ห้องนั่งเล่นอยากได้ “พรม”

ห้องนั่งเล่นอยากได้ “พรม”

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 24 Jun 2018   10:21
 
        “พรม” เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่ช่วยให้ห้องในคอนโดของเราน่าอยู่ ดูนุ่มนวลละมุนตุ้นมากขึ้น ก็แหมมมมม คิดดูสิขนาดอะลาดินยังมีพรม แล้วเราจะน้อยหน้าไม่มีได้ยังไงล่ะเนอะ แต่อาจจะลอยไม่ได้นะ ฮ่าๆๆๆ
 
        เราจะพาไปดูวิธีขั้นตอนเลือก “พรม” ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นที่บอกเลยว่า ง่ายนิสสสสสเดียว… ที่เหลือยากหมด 55555 ล้อเล่นนนนน เตรียมแคปหน้าจอเก็บไว้เป็นข้อมูลในการสรรหา เตรียมซื้อได้เลยค่าาาาาา
 
 
 
ขนาด+สไตล์ = ห้อง+พรม
 
        พิจารณาจากห้องของตัวเองเป็นอันดับแรก ดูว่าพื้นที่ห้องนั่งเล่นของเรากว้างยาวกี่เซน กี่เมตร วัดให้เรียบร้อย ประกอบกับสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นว่าเป็นแนวไหน สีอะไร พยายามดูองค์รวมทั้งหมด
 
        และค่อยมาดูพรมกัน โดยให้ขนาดของพรมเล็กกว่าขนาดของห้องสัก 1-3 เมตร เพื่อความพอดิบพอดี เราไม่จำเป็นต้องปูเต็มพื้นที่ เพราะไม่อย่างนั้นห้องนั่งเล่นจะดูอึดอัดเกินไป แต่ทั้งนี้เราอยากจะเลือกขนาดใหญ่เต็มห้อง หรือเล็กนิดเดียวก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนะ อยู่ที่สไตล์ของแต่ละคน
 
        หลังจากนั้นเราก็นึกแบบไว้ในใจ หรือหาตัวอย่างพรมจากในเว็บไซต์ เฟซบุ๊กว่ากันไป ต้องการแบบเรียบๆ ลายดอก การ์ตูน ตาราง ธงชาติ บลาๆๆ ก็ได้ทั้งหมดดดด
 
 
 
สีป้ายพร
 
        ต่อมาก็เลือกสีให้กับพรมได้เลย บางคนอยากมิกซ์แอนด์แมทให้เข้ากับห้อง ยกตัวอย่าง ถ้าเฟอร์นิเจอร์ หรือสีห้อง ออกไปทางโทนมืดๆ แบบสีดำ เราก็เลือกสีพรมให้สว่างกว่าหน่อยอย่างสีเทา สีน้ำตาล
 
        หรือถ้าอยากให้ห้องมีชีวิตมากขึ้น ก็เลือกแบบมีสีสันไปเลยเช่น ชมพู เขียว เหลือง แดง เป็นต้น แถมสีพวกนี้ช่วยให้ห้องดูมีสเปซเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ
 
        ความจริงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และจิตนาการของตัวเองล้วนๆ 55555 อยากให้ห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ก็เลือกโทนสีใกล้เคียงกัน แต่ถ้าอยากให้โดดเด่น ไม่ต้องมีอะไรเข้ากัน ก็เลือกสีตรงข้ามไปเลยจ้าาาาา ห้องโทนร้อน เลือกพรมโทนเย็น ห้องโทนเย็น เลือกพรมโทนร้อน อะไรอย่างเงี้ยยยย
 
 
 
ส่วนประกอบก่อเกิดพรม
 
        ขนาดและสีได้มาแล้ว ก็มาดูส่วนสำคัญ พวกวัสดุในการทำพรม ที่มีหลายแบบตั้งแต่ พรมขนสัตว์ ขนเทียม ใยสังเคราะห์ ฝ้าย และอีกเยอะแยะ ซึ่งมีทั้งขนสั้น ขนยาว ตัวผิวสัมผัสก็นุ่มแข็งแตกต่างกันไป ส่วนด้านหลังของพรมวัสดุต้องเป็นแบบกันลื่นด้วยนะ
 
        สังเกตต่ออีกนิดในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ดูด้วยตาเปล่าและสัมผัสก็พอมองออก คือทุกกระเบียดนิ้วต้องมีเส้นพรมแบบไม่มีพื้นที่ว่างให้ได้หายใจเอาให้แน่นให้เบียดเข้าไว้ ต่อด้วยลองดึงแต่ไม่ต้องสุดแรงอะไรขนาดนั้นนะเอาพอดีๆ ฮ่าๆๆๆ ซึ่งถ้าดึงออกมาแล้วหลุดเป็นกระจุกนี่อย่าได้ซื้อมาเชียววว
 
        อีกเรื่องคืออยากรู้ว่าพรมที่เราซื้อนั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหนอย่างไร ให้ลองยกเลยค่าาาา ถ้าเราอุ้มไหวสบายๆ แบกเดินกลับบ้านก็ยังไหว… อันนี้ไม่โอเคคคคค เพราะพรมที่ดีต้องมีน้ำหนักมากประมาณนึงเลยหล่ะ คือถ้าผู้หญิงอ่อนแอบอบบางอย่างเรา (ใช่หรออออ5555) ต้องช่วยกันยกสองคน ถึงจะเริ่ดดดด
 
 
 
 
วางแบบไหนถึงเก๋กู้ด
 
        ความจริงเราจะวางแบบไหนก็ได้ อ้าว!!! 5555 ถ้าอยากมีพื้นที่ให้เรานั่งนอนเกลือกกลิ้งไปมาได้ ก็วางไว้ข้างหน้าโซฟา หรือแค่อยากพอนั่งได้เฉยๆ ก็วางไว้ตรงกึ่งกลาง แบบว่าให้โซฟาทับพรมสักครึ่งหนึ่ง สุดท้ายถ้าอยากได้แค่ความสวยงามก็เอาโซฟา โต๊ะกลาง วางเต็มพื้นพรมได้เลย อิอิ… เห็นไหมบอกแล้วว่าวางยังไงก็ดีงาม อิอิ
 
 
 
ราคาพาสุขใจ
 
        ตบท้ายด้วยราคาของพรม ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่น ไซส์ เส้นพรมที่ทำ รูปแบบ มีทั้งถูกและแพง บอกตายตัวคงลำบาก แต่แนะนำให้ถามหลายๆ เจ้า และลองมาวิเคราะห์เลือกดูอีกที อย่ารีบด่วนตัดสินใจน้าาาา
 
 
        นี่แค่อยากมี  “พรม” ในห้องนั่งเล่น ยังต้องมีขั้นตอนขนาดนี้เลย 55555 ทำยังไงได้ล่ะเนอะ จะซื้อของเข้าห้องทั้งทีเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าได้ที่ไหน ท่องไว้เลยอะไรที่ต้องเสียตังต์ ควรศึกษาให้ถี่ยิบ ไม่ว่าจะมีราคาต่ำหรือสูงก็… เงินทั้งน้านนนนน ฮ่าๆๆๆ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com