Circle 2 Living Prototype : คอนโด Eco-Luxury Living (แต่ละชื่อ ยาวไปมั๊ย? 555)

Circle 2 Living Prototype : คอนโด Eco-Luxury Living (แต่ละชื่อ ยาวไปมั๊ย? 555)

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 19 Nov 2015   18:04


 

        ขออิงอโศกอีกสักโครงการ คงจะเป็นโครงการสุดท้ายของรอบนี้ที่จะรีวิวแล้วครับ

 

        ผมขอเรียกโครงการนี้แบบสั้นๆ ว่า Circle 2 นะครับ (ทั้งชื่อและคอนเซปต์ยาวเกิ๊น 555) จริงๆ โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีนะ ห่างจากแยกที่ตัดกับถนนอโศก (ในทิศทางที่จะไปประตูน้ำ) ราวๆ 750 เมตร ซึ่งก็หมายถึงห่างจาก MRT เพชรบุรี ในระยะทางที่เท่ากัน
 
 
 

        เรื่องทำเลของ Circle 2 ผมไม่คิดว่าจะโดดเด่นอะไรนะ การห่างจากรถไฟฟ้าตั้ง 750 เมตร บนถนนที่รถติดมาก แถมที่จอดรถแค่ 80% สำหรับระยะขนาดนี้นับว่าไม่เยอะ ดังนั้นในแง่ทำเลผมว่าโครงการนี้ด้อยกว่าคอนโดในละแวกเดียวกันแบบเห็นได้ชัด

 

        แต่สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่น่าจะเป็นเรื่อง “คอนเซปต์” ครับ

 
 
 

        Eco-Luxury Living อ่านแล้วก็งงเล็กน้อย หรูหราแบบอีโคๆ ฟังดูขัดกันนะครับ 555 แต่เอาล่ะ ในแง่ของ Eco ก็ต้องยอมรับว่าเค้าทำได้สุดนะ ในมุมมองของผม คือการจะ Eco เนี่ย บางที่มีแค่แอร์อินเวอร์เตอร์หรือทาสีแบบกันร้อนก็บอก Eco ละ แต่ที่นี่จัดเต็มมา 13 ข้อ (ลองไปหาอ่านได้ http://www.fragrantgroup.com/register/circle2/regis.php)

 

     
 
        ผมชอบหลายอันนะ อย่างการเอาลมร้อนของคอมเพรซเซอร์แอร์กลับมาทำน้ำอุ่น ผมไม่เคยเห็นนะ (หรือโครงการอื่นๆ มีหรือเปล่า?)

 

        เอาเป็นว่าแนวคิดแบบนี้ถ้าทำได้เต็มประสิทธิภาพอย่างที่บอกทั้งหมดก็คงเป็นคอนโดที่น่าอยู่จริงๆ และอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ค่าส่วนกลางอยู่ที่ 40 บาท/ตร.ม. ด้วย เพราะมีการ Reuse พลังงานต่างๆ มาใช้ในส่วนกลางได้ (แต่ในอนาคตจะขึ้นหรือเปล่านะ? 555)
 
 
 
 

        ในส่วนของรูปแบบห้องต่างๆ ก็พยายามทำให้ดู Luxury ตามคอนเซปต์ อย่างเรื่องเพดานสูง 2.85-3.25 เมตร (เป็นสัญลักษณ์ของคอนโด Luxury ไปแล้ว 555) แต่อย่างอื่นผมมองรวมๆ แล้วก็ยังไม่ได้ “สุด” นะครับ เหตุผลอาจจะเพราะโครงการนี้เปิดขายมาหลายปีแล้ว พอมาถึงยุคนี้ที่รูปแบบคอนโดมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเลยอาจจะทำให้ Circle 2 เลยดูธรรมดาไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่น (เหมือนเดี๋ยวนี้ที่เราดูช่องที่ไม่เป็น HD แล้วรู้สึกว่าไม่ชัด 555)

 
       
 
 
 
 
 

        โครงการนี้ผมพูดเรื่องของการลงทุนน้อยมาก เพราะเป็นโครงการที่เสร็จแล้ว ตัวโครงการเองมีการนำมาขายในราคา 140,000 บาท/ตร.ม. เพิ่มจากตอนพรีเซล ที่ราคาอยู่แถวๆ 110,000-120,000 บาท/ตร.ม. ก็นับว่าขึ้นไปเยอะพอสมควร โดยเฉพาะถ้าเทียบว่าห้องมีขนาดที่ใหญ่กว่าคอนโดอื่นๆ (เริ่มที่ 45 ตร.ม.)

 

        ถ้าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยผมก็ว่าน่าสนใจในคอนเซปต์นะ อยากไปลองอยู่สักเดือนสองเดือน 555

 
 
 

        ในแง่การลงทุน ถ้าซื้อตั้งแต่พรีเซล พอเห็นราคาที่โครงการอัพขึ้นไปก็คงอุ่นใจขึ้นระดับหนึ่ง แต่ผมเองก็ไม่แน่ใจนักว่าทราฟฟิคของการเทรดกันเป็นอย่างไรบ้าง แต่ผมขอพูดในลักษณะของราคา เมื่อเทียบกับทำเลและตัวคอนโดเองว่า ราคาแบบพรีเซลผมว่าโอเค เพราะเดี๋ยวนี้คอนโดในเมืองก็แสนอัพอยู่แล้ว เก็บเป็นเป็นทรัพย์สินที่ดีครับ ถ้าปล่อยเช่าก็น่าจะได้ผลตอบแทน 6% ขึ้นไปได้ แต่ถ้าซื้อราคาหน้าโครงการ ผมว่าอาจจะแพงไปหน่อย (ในแง่การลงทุนนะครับ) แต่ถ้าคิดว่าอยู่เองระยะยาว การเป็น Eco ก็อาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณลดลงก็ได้นะ แถมดูรักโลกดีด้วย ‪#‎Circle‬ 2 Living Prototype#‪#‎คอนโดติดดอย‬

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com