BTS : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ / /
24 Apr 2025 16:43ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ที่ดินสุดเทพขนาดราวๆ 1 ไร่ครึ่งนี้ เตรียมขึ้นเป็นโรงแรมแบบ Low Rise โดยฝีไม้ลายมือของ Origin ชื่อชั่วคราวของเค้าคือ "Origin Hotel Bangkok Victory Monument" ได้ยินว่าที่ดินเป็นแบบเช่านะ
แม้จะแปลกใจและเสียดายนิดหน่อยที่เป็น Low Rise แต่ยังไงก็ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่ดี
เพราะนี่เป็นที่ดินสุดจึ้ง ทำเลสุดปัง มีความเป็น "รางน้ำ" อยู่ในตัวมันเอง
"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" เป็นโรงแรมสูง 7 ชั้น 238 ห้องพัก ตั้งอยู่ตรงหัวมุมซอยรางน้ำเลยครับ
ตรงนั้นอยู่ข้างกันกับ Century เข้าซอยไปอีกนิดหน่อยก็เป็น King Power และข้างๆ กันก็เป็นโครงการที่พักอาศัยสุดหรูอีก รวมๆ แล้วคือจะหันไปทางไหนก็มีแต่แสงสว่างตาพร่าระยิบระยับ
สีตัวอาคารที่มีภาพออกมานี่ก็ต้องบอกว่าเด่นสะดุดตาเหลือเกิน ผมว่าน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวจีน
เพราะที่สำคัญกว่านั้นคือมันสามารถเดินไป King Power ได้สบ๊ายบายแค่ไม่ถึง 300 เมตร หรือถ้าหิวก็ขยับขาไม่กี่ก้าวเข้าไปใน Century ได้เลยอีกต่างหาก
ในเรื่องทำเลมันดีมากแบบไม่มีอะไรมากั้น ตั้งอยู่บนถนนพญาไทมุ่งหน้าเข้าเมือง ใกล้กันกับซอยรางน้ำ และสามารถเดินไปรถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ฯ ได้ในระยะทางเพียง 150 เมตร
และแน่นอนว่าถ้าจะเดินไป BTS พญาไทก็ได้เหมือนกันครับ เพราะตั้งห่างออกไปเพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น แต่อาจเหนื่อยกับการต้องข้ามถนนหน่อยเพราะรถเยอะ
แต่จะว่าไปถนนบริเวณนี้เดินได้สะดวก เพราะฟุตบาธเรียบและกว้าง ระหว่างทางมีต้นไม้ประปราย แต่อาจจำเป็นต้องข้ามถนนเล็กน้อย นอกจากนั้นก็ถือว่าสะดวกดี
นอกจากนี้รอบๆ ที่ตั้งโครงการมีความเจริญสูงมาก
ไม่ไกลกันจะเป็นช่วงวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งตรงนี้มีของกินให้เลือกสรรกันถ้วนหน้า
ร้านตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง โรงเรียน สำนักงานใหญ่ๆ มีให้เลือกสรร ทำธุระปะปังได้ในระยะเดินถึง
ส่วนการใช้รถใช้ถนน ตรงนี้ก็มีทางพิเศษศรีรัชให้ เข้าเมืองได้ง่ายและรวดเร็ว ไปต่อยังพระราม 9 ถนนเพชรบุรี หรือถนนสุขุมวิทก็ได้
ส่วนใครจะออกเมืองก็วิ่งไปได้ทั้งนนทบุรี รังสิต ดอนเมือง นับว่าสะดวกแม้รถจะเยอะๆ หน่อยก็ตาม
ยิ่งนักท่องเที่ยวยิ่งหวาน เพราะสามารถใช้ Airport Rail Link ที่สถานีพญาไทเพื่อไปสุวรรณภูมิก็ได้อีก
ถือว่าใกล้กับขนส่งสาธารณะให้เปลี่ยนสายได้สะดวก เพราะไปทางฝั่งสถานีหมอชิตก็เปลี่ยนไปใช้รถไฟใต้ดินได้แล้ว
ต้องบอกว่าพื้นที่ตรงนี้มันสะดวกจริง แต่ก็ต้องยอมรับอีกเหมือนกันว่าทุกคนต้องเจอปัญหานี้...รถติด!
ขนาดไม่ใช่ช่วงไพรม์ไทม์รถยังเยอะเลยครับ ส่วนหนึ่งอาจเพราะหน้าหลังถูกล้อมรอบด้วยแยกพญาไทและฝั่งอนุสาวรีย์ ซึ่งตรงนี้รถจะเยอะมากอยู่แล้ว ขับต่อไปอีกนิดยังต้องไปนั่งเหม่อที่แยกราชเทวีอีก
เพราะอย่างนั้นแม้จะอยู่ติดถนนใหญ่เส้นหลัก แต่ก็ควรเผื่อเวลาก่อนออกกันนิดดีกว่าถ้าไม่ได้ใช้รถไฟฟ้าอ่ะนะ
ถือเป็นหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองจากออริจิ้นที่ไม่ว่าโครงการแบบไหนพี่เค้าก็ลงมือทำหมด
โรงแรมในพื้นที่ที่เรียกได้ว่าระดับเทพแบบนี้ ใกล้รถไฟฟ้าแบบเดินไม่เมื่อยขา แถมยังติดถนนใหญ่ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน่าจะฮอต
ยังไม่รู้ว่าจะเอาแบรนด์อะไรมาลง แต่อาจเป็นเลเวลกลางๆ ก็ได้นะจากรูป รอลุ้นกันอีกที น่าจะไม่นานเกินรอ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