LPN ทุ่ม 30 ล้าน รีแบรนด์บริษัท เปิดแบรนด์ใหม่ "บ้าน 365" เจาะกลุ่มเศรษฐี

LPN ทุ่ม 30 ล้าน รีแบรนด์บริษัท เปิดแบรนด์ใหม่ "บ้าน 365" เจาะกลุ่มเศรษฐี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 10 Sep 2017   13:16
 
 

อสังหาฯถึงจุดเปลี่ยน คาดเศรษฐกิจซึมอีก 2 ปี กลุ่มลูกค้ากลาง-ล่างเริ่มนิ่ง พี่ใหญ่ LPN ประกาศทุ่ม 30 ล้าน รีแบรนดิ้งปรับภาพลักษณ์สู่ตลาดพรีเมี่ยม กว้านซื้อที่ในเมือง สร้างห้องชุด ตร.ม.ละ 2 แสน ทาวน์เฮาส์ 15-17 ล้าน บ้านเดี่ยว 30-50 ล้าน ลุยทำเลพระราม 3 เปิดแบรนด์ใหม่ “บ้าน 365” เจาะลูกค้าเศรษฐี

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ LPN เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ได้ใช้งบฯ 30 ล้านบาท เพื่อปรับภาพลักษณ์องค์กรใหม่ หรือรีแบรนดิ้งในรอบ 10 ปี

 

รีแบรนด์รอบ 10 ปี

“10 ปีที่แล้วเราสร้างแบรนด์ชุมชนน่าอยู่เป็นจุดขายเข้าไปรับบริหารนิติบุคคลอาคารชุด ซึ่งเป็นบริการหลังการขายภายใต้ธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเมนต์ แต่รอบนี้บริษัทรีแบรนด์เพื่อสร้างจุดขายใหม่ เพราะต้องการเข้าสู่ตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม”

โดยจะจัดกิจกรรมการตลาด วางตำแหน่งสินค้าทั้งแนวสูงและแนวราบ ภายใต้แบรนด์ใหม่ ๆ ในตลาดพรีเมี่ยมมากขึ้น

 
เพิ่มพรีเมี่ยม 60% ของรายได้

จากโมเดลธุรกิจ LPN ที่เป็นเจ้าตลาดคอนโดฯระดับกลาง-ล่าง ราคายูนิตละ 1-3 ล้านบาท นายโอภาสกล่าวว่า จากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวต่อเนื่อง มีผลกระทบต่อธุรกิจ เพราะลูกค้าคนเดิม รายได้เดิม ในภาวะเศรษฐกิจดีก็กู้ได้ไม่ยากนัก แต่ลูกค้ารายเดิมมีปัญหาถูกปฏิเสธสินเชื่อสูงมากติดต่อกันหลายปี ส่งผลกระทบต่อแผนธุรกิจ LPN ที่เน้นเจาะกำลังซื้อตลาดกลาง-ล่าง หรือห้องชุดราคา 1-3 ล้านเป็นหลัก ดังนั้น เพื่อรักษาสถานะการแข่งขันจึงต้องปรับตัวไปเจาะลูกค้าตลาดกลาง-บนมากขึ้น แต่ยังให้ความสำคัญกับตลาดกลาง-ล่างอยู่ ตามแผนต้องการให้มีสัดส่วนรายได้ตลาดเดิม 40% ตลาดพรีเมี่ยม 60% ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้ภายใน 2 ปี (2560-2561)

 

ปรับพอร์ตคอนโดฯใหม่หมด

เอ็มดี LPN กล่าวต่อว่า คอนโดฯกลาง-ล่าง บริษัทมี 4 แบรนด์หลัก ประกอบด้วย 1.ลุมพินี คอนโดทาวน์ เริ่มตารางเมตรละ 2.5 หมื่นบาท 2. ลุมพินีวิลล์ เริ่มตารางเมตรละ 4 หมื่นบาท 3. ลุมพินีเพลส เริ่มตารางเมตรละ 6 หมื่น และ 4. ลุมพินีสวีท เริ่มตารางเมตรละ 8 หมื่น

ปัจจุบันต้นทุนพัฒนาโครงการสะวิงมากขึ้น เนื่องจากราคาที่ดินแพงเป็นปัจจัยกดดัน ทำให้ราคาขายต่อตารางเมตรเริ่มต้นสูงเป็น 2 เท่า เช่น ลุมพินีคอนโดทาวน์ เริ่ม 5 หมื่นบาท, ลุมพินีวิลล์ เริ่ม 8 หมื่นบาท, ลุมพินีเพลส เริ่ม 1.2 แสนบาทและลุมพินีสวีท เริ่ม 1.5 แสนบาท

 

