เปิดขวดมากลิ่นหอมฟุ้งออกมาใช้ได้ทีเดียว เทออกมาเบียร์สีเหลืองเข้มสวยงาม ทรงฟองไม่หนานุ่มแต่ก็ไม่น้อยจนเกินงาม ฟองเบียร์คลายตัวช้าๆไม่น่าเกลียด ลองดมดูอีกทีกลิ่นหอมใช้ได้ ผมว่ากลิ่นหอมกว่า IPA ทั่วๆไปนะซึ่งอาจจะเป็นเพราะชื่อ Cali-Beligique ก็เป็นได้ลองจิบดูมาเต็มทั้งรสและกลิ่นในแก้มเลยครับ ขมนิดๆ ฝาดหน่อยๆ หอมมากมาย เหมือนมีรสอะไรต่อมิอะไรแทรกอยู่เยอะทีเดียว
ตอนจบสวยสดงดงามทิ้งกลิ่น และรสไว้ในปากได้ซะด้วย จัดว่าเป็นเบียร์อีกตัวที่รสชาติงดงามมาก สำหรับคนที่ไม่คุ้นกับ IPA ผมว่าตัวนี้จัดว่าดื่มไม่ยากนะ ใครไม่เคยลองก็ควรจะจัดมาครับ
สรุปว่า แนะนำกันเลยครับขวดนี้ ถึงรูปฉลากบนขวดจะดูน่าทำร้ายกันไปนิดนึง แต่รสชาติดีดื่มไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือเก่าที่ไม่รู้จะดื่มเบียร์อะไรดี หรือถ้าซื้อติดบ้านไว้ ก็แนะนำเหมือนกัน เพราะว่ารสชาติแบบนี้น่าจะเข้ากับอาหารในครัวแบบบ้านเราได้หลากหลายเลยครับ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection