การโอนเงินผ่านมือถือ ความสะดวก ที่ควรจะมาพร้อมความปลอดภัย?

การโอนเงินผ่านมือถือ ความสะดวก ที่ควรจะมาพร้อมความปลอดภัย?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 08 Nov 2015   14:13

เมื่อหลายวันก่อน ได้มีข่าวความร่วมมือของ 3 ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ซึ่งก็คือ AIS DTAC และ TRUE เป็นการร่วมมือกันในลักษณะ E-Wallet หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ นั่นเอง

จริงๆการนำเงินเข้าสู่ระบบออนไลน์นั้นมีมาหลายปีแล้ว และสามารถโอนเงินให้กันได้ แต่ที่ผ่านมา จะโอนได้แค่ในเครือข่ายตนเองเท่านั้น

การร่วมมือกันคราวนี้ จะทำให้เราสามารถโอนเงินข้ามค่ายได้อย่างอิสระ โดยอาจจะมีค่าธรรมเนียมการโอน ซึ่งก็ถือว่าปกติ เหมือนโอนเงินข้ามแบงค์นั่นแหละ

ตัวเรานั้นไม่จำเป็นต้องมีเบอร์บัญชีเพิ่ม จะใช้เบอร์มือถือของเราแทนเบอร์บัญชีได้เลย ทางผู้บริหารได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์มาด้วยดังนี้ "เวลาไปกินข้าวกับเพื่อน ผมใช้เอ็มเปย์จ่ายไปก่อน เพื่อนที่ใช้ดีแทคก็โอนเงินจากเพย์สบายมาให้ผมได้ทันที" อืม อีกหน่อย ก็คงมีเหตุดังว่าเกิดขึ้นบ่อยแน่ๆ

วงเงินที่สามารถโอนให้กันได้ จะอยู่ที่ไม่เกิน 10,000 บาท ไม่แน่ใจว่าต่อวัน หรือต่อเดือน ไว้ทราบแน่ชัดจะมาบอกอีกทีนะ

ทั้ง 3 ค่ายได้วางกำหนดวันเปิดให้บริการไว้แล้ว จะเป็นในช่วงเดือนพ.ย.นี้เลย (เร็วเนอะ เอกชนร่วมมือกันก้แบบนี้แหละ) ตอนนี้กำลังเร่งเชื่อมระบบกันอยู่

การร่วมมือกันครั้งนี้ แน่นอนว่า เพิ่มความสะดวกได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะการค้าขายออนไลน์ (นับว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ) ที่นับวันก็ยิ่งมีมูลค่ามหาศาลขึ้นเรื่อยๆ แต่มันไม่ใช่แค่เราสบายนะ พวกมิจฉาชีพก็สบายเช่นกัน

ผมหวังว่าคงจะมีมาตรการชัดเจนเกี่ยวกับความปลอดภัย ในการโอนเงินด้วยนะครับ แค่ทุกวันนี้การโอนเงินทาง ATM ที่มีเบอร์บัญชี และมีหลักฐานการเป็นเจ้าของบัญชีแท้ๆ เรายังไม่สามารถลากไปถึงตอพวกมิจฉาชีพได้เลย แล้วนี่เบอร์มือถือ ที่ใครๆก็มีได้ คิดแล้วก็หวาดหวั่นไม่ใช่น้อยนะ

อย่างไรก็ดี ผมก็ยังชอบการพัฒนาอยู่ดีนะ ถือว่าเป็นการร่วมมือกันที่ดี เพียงแต่อย่างที่บอก อยากให้มีความปลอดภัยที่ดีตามมาด้วยเท่านั้นแหละครับ

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยล้อมวงเล่า ถัดไป
ว่างก็ไปกัน HomePro Expo 2015

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com