Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Nov 2015   16:55


 

        ช่วงนี้คอนโดย่านอโศก กลับมาคึกคักกันมาก ทั้ง The Esse หรือ The Lofts Asoke ที่เพิ่งเปิดตัว หรือ Ashton Asoke ที่กำลังจะ Grand Opening ตัว Sale Gallery ตรง MRT สุขุมวิท (หลังจากขายหมดแบบแย่งกันซื้อตั้งแต่ 1 ปีก่อน) มิพักนึกถึง Life Asoke ที่เป็นคอนโดที่คึกคักที่สุดในปี 58 นี้ ที่ต่อคิวกันซื้อเช่นกันเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

 

        ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมา Q อโศก แห่งค่าย Q House ได้เปิดตัวขายที่ระดับราคา 140,000-170,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก สำหรับเวลาในช่วงนั้น

 

 
 
       Q อโศก เป็นคอนโด 41 ชั้น จำนวน 482 ยูนิต มีห้อง สตูดิโอ 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอน 37-48 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน 59-69 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน 89-137 ตารางเมตร และแบบ เพนท์เฮ้าส์ 269 ตารางเมตร ที่จอดรถ 85% (รวมจอดรถซ้อนคันแล้ว 410 คัน) ราคาขายเริ่มต้นที่ 5.03 ล้านบาท (ราคาห้องขนาด 30.99 ตารางเมตร ณ วันที่ 12/2/2014)
 

        ตัวทำเลของโครงการต้องนับว่า “ติด” MRT เพชรบุรี กันเลยทีเดียว คือถ้าเทียบกับ Singha Complex อีกฝั่งหนึ่ง ก็นับว่ามีจุดขายที่ทางลงรถไฟฟ้ามาขึ้นฝั่งนี้พอดี เรียกได้ว่าเทพมาก

 

        Q อโศก ขายแบบ Fully Furnished นะครับ คือให้หมดเลย ดังนั้นราคาที่ออกมาจะต้อง discount ต้นทุนค่าแต่งห้องไปด้วย ถ้าจะเทียบกับโครงการอื่น ระดับของโครงการเป็นแบบ Luxury นะครับ อย่างเพดานก็ 3 เมตร (ให้ความรู้สึกแพงนิดนึง 555) ห้องใหญ่ก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะ

 

        Facility ถือว่าจัดมาเต็ม Floor เลยนะครับ พื้นที่ใช้สอยใหญ่ดี ถือว่าโอเค

 

        ปัจจุบัน Q อโศก ถือว่าเป็นโครงการที่มีคนอยู่แล้ว การเทรดกันก็เป็นไปด้วยการเช่าและขายต่อเพื่ออยู่อาศัยจริง เรื่องลงทุนอาจจะยากแล้ว

 

        ราคาเปิดตัวเมื่อเกือบๆ 3 ปีก่อน ผมว่า “แพง” นะ ถึงแม้ว่าจะ Fully Furnished ก็เหอะ มันเป็นราคาอนาคตจริงๆ เพราะมาตอนนี้เราจะรู้สึกว่าราคา ณ ปัจจุบัน ก็พอรับได้ เท่าที่เห็นก็มีการเทรดที่ระดับ 180,000-200,000 บาท/ตร.ม. กันอยู่บ้าง แต่ไม่รู้ว่าขายได้จริงหรือไม่ ส่วนตลาดเช่าก็มีเรื่อยๆ ราคาก็ใช้ได้อยู่ แต่ผลตอบแทนอาจจะไม่ถึง 6%

 

        ข้อหนึ่ง (ที่ไม่รู้ว่าเป็นข้อเสียหรือไม่) คือ ห้องของ Q อโศก (ยกเว้นห้อง Studio) จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้ราคาที่เปิดออกมาราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจริงๆ ก็พอเข้าใจได้ว่าเมื่อ 3 ปีก่อน เรายังนึกไม่ออกว่าคนที่อยู่ย่านนี้จะยอมรับห้องขนาดเล็กๆ ได้หรือไม่ (แต่ Ashton Asoke, The Lofts ก็ทำออกมาเพียบเลย 555 ยกเว้น The Esse ที่ยังทำพื้นที่ใหญ่หน่อยอยู่)
 
 
 

        สำหรับผม Q อโศก มีจุดเด่นที่ทำเลครับ ถึงแม้จะอยู่บนถนนเพชรบุรีก็ตาม แต่ก็เรียกว่าติด MRT และอยู่ปากทางถนนอโศกจริงๆ ถึงแม้ราคาที่เปิดมาเมื่อก่อนอาจจะดูว่าแพง แต่ถ้าเทียบกับปัจจุบันก็ถือเป็นราคาที่ยอมรับได้ เก็บเป็นทรัพย์สินระยะยาวไม่มีขาดทุนอยู่แล้ว แต่ในแง่ลงทุนหวังกำไรเป็นน้ำเป็นเนื้ออาจจะยากหน่อยครับ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน

เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางคอนโดกันแล้วรึ?!!

