม่ (แต่ Ashton Asoke, The Lofts ก็ทำออกมาเพียบเลย 555 ยกเว้น The Esse ที่ยังทำพื้นที่ใหญ่หน่อยอยู่)
 
 
 

        สำหรับผม Q อโศก มีจุดเด่นที่ทำเลครับ ถึงแม้จะอยู่บนถนนเพชรบุรีก็ตาม แต่ก็เรียกว่าติด MRT และอยู่ปากทางถนนอโศกจริงๆ ถึงแม้ราคาที่เปิดมาเมื่อก่อนอาจจะดูว่าแพง แต่ถ้าเทียบกับปัจจุบันก็ถือเป็นราคาที่ยอมรับได้ เก็บเป็นทรัพย์สินระยะยาวไม่มีขาดทุนอยู่แล้ว แต่ในแง่ลงทุนหวังกำไรเป็นน้ำเป็นเนื้ออาจจะยากหน่อยครับ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com