BTS : พระโขนง / เอกมัย /
15 May 2024 16:37
ปัญหาหลักของคนที่อยู่ในเมืองก็หนีไม่พ้น "พื้นที่ไม่พอใช้" กันใช่มั้ยครับ
หลายคนมองว่านี่เป็นสิ่งที่ต้องแลก เพราะหากต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะหน่อยต้องขยับออกไปอยู่ชานเมือง เพราะพื้นที่ในเมืองมันมีน้อย
จะว่าแบบนั้นก็ไม่ผิดนะ เพราะพื้นที่ใจกลางเมืองก็ลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าใครที่อยากอยู่เมืองแล้วมีพื้นที่เยอะ ๆ ก็ยังพอเป็นไปเช่นกัน
เพราะ "เงิน" สามารถแก้ปัญหานั้นได้ 555555
อย่างโครงการ Lavista Ekkamai 10 โครงการบ้านที่อยู่ใจกลางเอกมัย-พระโขนง นี่เป็นอีกโครงการที่เหมาะสำหรับคนที่อยากอยู่ในเมืองมาก ๆ
ทำเลนี้ผมคงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะแค่ชื่อก็บอกมูลค่าอยู่แล้ว ว่าแต่ความสะดวกสบายกับบ้านหรูขนาดนี้จะมีราคาเท่าไหร่?
เฉลย... โครงการนี้ราคาเริ่มต้น 59.9 ล้าน?
หลายคนอาจจะไม่อ่านต่อพอเห็นราคา แต่อยากให้ลองเปิดใจนะ เพราะทั้งโครงการมีแค่ 7 หลังเอง และแน่นอนว่ามันคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายแน่นอน
ขอเริ่มเล่าจากเรื่องทำเลก่อน แม้ตัวโครงการจะห้อยท้ายว่า 'เอกมัย 10' แต่จริง ๆ แล้วซอยเอกมัย 10 นี้เป็นเส้นทางที่สามารถไปทะลุซอยปรีดี พนมยงค์ 25 ได้
ซึ่งถ้าเทียบกับระยะแล้วจะใกล้กับทางฝั่งปรีดีมากกว่าด้วย เพราะห่างเพียง 150 เมตรเท่านั้น แต่ถ้าไปฝั่งเอกมัยจะห่างอยู่ที่ 1 กิโล
ที่เล่าไม่ได้อยากให้โฟกัสที่การตั้งชื่อห้องท้ายอะไรนะ แต่จะบอกว่าการเดินทางมันสะดวกมาก เพราะสามารถเลือกเดินทางได้ทั้งสองฝั่ง
จากที่ผมได้ไปดูผมว่าที่ดินถือว่าสวยเลย แม้ตัวที่ดินจะมีขนาด 1-0-45 ไร่ ซึ่งถือว่าไม่ใหญ่มาก แต่กลับเป็นจุดขายที่เราจะได้อยู่ท่ามกลางความสงบใจกลางเมืองเลย
ภายในแบ่งเป็นบ้านทั้งหมด 7 หลัง มีแบบให้เลือกถึง 3 แบบ ซึ่งนอกจากขนาดที่แตกต่างแล้วยังมีฟังก์ชั่นบางอย่างที่แตกต่างกันด้วย
Luxe 1
- ที่ดินเริ่มต้น 40.3 ตร.ว.
- พื้นที่ใช้สอย 429 ตร.ม.
- ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 1 ห้องแม่บ้าน / 4 ที่จอดรถ
Luxe 2
- ที่ดินเริ่มต้น 49.9 ตร.ว.
- พื้นที่ใช้สอย 443 ตร.ม.
- ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 1 ห้องแม่บ้าน / 4 ที่จอดรถ
- สระว่ายน้ำหลังบ้าน
Extra Luxe
- ที่ดินเริ่มต้น 64.3 ตร.ว.
- พื้นที่ใช้สอย 546 ตร.ม.
- ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน / 6 ห้องน้ำ / 2 ห้องอเนกประสงค์ / 6 ที่จอดรถ
- BBQ Courtyard
เรื่องการดีไซน์ผมว่าสวยงามแบบ Timeless เพราะทางโครงการไม่ได้ใส่อัตลักษณ์อะไรที่ทำให้รู้สึกหวือหวา หรือใช้สีสันฉูดฉาดมากนัก
จุดนี้เป็นข้อดีนะ เพราะเมื่อเราเข้าอยู่อาศัยแล้ว จะเลือกตกแต่งภายในไปในสไตล์ modern ก็ได้ classic ก็ได้ หรือแม้แต่ luxury ก็ยังได้เช่นกัน
ตัวภายนอกบ้านทางโครงการเลือกใช้เป็นสีเขียวตุ่น ๆ ผมเองก็ไม่รู้จะเรียกยังไงเหมือนกัน เหมือนเป็นสีโอลีฟที่ดูร่วมสมัย และสวยงามมาก ๆ
ความน่าสนใจอีกอย่างคือแม้ตัวโครงการจะมียูนิตน้อย แต่พื้นที่ดินเป็นในทางยาว ทำให้ตัวบ้านที่หันหน้าเข้ากันสองฝั่งมีหน้ากว้างมาก
ซึ่งบ้านที่หน้ากว้างนี่ก็มีข้อดีหลากหลาย ทำให้พื้นที่ใช้สาอยภายในมีพื้นที่ติดกับภายนอกเยอะ สามารถรับแสงธรรมชาติได้เยอะ ระบายอากาศได้ดี
และที่สำคัญคือสามารถจอดรถได้เยอะตลอดหน้ากว้างของบ้านโดยที่สามารถจอดได้ถึง 4 คันแบบไม่ต้องซ้อนคันสำหรับบ้านแบบ Luxe 1 และ 2 ครับ
ซึ่งที่นี่เค้าติดตั้ง EV Charger ไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย!!!
