ALLY มองอุตสาหกรรมค้าปลีกและแนวโน้มกองรีทอสังหาฯ แนวไลฟ์สไตล์ขยายตัวในปี 68 รับอานิสงส์ท่องเที่ยวฟื้น โครงการ Easy E-Receipt 2.0 ของรัฐหนุน ชี้เป็นทางเลือกสำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยง เดินหน้าสร้างการเติบโตต่อเนื่องในปี 68 ตอกย้ำการเป็น “กรีน คอมมูนิตี้มอลล์” พร้อมแย้มแผนลงทุนสินทรัพย์ใหม่ อยู่ระหว่างศึกษา 3 โครงการ คาดสรุปในครึ่งปีหลังนี้
อัลไล รีท แมนเนจเมนท์ ฐานะผู้จัดการกองทรัสต์อัลไล หรือ ALLY เผยว่าแนวโน้มอุตสาหกรรมค้าปลีกและกองรีทอสังหาแนวไลฟ์สไตล์ในปี 2568 คาดว่าจะขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีมาตรการ “Easy E-Receipt 2.0” ของภาครัฐ ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2568 จะกระตุ้นการใช้จ่ายและเพิ่มทราฟฟิก ผู้ใช้บริการในโครงการศูนย์การค้าฯ
ขณะที่ศูนย์การค้าภายใต้การบริหารของ ALLY อยู่ในทำเลที่โดดเด่น ล้อมรอบด้วยชุมชนที่อยู่อาศัยหนาแน่น และติดกับย่านที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลาย และจะส่งผลให้เกิดความต้องการเช่าพื้นที่รวมถึงดึงดูดผู้เช่ากลุ่มใหม่
โดยปี 2568 กองทรัสต์ ALLY วางแผนการดำเนินงานภายใต้แนวทาง STRATEGIC HIGHLIGHTS Largest Portfolio of Green Community Malls and Retail Mixed-use Properties in Thailand” ผ่าน 3 กลยุทธ์ ได้แก่
1. Green Public Space มุ่งเน้นขยายพื้นที่สีเขียวในทุกโครงการเพื่อตอบโจทย์ความร่มรื่น เข้าถึงง่าย
2. Curated Tenants & Mix คัดสรรผู้เช่าที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับแต่ละโครงการ
3. ESG Leadership มุ่งเน้นเป็นผู้นำESG ในแต่ละโครงการ พร้อมตั้งเป้าหมายให้ทรัพย์สินของกองทรัสต์ฯ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero Commitment) ภายในปี ตอกย้ำการเป็น “กรีน คอมมูนิตี้มอลล์”
ขณะเดียวกัน กองทรัสต์ ALLY อยู่ระหว่างมองหาและศึกษาถึงความเป็นไปได้ของทรัพย์สินโครงการใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อเข้าลงทุนเพิ่มเติมไม่ต่ำกว่า 3 โครงการในปี 2568 รวมมูลค่าประมาณ 250 ล้านบาท เน้นทรัพย์สินที่มีศักยภาพ ได้แก่ ทำเลคุณภาพที่มีการเติบโตและเข้าถึงได้ง่าย โครงการที่มีคุณภาพ Functional Design และพื้นที่สีเขียว มีฐานผู้เช่าที่ดีและมีความหลากหลายเหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผู้พัฒนาโครงการมีความรู้และประสบการณ์ และเป็นทรัพย์สินที่สร้างผลตอบแทนที่ดี คาดจะสรุปได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2568
Tag :
ถ้า ‘ศุภาลัย’ จะเปิดคอนโด High Rise ใหม่ตอนนี้ ผมก็มั่นใจว่า ‘ขายได้‘ นะ เพราะรีแอคชั่นหลังแผ่นดินไหวสร้างความมั่นใจให้ลูกบ้าน และผลการตรวจสอบโครงสร้างทุกอาคารปลอดภัยไร้กังวล
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี