Interlux Premier Sukhumvit 13: ฟ้าหลังฝน เมื่อถนนซ่อมเสร็จ

Interlux Premier Sukhumvit 13: ฟ้าหลังฝน เมื่อถนนซ่อมเสร็จ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : นานา / /

29 May 2018   07:10
 

ในฐานะที่เป็น “คนนอกเมือง” การเดินทาง “เข้าเมือง” ถือเป็นความยุ่งยากสำหรับผมอยู่เสมอเลยนะครับ

แต่ทำไงได้ “คนฮ็อตๆ” อย่างผม ก็จะมีคนชวนไปดูคอนโดอยู่เรื่อยๆ (อิอิอิ ชมตัวเอง สบายใจ) ซึ่งคอนโดที่น่าสนใจส่วนใหญ่ก็จะอยู่ “ในเมือง” นั่นแหละ

ช่วงนี้อากาศบ้านเรามีความ “เอาใจยาก” พอสมควร “ร้อนจัด” สลับกับ “ฝนหนัก” ทำให้การจราจรก็ยิ่งโหดร้ายไปกันใหญ่

ดังนั้น เมื่อต้องเข้าเมืองผมก็จะเลือกใช้ “รถไฟฟ้า” เป็นทางเลือกแรก โดยเฉพาะจุดหมายปลายทางของผมคือ “ซอยสุขุมวิท 13”

ซอยสุขุมวิท 13 ตั้งอยู่ระหว่าง “BTS นานา” กับ “BTS อโศก” …… กลางเมืองสุดๆ

“คอนโดกลางเมือง” และ “รถไฟฟ้า” คือของที่คู่กันอย่างที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ และการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าของผมเพื่อมาที่โครงการ “Interlux Premier Sukhumvit 13” ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงเรื่องนี้

“Interlux Premier Sukhumvit 13” เป็นคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่มาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยทำเลตั้งอยู่สุดซอยสุขุมวิท 13 (ที่ปากซอยมีคอนโดใหม่อย่าง “แอบซ่อน 13” ที่สร้างเกือบจะเสร็จเต็มทีแล้วนั่นแหละ)

วันที่เข้าไปดูคอนโดนั้น ผมใช้ “MRT สีม่วง” จากบ้านผม ยิงยาวผ่าน “MRT ใต้ดิน” แล้วไปโผล่ที่ “อโศก” จากนั้นจึง BTS ไป 1 สถานี เพื่อลง “นานา”

โชคดีที่วันนั้น “อากาศเป็นใจ” คือ ฝนเพิ่งหยุด อากาศเย็นนิดๆ และไม่มีแดดเลย อากาศแบบนี้ทำให้อัตราความอยากเดินของผม เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 30% ฮ่าฮ่า

ผมลงจาก “BTS นานา” ตรงปากซอยสุขุมวิท 11 แล้วเดินชิลด์ๆ ต่ออีกสัก 100 เมตร ก็ถึงปากซอยสุขุมวิท 13 ซึ่งตอนแรกผมคิดว่าจะเรียก “พี่วิน” เพื่อเข้าไปที่คอนโด

แต่ เอ๊ะ ... ซอยน่าเดินแฮะ บริเวณปากซอยมีคนเดินเยอะมาก โดยเฉพาะคนต่างชาติ มองเข้าไปในซอย ทางเดินก็น่าเดินอยู่นะ อากาศแบบนี้ด้วย ...... งั้นเดินดีกว่า ถ้าเดินแล้ว “เสื้อเปียก” ก็ค่อยโบกพี่วินละกัน

 
 
 

แน่นอนว่านอกจากที่ปากซอยมีคอนโดตัวดังอย่าง “แอบซ่อน 13” ซึ่งผมเพิ่งสังเกตว่าอาณาเขตของคอนโดกินลึกเข้ามาในซอยพอสมควรเลย (200 เมตร บวกลบ โดยประมาณ)

ส่วนทางด้านขวาตรงต้นซอยมี “TRENDY Office & Shop Space” เป็นจุดคึกคัก ตอนแรกผมคิดว่าเป็นโรงแรมซะอีก แต่พอสอบถามดูก็พบว่าเป็น “ออฟฟิศและร้านค้า” ซึ่งคนต่างชาติมารวมตัวกันอยู่ตรงนี้เยอะมาก

