Circle 2 Living Prototype : คอนโด Eco-Luxury Living (แต่ละชื่อ ยาวไปมั๊ย? 555)

Circle 2 Living Prototype : คอนโด Eco-Luxury Living (แต่ละชื่อ ยาวไปมั๊ย? 555)

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 19 Nov 2015   18:04


 

        ขออิงอโศกอีกสักโครงการ คงจะเป็นโครงการสุดท้ายของรอบนี้ที่จะรีวิวแล้วครับ

 

        ผมขอเรียกโครงการนี้แบบสั้นๆ ว่า Circle 2 นะครับ (ทั้งชื่อและคอนเซปต์ยาวเกิ๊น 555) จริงๆ โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีนะ ห่างจากแยกที่ตัดกับถนนอโศก (ในทิศทางที่จะไปประตูน้ำ) ราวๆ 750 เมตร ซึ่งก็หมายถึงห่างจาก MRT เพชรบุรี ในระยะทางที่เท่ากัน
 
 
 

        เรื่องทำเลของ Circle 2 ผมไม่คิดว่าจะโดดเด่นอะไรนะ การห่างจากรถไฟฟ้าตั้ง 750 เมตร บนถนนที่รถติดมาก แถมที่จอดรถแค่ 80% สำหรับระยะขนาดนี้นับว่าไม่เยอะ ดังนั้นในแง่ทำเลผมว่าโครงการนี้ด้อยกว่าคอนโดในละแวกเดียวกันแบบเห็นได้ชัด

 

        แต่สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่น่าจะเป็นเรื่อง “คอนเซปต์” ครับ

 
 
 

        Eco-Luxury Living อ่านแล้วก็งงเล็กน้อย หรูหราแบบอีโคๆ ฟังดูขัดกันนะครับ 555 แต่เอาล่ะ ในแง่ของ Eco ก็ต้องยอมรับว่าเค้าทำได้สุดนะ ในมุมมองของผม คือการจะ Eco เนี่ย บางที่มีแค่แอร์อินเวอร์เตอร์หรือทาสีแบบกันร้อนก็บอก Eco ละ แต่ที่นี่จัดเต็มมา 13 ข้อ (ลองไปหาอ่านได้ http://www.fragrantgroup.com/register/circle2/regis.php)

 

     
 
        ผมชอบหลายอันนะ อย่างการเอาลมร้อนของคอมเพรซเซอร์แอร์กลับมาทำน้ำอุ่น ผมไม่เคยเห็นนะ (หรือโครงการอื่นๆ มีหรือเปล่า?)

 

        เอาเป็นว่าแนวคิดแบบนี้ถ้าทำได้เต็มประสิทธิภาพอย่างที่บอกทั้งหมดก็คงเป็นคอนโดที่น่าอยู่จริงๆ และอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ค่าส่วนกลางอยู่ที่ 40 บาท/ตร.ม. ด้วย เพราะมีการ Reuse พลังงานต่างๆ มาใช้ในส่วนกลางได้ (แต่ในอนาคตจะขึ้นหรือเปล่านะ? 555)
 
 
 
 

        ในส่วนของรูปแบบห้องต่างๆ ก็พยายามทำให้ดู Luxury ตามคอนเซปต์ อย่างเรื่องเพดานสูง 2.85-3.25 เมตร (เป็นสัญลักษณ์ของคอนโด Luxury ไปแล้ว 555) แต่อย่างอื่นผมมองรวมๆ แล้วก็ยังไม่ได้ “สุด” นะครับ เหตุผลอาจจะเพราะโครงการนี้เปิดขายมาหลายปีแล้ว พอมาถึงยุคนี้ที่รูปแบบคอนโดมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเลยอาจจะทำให้ Circle 2 เลยดูธรรมดาไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่น (เหมือนเดี๋ยวนี้ที่เราดูช่องที่ไม่เป็น HD แล้วรู้สึกว่าไม่ชัด 555)

 
       
 
 
 
 
 

        โครงการนี้ผมพูดเรื่องของการลงทุนน้อยมาก เพราะเป็นโครงการที่เสร็จแล้ว ตัวโครงการเองมีการนำมาขายในราคา 140,000 บาท/ตร.ม. เพิ่มจากตอนพรีเซล ที่ราคาอยู่แถวๆ 110,000-120,000 บาท/ตร.ม. ก็นับว่าขึ้นไปเยอะพอสมควร โดยเฉพาะถ้าเทียบว่าห้องมีขนาดที่ใหญ่กว่าคอนโดอื่นๆ (เริ่มที่ 45 ตร.ม.)