แตกแบรนด์บ้านเดี่ยว 50 ล้าน

นอกเหนือจากสินค้าคอนโดฯที่มุ่งเจาะตลาดลูกค้าพรีเมี่ยมแล้ว LPN เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการแนวราบระดับพรีเมี่ยมมากขึ้นด้วย นายโอภาสเปิดเผยว่า ช่วง 3 ปีที่ผ่านมาบริษัทเปิดโมเดลธุรกิจใหม่โดยหันมาพัฒนาโครงการแนวราบ มีทั้งบ้านเดี่ยวราคา 10 ล้านบาท และทาวน์เฮาส์ตลาดแมส ราคายูนิตละ 2-3 ล้านบาท โดยสร้างจุดขายบริการชุมชนน่าอยู่

แต่ล่าสุดตามแผนรีแบรนดิ้งเราจะรุกระดับพรีเมี่ยมให้มากขึ้นอีกคือทำทาวน์เฮาส์ราคา 15-17 ล้านบาท กับบ้านเดี่ยวราคา 30-50 ล้านบาทโดยเน้นกลยุทธ์เรื่องทำเลกลางเมือง ที่ดินเริ่มต้น 20 ตารางวาขึ้นไป ส่วนบ้านเดี่ยวเริ่มที่ 50 ตารางวา ดีไซน์หรูขนาด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตรขึ้นไป เทียบเท่าบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ไซซ์ใหญ่

 

แบรนด์ใหม่ “บ้าน 365”

ที่สำคัญ ไตรมาสที่ 1/2561 จะเปิดตัวแนวราบแบรนด์ใหม่ “บ้าน 365” ที่ดินรวม 24 ไร่ ทำเลถนนพระราม 3 มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท คอนเซ็ปต์มิกซ์โปรดักต์ คือมีทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมพรีเมี่ยม 100 ยูนิต อย่างละครึ่ง/ครึ่ง แผนธุรกิจตลาดพรีเมี่ยมปี 2561 ตั้งเป้าลงทุนแนวราบ 2-3 โครงการ มีจุดขายคือไม่จอดรถหน้าบ้าน จะออกแบบให้มีที่จอดรถส่วนกลางสำหรับแขกผู้มาเยือน

“สัดส่วนรายได้จากแนวราบถือว่าไม่เยอะ อยู่ที่ 10-20% ยังบอกตัวเลขชัด ๆ ไม่ได้ เพราะกำลังศึกษาแผนธุรกิจอยู่”

 

อยู่กับความจริง-ยอดไม่เข้าเป้า

สำหรับเป้ายอดรับรู้รายได้หรือยอดโอนนั้น นายโอภาสกล่าวว่า ปีนี้ตั้งไว้ 10,000 ล้านบาท ผลดำเนินการ 8 เดือน เพิ่งทำได้กว่า 4,000 ล้านบาท คาดว่าผลประกอบการ 9 เดือนแรกอยู่ที่ 5,000 กว่าล้านบาท และทั้งปีไม่ต่ำกว่า 7,000 ล้านบาทโดย 4 เดือนหลังที่เหลือ มีแผนเปิดตัวคอนโดฯใหม่ 3 โครงการ ดังนี้ 1.ลุมพินี พาร์ค พหลฯ 32 เตรียมเปิดตัวปลายเดือนกันยายนนี้ บนที่ดิน 4 ไร่เศษ ใกล้สถานีโรงพยาบาลเมโย ราคาเริ่มต้น 1.35 แสนบาท/ตารางเมตร2.ลุมพินีเพลส ทำเลพระราม 3 ใกล้สำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ 3. ลุมพินีเพลส หัวมุมสาธุประดิษฐ์-รัชดาฯ เดินเพียง 5 ก้าวถึงห้างเซ็นทรัล พระราม 3 ราคาเริ่มต้น 1 แสนบาท/ตารางเมตร

 

JV “นายน์ เอสเตท-ช.การช่าง”

นอกจากนี้ LPN ยังได้ร่วมลงทุนหรือจอยต์เวนเจอร์ (JV) กับพันธมิตรธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดได้ร่วมถือหุ้น 25% ในโครงการ “กมลา ซีเนียร์ ลิฟวิ่ง” บนหาดกมลา จังหวัดภูเก็ต มูลค่าโครงการ 3,500 ล้านบาทซึ่งผู้ถือหุ้นประกอบด้วย กลุ่ม ช.การช่าง 28.5%, บริษัท นายน์ เอสเตท จำกัด ในเครือนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ 25%, บริษัทชีวาทัย 25% และ พญ.นาฎ ฟองสมุทร 1.5%

“LPN ต้องการเรียนรู้ตลาดซีเนียร์ลิฟวิ่ง หรือลูกค้าวัยเกษียณ โครงการนี้เน้นลูกค้าต่างชาติเป็นหลัก เป็นโมเดลสิทธิการเช่า หรือ leasehold ระยะยาว โดยมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งมากคือกลุ่มนายน์ เอสเตท กับ ช.การช่าง ซึ่งเป็นคนดีลเช่าที่ดินจากเอกชนในโครงการนี้” นายโอภาสกล่าว

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com