 
 
 

ช่วงกลางๆ ซอยมี “คอนโดและอพาร์ทเมนท์” เก่าๆ เพียบเลย โดยมีโรงแรมใหม่ๆ แทรกอยู่บ้าง อย่างเช่น Radisson, Aspira Hiptique Sukhumvit 13 หรือ Solitaire เป็นต้น

ผมเดินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเลยสามแยกที่สามารถเลี้ยวซ้ายไปทะลุซอยสุขุมวิท 11 ได้ ก็พบว่าเป็นถนนที่ดูเงียบสงบและดู “เป็นผู้ดี” มั่กๆ

 
 

ทั้งสองข้างทางมีบ้านที่ “ดูรวยๆ” อยู่หลายหลัง รวมถึง คอนโดและอพาร์ทเมนท์เก่าๆ (แต่ดูคลาสสิคและน่าอยู่) อย่าง Sethiwan Residence และ บ้านสิริ สุขุมวิท 13 (อันนี้แปลกใจมาก เพิ่งเห็นคอนโดรุ่นเก่าของ “พี่สิบหมื่น” ดูเหมือนอพาร์ทเมนท์เลยอ่ะ ฮ่าฮ่า .... แซวนะๆ เพราะถ้าเทียบในสมัยนั้นก็ถือว่าสวยแล้วแหละ)

 
 
 

ระหว่างทางที่เดินมาเห็นกลุ่มแม่บ้านพูดภาษาญี่ปุ่นเดินผ่านไปกลุ่มใหญ่ (เหมือนกำลังจะออกไปซื้อของกัน)

ในที่สุดผมก็ถึง “Interlux Premier Sukhumvit 13” ครับ อยู่ตรงข้าม “บ้านสิริ สุขุมวิท 13” พอดีเลย ซึ่งก็ต้องบอกว่าเดินมาสบายๆ “เสื้อไม่เปียกนะ” (ต้องขอบคุณอากาศวันนี้เลย ฮ่าฮ่า)

“Interlux Premier Sukhumvit 13” เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 143 ยูนิต จริงๆ สร้างเสร็จและมีคนเข้าอยู่มาแล้วระยะหนึ่ง โดยประมาณ 70-80%

แต่เหตุผลที่ทุกอย่างดูหยุดนิ่งไปก็เพราะอย่างที่ผมพาดหัวไว้ “ฟ้าหลังฝน เมื่อถนนซ่อมเสร็จ”

ในช่วงที่ผ่านมา “ซอยสุขุมวิท 13” มีการซ่อมถนนแบบหนักหน่วงครับ อย่างที่ผมบอกว่า “รู้สึกว่าซอยนี้น่าอยู่” ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า “ถนนเพิ่งเสร็จไม่เกิน 2 เดือนนี้เอง”

ผมเลยถึง “บางอ้อ” ว่าทำไมทางโครงการถึงเพิ่งจะมา “Promote” อีกครั้งในช่วงนี้

เพราะในช่วงที่ถนนยังเละอยู่ ต่อให้คอนโดจะสวยขนาดไหนก็คงจะมาชดเชยปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้เช่นนี้

แต่เอาล่ะ วันนี้ “ซอยสุขุมวิท 13” พร้อมขายของแล้ว ...... เข้าไปดูกัน

 
 
 

“Interlux Premier Sukhumvit 13” มีห้องหลักอยู่ 3 แบบ คือ Studio 28-30 ตร.ม, 1-Bedroom 32-39 ตร.ม. และ 2-Bedroom 49-94 ตร.ม. โดยแอบมีห้อง 3-Bedroom ขนาด 120 ตร.ม. อยู่ 1 ห้อง

แต่ตอนนี้แบบ 2-Bedroom เกือบหมดแล้ว (เหลือนิดหน่อย) ทางโครงการอยากให้โปรโมตห้อง Studio กับ 1-Bedroom มากกว่า (ซึ่งจริงๆ บางโซนก็หมดเกลี้ยงแล้วด้วยนะ)