เอ่อ... สำหรับใครที่มีผู้สูงอายุหรือไม่ชอบเดินขึ้นลงบ่อย ๆ โครงการเค้าก็ยังติดตั้งลิฟท์ไว้ให้ภายในบ้านด้วยนะ เพราะตัวบ้านมีถึง 4 ชั้น ไม่ต้องกลัวเมื่อยกันไปครับ
ไฮไลท์ที่ผมชอบอีกอย่างคือ "ความแปลก" ของบ้านหลังนี้เพราะพื้นที่ชั้นล่างนอกจากที่จอดรถแล้วก็แถบไม่มีพื้นที่ใช้สอยอะไรมากนัก
เข้าบ้านไปส่วนหน้าบ้านก็จะเจอกับพื้นที่ Foyer ไว้เป็นโถงต้อนรับ มีตู้เก็บรองเท้าขนาดใหญ่ และลิฟท์กับบันไดสำหรับขึ้นสู่ชั้นสอง
ส่วนหลังบ้านจะเป็นห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ 1 ห้อง, ลานซักล้าง, และครัวไทยขนาดย่อม ๆ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ไว้ให้แม่บ้านทำไปเสิร์ฟอาหารบนชั้น 2 ครับ
ขึ้นมาต่อกันที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นโซนพักอาศัย จะมีห้องโถงกลาง ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ถัดไปเป็นโตีะทานอาหารขนาดใหญ่ และส่วนครัวฝรั่งในไซส์กำลังดีครับ
จุดเนี้ยแหละที่ผมว่าเป็นข้อดีของบ้านหน้ากว้าง เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ผมบอกไปข้างบนนั้นเรียงตัวกันเป็นแนวยาว และผนังด้านหน้าบ้านก็เป็นกระจกยาวและระเบียงตลอดแนวเลยด้วย
ซึ่งนอกจากพื้นที่ฟังก์ชั่นที่ผมบอกไปแล้วนั้น ในชั้นนี้ก็ยังมีพื้นที่ห้องอนเกประสงค์ให้อีก 1 ห้อง เราสามารถเลือกใส่ฟังก์ชั่นที่เราต้องการเองได้ตามใจเลย
ขึ้นมาต่อที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นส่วนห้อง Master Bedroom ทั้งชั้นเลย!!!
ใช่แล้วครับ ชั้น 3 ทั้งชั้นเป็นห้องนอนใหญ่ของบ้านทั้งหมด ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เอาเรื่อง เหมือนเป็น penthouse ห้องนึงเลยก็ว่าได้ครับ
โดยภายในห้องนอนนี้ก็ยังมีพื้นที่นั่งเล่น โต๊ะทำงาน และห้องแต่งตัว Walk-in Closet ขนาดใหญ่ พร้อมกับห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ อีกเช่นกันครับ
ปิดท้ายกันที่ชั้น 4 ซึ่งผมว่าเป็นชั้นที่มีความหลากหลายของฟังก์ชั่นมาก เริ่มจากห้องอเนอกประสงค์ที่ทางโครงการจัดทำเป็นห้องทำงานส่วนตัวไว้อย่างสวยเลย
จริง ๆ แล้วตัวห้องอเนกประสงค์ผมว่ามีขนาดใหญ่นะ ถ้าจะทำเป็นห้องนอนอีกห้องก็ยังได้ หรือจะทำเป็นห้องดูหนัง ห้องพระก็ได้เช่นกัน
ต่อกันด้วยห้องนอนที่ 2 มาพร้อมกับห้องน้ำส่วนตัว ซึ่งทางโครงการจัดไว้เป็นห้องนอนของลูกชาย อันนี้ผมอนุมานเองจากสีสันและของตกแต่งภายในห้องนะ 5555
โดยรวม Lavista Ekkamai 10 เป็นอีกโครงการที่ราคาสูง แต่มีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของทำเลและพื้นที่ใช้สอยในการอยู่อาศัย
ทุกส่วนของพื้นที่อาจจะดูกระทัดรัดไปบ้างสำหรับการจะมีรบ้านเดี่ยวในเมือง แต่ถ้าเทียบกับทำเลแล้วก็ต้องยอมรับว่านี้เป็นราคาที่น่าลงทุนครับ
สำหรับใครที่สนใจก็ลองแวะเวียนไปเยรี่ยมชมกันนะครับ ทั้ง 7 หลังของโครงการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้เหลืออยู่กี่หลังด้วย อิอิ
Tag : SPJ Land | Lavista Ekkamai 10 | Lavista
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection