แสนสิริ-แผ่นดินทอง สู้ศึกตลาดแนวราบ มั่นใจบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮาส์ดีมานด์พุ่ง

แสนสิริ-แผ่นดินทอง สู้ศึกตลาดแนวราบ มั่นใจบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮาส์ดีมานด์พุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 May 2018   08:55
 
   "แสนสิริ" ชี้จากเศรษฐกิจครึ่งปีหลังตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ปรับประมาณการการขยายตัว ของเศรษฐกิจปีนี้เป็น 4.1% จากเดิม 3.9% ส่งผลให้ภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นในการลงทุนและขยายธุรกิจมากขึ้น++
 
   เผยใน 7 เดือนหลังของปี 2561 จะพัฒนาที่อยู่อาศัยใหม่อีก 27 โครงการ มูลค่า 5.2 หมื่นล้านบาท
 
   แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 16 โครงการ มูลค่ากว่า 3.03 หมื่นล้านบาท และโครงการคอนโดมิเนียม 11 โครงการ
 
   โดยในไตรมาส 2 ปีนี้จะเปิดตัวโครงการใหม่ 12 โครงการ มูลค่ารวม 1.52 หมื่นล้านบาท
 
   สำหรับผลประกอบการบริษัทในไตรมาสแรกปี 2561 บริษัทมียอดขายรวมกว่า 4,039 ล้านบาท
 
   โดยมาจากโครงการแนวราบ 3,601 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและเพิ่มขึ้น 33% จากไตรมาสก่อน
 
   สาเหตุหลักที่บ้านเดี่ยวเติบโตมาจากการพัฒนาสินค้าที่ตอบสนองความต้องการได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยมีรายได้รวม 5,278 ล้านบาท
 
   ทั้งนี้ ในไตรมาส 2 ปีนี้บริษัทจะรับรู้รายได้จากการโอน 2 โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้ความร่วมมือกับบีทีเอส ได้แก่ เดอะไลน์ ราชเทวี มูลค่า 3,014 ล้านบาท และเดอะไลน์ วงศ์สว่าง มูลค่า 4,900 ล้านบาท ตามแผนทั้งปีจะโอนโครงการ คอนโด รวม 4 โครงการ
 
   ด้าน "แผ่นดินทอง"  ได้มีการปรับแผนการเปิดตัวโครงการแนวราบลดลงจากเดิม ทั้งปีจะเปิด 34 โครงการ มูลค่า 3.6 หมื่นล้านบาท เหลือ 29 โครงการ มูลค่า 3.4 หมื่นล้านบาท
 
    เนื่องจากมีความล่าช้าในการจัดซื้อที่ดิน การรวมแปลงที่ดินในบางโครงการ จึงลดเป้าการเปิดโครงการใหม่ลง
 
   ซึ่งปัจจุบันได้เปิดโครงการแนวราบไปแล้ว 9 โครงการ และเตรียมจะเปิดโครงการใหม่ในครึ่งปีของปีนี้หลังอีก 20-21 โครงการ
 
   โดยมียอดขายรอรับรู้รายได้ 5,300 ล้านบาท ที่จะโอนได้ภายใน 6 เดือนข้างหน้าและยังคงเป้ารายได้เดิมอยู่ที่ 1.7 หมื่นล้านบาท
 
   สำหรับรายได้จากการขาย อสังหาฯ ช่วงไตรมาสแรกปีนี้ มีจำนวน 3,116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 923 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
 
 
   ที่มา:posttoday 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com