ผมได้เข้าไปดูห้องทั้งแบบ Studio 29.xx ตร.ม. และ 1-Bedroom 36 ตร.ม. มา ก็พบว่าเป็นห้องแบบ โคตร Fully Furnished คือ พร้อมอยู่แบบโคตรๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบยันเครื่องซักผ้า จาน ชาม ช้อนส้อม มีให้ครบสุดๆ

 
 
 
 
 
ซึ่งห้องแบบนี้ก็เหมาะกับการลงทุนมากนะครับ เพราะหนึ่ง-คุณไม่มี Cost เพิ่มอีกแล้ว (คำนวณยิลด์แบบแน่นอนได้เลย) สอง-คุณสามารถกู้ 100% แบบ Cover การแต่งตกทั้งหมดไปในตัวเลย ..... ดังนั้น มาดูราคากันต่อเลยครับ
 

Studio 29.xx ตร.ม. ราคาต่ำสุดคือ 3.95 ล้านบาท ถ้าต้องการยิลด์ 6% ผมต้องการค่าเช่าเกือบๆ 20,000 บาท/เดือน .....

จนท.บอกว่า “Studio ที่นี่เช่ากัน 19,000 บาท/เดือน ส่วน 1-Bedroom เช่ากัน 25,000 บาท/เดือน”
 

“มีคนเช่าจริงไหม”

“จริงสิคะ หลายห้องเลย”

ผมลองสำรวจค่าเช่ารอบข้างดู เริ่มจากตรงข้ามก่อนเลย “บ้านสิริ 13” ห้องขนาด 70 ตร.ม.ค่าเช่า 35,000 บาท/เดือน เฉลี่ย 500 บาท/ตร.ม. ซึ่งถ้าใช้เรทนี้กลับไปคูณ 30 ตร.ม.จะได้ 15,000 บาท และ 36 ตร.ม. จะได้ 18,000 บาท

แต่สภาพของคอนโดแตกต่างกันมากเลยครับ ต้องยอมรับว่า “บ้านสิริ 13” เป็นโมเดลที่เก่ามากของ “พี่สิบหมื่น” เค้า ดังนั้น ค่าเช่าที่ “Interlux 13” จึงต้องสูงกว่าเป็นปกติอยู่แล้ว และอยู่ในเรทที่ผม “เชื่อนะ”

ซึ่งถ้าได้ค่าเช่าตามนี้จริงๆ ยิลด์ของโครงการจะอยู่ที่ 5-6% สำหรับ Studio

ห้อง 1-Bedroom 32 ตร.ม. ราคาเริ่มที่ 4.05 ล้านบาท ถ้าได้ค่าเช่า 25,000 บาท/เดือน จริงๆ ยิลด์จะทะลุ 6% ด้วยซ้ำ แต่ผมคิดว่า 25,000 บาท อาจจะเป็นห้องขนาด 36 ตร.ม.มากกว่า ซึ่งราคาขายอาจจะมากกว่านี้สักระดับหนึ่ง (4.3-4.5 ล้านบาท) แต่ก็ยังให้ผลตอบแทนที่ดีอยู่นะครับ

 
 
 

คนเช่าที่โครงการมีก็หลากหลาย “มีคนญี่ปุ่นซื้อไว้ปล่อยเช่าด้วย และก็มีคนญี่ปุ่นมาเช่าด้วย แบบฝรั่งเลยก็มีนะคะ” ข้อมูลนี้ผมก็เชื่อนะ จากการที่เดินสวนกับกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่นก่อนที่จะเดินมาถึงที่นี่

ด้วยระยะขนาดนี้ การเดินเท้าเข้ามาอาจจะไม่สามารถทำได้ทุกวัน “ทางเรามี Shuttle Bus บริการส่งที่ BTS นานา ตรงปากซอยสุขุมวิท 11 ตั้งแต่ 7.00-18.00 น. เรียกได้ตลอดเวลา แต่ไม่มีบริการรับนะคะ เพราะปากซอยจอดไม่ได้”

“แล้วค่าพี่วินจากปากซอยเข้ามาเท่าไหร่”

“15 บาท ค่ะ”

 
 

ผมว่าการเดินทางในซอย 13 และ 11 (ที่เชื่อมต่อกัน) ไม่ลำบากเลยนะครับ มันคือซอยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างแท้จริง อย่างที่บอกว่าโรงแรมใน 2 ซอยนี้ก็มีเพียบเลย