"โหย เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางแล้วรึ" คุณบี หล่นความเห็นอย่างตื่นเต้น หลังได้มายลสระว่ายน้ำเด็กของโครงการ "Supalai Veranda รามคำแหง"

The Crown Residences วิวสวนหมื่นล้านแบบ X2

‘The Crown Residences’ มีเหตุผลมากมายที่จะตั้งชื่อโครงการแบบนี้ แต่ด้วยทำเลที่มองเห็น ‘สวนหมื่นล้าน’ แบบคูน 2 ทั้ง ‘สวนเบญจกิติ’ และ ‘สวนลุมพินี’ ตั้งอยู่ติด ‘ถนนพระรามสี่’ และมีเพียงแค่ 183 ยูนิต คำว่า ‘ยอดมงกุฏ’ จึงกลายเป็นความหมายที่เหมาะสมในการตั้งชื่อโครงการ โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความ


ติดดอยโร้ดทู

"Aspire Chatuchak Park" ตัวใหม่แบรนด์ Aspire ใจกลางห้าแยกฯ

ว่าด้วย New Project ตระกูล AP ที่มีข่าวว่าจะแลนด์ดิ้งลงกลางห้าแยกลาดพร้าว (อีกแล้ว) วันนี้เลยถือโอกาสมาส่องกันซะหน่อย

"GROOVE GLAZE Ladprao 20" คอนโดใหม่กิ๊งที่มี MRT ลาดพร้าวเป็นเพื่อนบ้าน!

หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ

"Atmoz Oasis Onnut" ส่วนกลางโอเวอร์โหลด ตอบโจทย์ทุกโหมดชีวิต

สำหรับในปีนี้คอนโดแบรนด์ Atmoz แพลนจะเปิดด้วยกันทั้งหมด 4 โครงการ และหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจเพราะตั้งอยู่ในทำเลใหม่แถมดูเหมือนจะไร้คู่แข่งก็คือ "Atmoz Oasis Onnut" นี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

มาทำความเข้าใจ "กัญ" เถอะ!! รู้ไว้ใช่ว่าก่อนบริโภค "กัญชา" มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

หลังจากประกาศกัญชาเสรีกันไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา (กระทรวงสาธารณสุข ประกาศถอดถอน กัญชา และ กัญชง ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5) เรียกได้ว่ากัญชาประเทศไหนก็โตไม่ไวเท่าประเทศไทยครับ เพราะหลังจากมีประกาศปุ๊บ ต้นเอย ดอกเอย ใบเอยงอกเงยแบบที่ว่าประกาศปุ๊บ เอามาใช้ได้ปั๊บ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ปุ๋ยอะไรปลูกจริงๆ ครับ แหม๋ (หยอกๆ )

คอนโดบางโครงการ วาง layout ยังไงก็ไม่มีห้องวิวไม่ดี

การวาง layout ของคอนโดยุคนี้ ดีขึ้นจากยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัด จนบางโครงการแทบจะไม่มีตำแหน่งห้องที่ ‘ไม่ควรเลือก’ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมักจะแก้จุดอ่อนนี้กันด้วย ‘ราคา’ ก็คือ ถ้าตำแหน่งไม่ดีก็วางราคาไว้ถูกกว่ามาก ถึงแม้ยุคนี้ราคาก็ยังอาจจะมีบทบาทอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้ว

"คริสปี้ ครีม DUO Doughnuts" ปรากฎการณ์การจับคู่สุดเพอร์เฟกต์ของพีนัท บัตเตอร์ และเฮเซลนัท 3 หน้าใหม่ อร่อยฟินจนหมดกล่อง

ประกาศๆ ~~~ สาวกคริสปี้ครีมฟังทางนี้!! คริสปี้ ครีมเอาใจสาวกเหล่าคนรักโดนัทอีกแล้ววว ด้วยการส่ง คู่ซี้คู่ใหม่ที่ทุกคนต้องยอมเทให้หมดใจ กับ “DUO Doughnuts” (ดูโอ โดนัท)

ไป “สยาม” กันมั้ย? เดินเล่นย้อนวัย ชมบรรยากาศปรับปรุงโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง?!

เรื่องเล่าวันฝนพรำ... หลังจากที่กินตี๋น้อยสาขาใหม่ ณ. มาบุญครอง ไปอย่างบ้าคลั่ง พอก้มมองดูพุงตัวเองแล้วสมองก็สั่งขึ้นมาว่า 'เดินย่อยหน่อยเถอะ' กระเพาะสู้ชีวิตไม่ไหวล๊าวว 55555

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเลยครับ

อาบังขายถั่ว ร้านขายถั่วสไตล์โมเดิร์นที่ The Mall งามวงศ์วาน อร่อยแบบท้าให้มาลอง!!

เดินไปเจอร้านขายถั่วสไตล์โมเดิร์นที่ The Mall งามฯ ได้เจอเจ้าของผลิตภัณฑ์เองด้วย 'คุณหนึ่ง' อธิบาย Product ของตัวเองอย่างฉะฉาน สิ่งที่ผมชอบก็นั่นแหละ การเรียกขนมโบราณนี้ซะใหม่


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com