 

        ถ้าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยผมก็ว่าน่าสนใจในคอนเซปต์นะ อยากไปลองอยู่สักเดือนสองเดือน 555

 
 
 

        ในแง่การลงทุน ถ้าซื้อตั้งแต่พรีเซล พอเห็นราคาที่โครงการอัพขึ้นไปก็คงอุ่นใจขึ้นระดับหนึ่ง แต่ผมเองก็ไม่แน่ใจนักว่าทราฟฟิคของการเทรดกันเป็นอย่างไรบ้าง แต่ผมขอพูดในลักษณะของราคา เมื่อเทียบกับทำเลและตัวคอนโดเองว่า ราคาแบบพรีเซลผมว่าโอเค เพราะเดี๋ยวนี้คอนโดในเมืองก็แสนอัพอยู่แล้ว เก็บเป็นเป็นทรัพย์สินที่ดีครับ ถ้าปล่อยเช่าก็น่าจะได้ผลตอบแทน 6% ขึ้นไปได้ แต่ถ้าซื้อราคาหน้าโครงการ ผมว่าอาจจะแพงไปหน่อย (ในแง่การลงทุนนะครับ) แต่ถ้าคิดว่าอยู่เองระยะยาว การเป็น Eco ก็อาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณลดลงก็ได้นะ แถมดูรักโลกดีด้วย ‪#‎Circle‬ 2 Living Prototype#‪#‎คอนโดติดดอย‬

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยเจาะลึกทำเล "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan-Fai Chai) คอนโดคลื่นลูกใหม่ฝั่งธนฯ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!!

"จรัญฯ 13" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่น่าจับตามองมากๆ เพราะมีคอนโดหลายๆ เจ้าทยอยตบเท้าเข้าจับจองพื้นที่กันแล้วนะครับ บางโครงการก็สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วด้วยนะ และอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ ในรัศมีของสถานีจรัญฯ 13 ได้แก่ "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan - Fai Chai) ซึ่งก็คือโครงการที่ผมจะพาไปล้วงลึกทำเลในวันนี้นี่แหละ

AROM JOMTIEN คอนโดหรูติดหาด พร้อมวิวทะเลทุกยูนิต!!!

ถ้าคิดจะมีคอนโดตากอากาศสักที่ “พัทยา” เป็นตัวเลือกแรกที่ผมอยากแนะนำเลยครับ ไม่ใช่ว่าราคาดีอะไร แต่เพราะเป็นทำเลตากอากาศที่คนกรุงอย่างเราน่าจะได้ไปพักจริง ๆ มากที่สุด 5555

"QUINTARA MHy’ZEN PHROM PHONG" คอนโดทำเลดี ที่พร้อมเสิร์ฟความสะดวกสบายใจกลางเมือง

จริงๆ ถ้าได้ตามเพจผมเนี้ย น่าจะทราบแหละว่าทาง EASTERN STAR เค้าจะทำการปล่อยคอนโด QUINTARA MHy ด้วยกัน 3 ทำเล ได้แก่ ห่วยขวาง โพธิ์นิมิตร และ พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นการมาที่สะเทือนพอสมควรเพราะทำเลแต่ละตัวนี่บอกเลยว่าโคตรจะเมือง ทำเลไม่ไก่กาเลยนะ แต่ราคาเริ่มต้นเบาๆ แค่ 1.99 ล้านบาท


ติดดอยสไตล์

รู้ครบทุกความปัง 3 โครงการดัง จาก "Ananda" ก่อนถึงวัน Online Booking 10 – 11 ต.ค. นี้!

มีใครไม่รู้บ้างว่า "Ananda" กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี แถมยังเป็น 3 โครงการ จาก 3 ทำเลสุดฮอต ที่คิดว่าน่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดในปีนี้แล้ว

เปิดโพยก่อนจองออนไลน์ ห้องไหนโดน ห้องไหนดี “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น”

เป็นช่วงเวลาที่คิดถึงจริงๆ ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้มาหลายปี ปั่นรีวิวจนหัวหมุน ฮิฮิ เอาจริงๆก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรนะ ที่มีคนสนใจ “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น” เยอะ

“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

ช่วงนี้เวลาเข้าโซเชียล ผมมักจะเห็นสถานที่หนึ่งยานสาทรโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนใครๆ ก็ไปทำคอนเทนต์ที่นี่กันทั้งนั้น

รู้จักค่า ft ตัวร้ายพาค่าไฟเพิ่ม!!!

ช่วงนี้เห็นคนบ่นเรื่องค่าไฟกันเยอะว่าทำไมมัน 'แพงขึ้น' ทั้ง ๆ ที่ส่วนใหญ่ก็ใช้ไฟเท่าเดิม ไม่ได้ร้อนจนเปิดแอร์ทั้งวัน หรือน้ำท่วมจนเปิดเครื่องสูบน้ำทั้งคืนซะหน่อย 555

ตัวอยู่ไทยใจอยู่โซล "MunJom.A" ปิ้งย่างเกาหลีรสมืออาจุมม่า!!!

ผ่านไปผ่านมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าข้างออฟฟิศมีร้านปิ้งย่างมาเปิด "MunJom.A" (มันจอมเอ) แค่ชื่อก็เกาละป่ะ มีหรอจะพลาดขอไปลองซะหน่อย

"ปลากะพง ซีฟู้ด" ร้านบุฟเฟต์ซีฟู๊ดสดๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่กรุงเทพ

***คำเตือน อย่าอ่านตอนดึกเพราะจะทำให้คุณหิว อิอิ จั่วหัวแบบนี้ ใช่ฮะ วันนี้จะพากันไปหม่ำๆ อีกแว้ววว ดูคอนโดไปกินไปตามสไตล์เพจเรา วันนี้พาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารซีฟู้ด อันเลื่องลือ ในราคาเบาๆ แต่วัตถุดิบนี่สดใหม่เหมือนว่ายมาจากอ่าวไทยกระโดดมาที่ครัวของร้าน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com