ส่วนอาหารการกิน เอาแค่เดินเข้ามานี้ ผมเจอ 7-11 ไป 2 สาขา และ Family Mart อีก 1 สาขา นี่ไม่รวมของซอย 11 นะครับ

ทีเด็ดอีกอย่างของ “Interlux 13” ก็คือ ข้างหลังติดคลองแสนแสบ ..... แล้วมันดียังไง (คลองแสนแสบนะเว้ย!!!) ก็เพราะมันอยู่ใกล้ “ท่าเรือนานาชาติ” ครับ ขอบอกว่า “นักท่องเที่ยว” ชอบการเดินทางทางเรือมาก เพราะค่าใช้จ่ายถูก รถไม่ติด (ก็เรือนิ!!!) และ adventure นิดๆ

 
 
 

จุดอ่อนเล็กๆ ของทำเลตรงนี้ก็คือ ด้านหลังมีอาคารที่ก่อสร้างค้างเอาไว้ แล้วเจ้าของไม่ทำต่อ ซึ่งตอนนี้กำลังเจาราขายให้คนอื่นไปพัฒนาต่อ .... อันนี้เรื่องจริง เพราะขากลับ ผมเห็นคนญี่ปุ่น 2 คน ใส่สูท ดูดีเลย มีคนขับรถพามาดูอาคารนี้อยู่

“มีคนมาดูเรื่อยๆ เลยค่ะ” จนท.โครงการให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ผมคิดว่าสุดท้ายก็จะมีคนซื้อไปทำต่อแน่ๆ ครับ เพราะซอยมันน่าอยู่อาศัยจริงๆ อยู่ที่ว่าจะเป็นรูปแบบคอนโด, อพาร์ทเมนท์ หรือ โรงแรม มากกว่า

สำหรับผมนะ ใครที่อยากอยู่คอนโดเล็กๆ สงบๆ โมเดิร์นๆ ใจกลางเมืองจ๋าๆ อาจจะไม่ได้ใกล้รถไฟฟ้าแบบสุดๆ แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ย่อมเยา จับต้องได้ ซื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลย อาหารการกินอุดมสมบูรณ์

หรือจะแนวลงทุน ซื้อแล้วปล่อยเช่าได้เลย ไม่ต้องรอแต่งห้อง ผลตอบแทน 5-6%

“Interlux Premier Sukhumvit 13” เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ

ที่สำคัญ ไปดูห้องจริงได้เลยนะเออ ....

 

สรุปตามสไตล์คอนโดติดดอย

สำหรับการอยู่เอง เหมาะกับคนที่ทำงานกลางเมืองจ๋าๆ (อโศกและรอบๆ จะเหมาะมาก) ต้องการคอนโดดีไซน์โมเดิร์น ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ราคาจับต้องได้ พร้อมอยู่ ที่สำคัญขายพร้อมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบทุกอย่าง

สำหรับการเล่นสั้น – ผ่านจุดนั้นไปนานแล้วครับ

สำหรับการปล่อยเช่า ผลตอบแทน 5-6% หาคนเช่าไม่ยากครับ เป้าหมายเป็นชาวต่างชาติ

สำหรับการเล่นระยะยาว ถือไปหลายปีมีกำไรติดมือแน่นอน มากน้อยขึ้นกับตำแหน่งและระยะเวลาครับ

 

สรุปก็คือ “Interlux Premier Sukhumvit 13” เป็นคอนโดที่เหมาะกับคนที่อยากอยู่คอนโดกลางเมืองแบบโมเดิร์น ด้วยงบประมาณย่อมเยา สามารถเข้าถึงรถไฟฟ้า BTS นานา ได้ไม่ยาก อาหารการกินครบถ้วน หรือสามารถลงทุนปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติได้ ผลตอบแทนประมาณ 5-6% ในระยะยาวสามารถทำกำไรจากการขายต่อได้แน่นอน ขึ้นกับตำแหน่งและระยะเวลาที่ถือครองครับ
 

นึกถึงลงทุนคอนโด นึกถึงคอนโดติดดอย ^0^

 
รูปแถมๆ ถ่ายเรื่อยๆ แบบเก็บตก อิอิอิ 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com