Sapporo Premium Beer at Ryoma Izakaya (abv.5.0%)

Sapporo Premium Beer at Ryoma Izakaya (abv.5.0%)

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 27 Nov 2015   12:07
 
        จำได้ว่าเคยเขียนถึงเบียร์สดยี่ห้อซัปโปโรไปเมื่อหลายเดือนก่อน บังเอิญได้มีโอกาสมาทานร้าน Ryoma ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทกินดื่ม (Izakaya) เจอว่าเค้ามีซัปโปโรนำเข้าแบบขวดด้วย เลยต้องขอดื่มระลึกความหลังกันหน่อย
 
        ร้าน Ryoma (เดาว่าน่าจะมาจากชื่อของซากาโมโต้ เรียวมะ นักคิดชื่อดังผู้มีอิทธิพลต่อญี่ปุ่นอย่างสูง ในการเปลี่ยนแปลงประเทศ) อยู่แถวๆซอยอารีย์แต่ค่อนไปทางกระทรวงการคลังใกล้ๆกับคลองประปา เป็นร้านประเภทกินดื่มที่มีอาหารหลากหลาย เมนูอาจจะไม่เยอะแยะหวือหวาเหมือนร้าน Izakaya ดังๆย่านสุขุมวิท ซึ่งบางร้านเป็นสาขามาจากญี่ปุ่นโดยตรง แต่ร้านนี้ก็ถือว่ามีดีพอตัว มีเมนูที่ใช้ได้อยู่มากมาย และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย
 
        แต่ต้องทำใจไว้นิดนึงว่าเมนูในร้านประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเน้นทานคู่กับแอลกอฮอล์ซึ่งก็ตรงกับที่มีคนไทยหลายคนแปลคำว่า Izakaya ไว้ว่า “ร้านกินดื่ม”นั่นแหละครับ เมนูพวกนี้ส่วนใหญ่อร่อยแต่ก็ต้องยอมอ้วนตามไปด้วยนะ
 
 
        เบียร์ซัปโปโรนำเข้าขวดนี้ แน่นอนว่าจะต้องเป็นเบียร์ลาเกอร์ ดื่มง่ายๆสบายๆ มีแอลกอฮอล์แค่ 5.0% ดื่มได้ยาวๆไป เปิดขวดออกมากลิ่นไม่ออกมาชัดเจนตามแบบฉบับของลาเกอร์ทั่วไป เสริฟพร้อมแก้วซัปโปโรแช่แข็งเย็นเจี๊ยบ
 
        จะบอกว่าผมชอบขนาดแก้วเบียร์ของญี่ปุ่นมากเลย เพราะขนาดแก้วกระทัดรัด ผมว่ามันดูโอเคไม่โหดไปเหมือนแก้วของทางฝั่งเยอรมัน เค้าคงทำไว้เพื่อให้รินเบียร์ให้กันได้บ่อยหน่อย รินเบียร์มามีเซอร์ไพรซ์นิดหน่อย คือฟองมันหนากว่าที่คิด แถมฟองเบียร์อยู่ระยะได้พอควร ก่อนที่จะยุบตัวไปตามแบบฉบับ สำหรับผมที่ชอบเบียร์มีฟองนี่ ถือว่าถูกใจมากเลย
 
        ลองชิมดูก็รสชาติตามมาตรฐานลาเกอร์ทั่วๆไป แอบคิดว่าถูกใจตัว Sapporo Draft มากกว่า แต่ก็ถือว่าได้ “กลิ่นอาย” เบียร์ญี่ปุ่นพอสมควร เป็นเบียร์มาตรฐานที่สั่งได้ไม่เสียหายอะไร สรุปว่าก็โอเคถ้าได้ทานคู่กับอาหารญี่ปุ่น
 
 
        สำหรับร้านนี้ถือว่าแนะนำกันได้ร้านนึงเลย แต่ว่าร้านค่อนข้างเล็กเลยแนะนำว่าควรจะจองมาก่อนหรือว่ามาแต่เนิ่นๆน่าจะดีกว่านะครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยดุ่มๆมา แล้วอดกินเพราะว่าร้านเต็มครับ
ปล. Link facebook ของทางร้านตามนี้ครับ https://www.facebook.com/pages/Ryoma-Izakaya/226663147402710?fref=ts

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Stone Cali-Beligique IPA abv. 6.9%
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Brewdog Five AM Red Ale abv. 5%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Sense แจ้งวัฒนะ-หลักสี่" อีกหนึ่งคอนโด Low Rise ที่น่าสนใจจากบ้านศุภาลัยในปีนี้

ถ้า ‘ศุภาลัย’ จะเปิดคอนโด High Rise ใหม่ตอนนี้ ผมก็มั่นใจว่า ‘ขายได้‘ นะ เพราะรีแอคชั่นหลังแผ่นดินไหวสร้างความมั่นใจให้ลูกบ้าน และผลการตรวจสอบโครงสร้างทุกอาคารปลอดภัยไร้กังวล

"Supalai Tuscany Valley" บ้านหรูสไตล์ทัสคานี วิวเขาล้อมรอบ มี "กาดฝรั่ง" อยู่ด้านหน้าเสมือนเป็น 1 ในส่วนกลาง!

ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก


ติดดอยโร้ดทู

"COBE Ladprao - Sutthisan" (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) คอนโดใหม่ SC ในซอยลาดพร้าว 64 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและตลาดโชคชัย 4

วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว

"Thai Obayashi Mixed-use Ratchadamri" มิกซ์ยูสใหม่บนหนึ่งในที่ดินแปลงที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร

ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า

ส่องโครงการ "บ้านเพื่อคนไทย ย่านธนบุรี" บนทำเลจากรถไฟฟ้าสายสีทองกับสีส้มเพียง 800 ม.

ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว


ติดดอยสไตล์

ไหว้ศาลเจ้าแชกง ใกล้ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!! ชวนไหว้ขอพร ผูกด้ายแดง หมุนกังหันลม ที่ศาลเจ้าแชกง ห้วยขวาง

เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!

สาวกชีสแค้กแบบเราจะพลาดได้ไง!! กับ "คริสปี้ ครีม" 3 รสชาติสุดพิเศษ Krispy Kreme Craving Cheesecake Doughnuts

คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2568

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!

รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!

ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!

ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" พฤษภาคม 2568

ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com