40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 May 2024   13:24

F_20240509_005

        แสนสิริ 40 ปี

        ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด

        และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? 

        ‘สวย มีสไตล์ ทันสมัย‘ 

        ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

        การที่ทำตัวได้ทันสมัยตลอดเวลามาตลอด 40 ปี ถือเป็นความเก่งกาจแล้ว แต่การทำให้บ้านที่ขายมานานแล้วยังทันสมัยอยู่ในวันนี้ มันยากยิ่งกว่า 

        สิ่งที่องค์กรนี้ทำ และทำมาตลอดก็คือ การลงลึกในการวิจัยและศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเข้มข้นใกล้ชิด ผ่านแนวคิดของการดีไซน์เพื่ออนาคต คือ “Design for Future” นวัตกรรมการดีไซน์รูปแบบใหม่ที่เริ่มต้นจาก ‘คุณ’ และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในอนาคต

        ‘แสนสิริ‘ เชื่อว่าบ้านที่ดี นอกจากจะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์แล้ว ยังต้องสวยงามตลอดไปในทุกช่วงเวลาไม่ล้าสมัย (timeless) 

        ถึงแม้จะทำมาตลอด แต่การวางเป้าหมายไว้ก็ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ ’แสนสิริ’ เพื่อความเป็นที่สุด 3 ด้าน 

        1. Design for Aesthetic Living : ดีไซน์ด้วยความพิถีพิถันและคุณภาพ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี  และสวยงามในทุกรายละเอียด

        2. Design for Space Optimization : ดีไซน์ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์พร้อมเปิดรับการมีส่วนร่วมกับสิ่งใหม่ๆ ให้เป็นพื้นที่ตอบรับทุกการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยม

        3. Design for Sustainability : ดีไซน์ที่โอบรับความยั่งยืน นวัตกรรม การใช้งานได้จริง รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม สอดรับกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต

        และสิ่งที่ ‘แสนสิริ‘ ได้ทำเพื่อตอกย้ำการเป็น ‘Design Leader’ ก็คือ การสร้างเอกลักษณ์แบรนด์ให้ทรงพลังและเป็นที่จดจำมุ่งสู่ Global Brand ผ่าน 2 องค์ประกอบ คือ 

        1. การนำ Identity จากโลโก้แสนสิริ มาทรานฟอร์มให้เกิดรูปแบบต่างๆ สะท้อนทุกความเป็นไปได้ 

        2. การมอบประสบการณ์ และสไตล์ของแบรนด์ในด้านต่างๆ อาทิ Art, Design, Decoration และการร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาจุดประกายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ ที่มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่สร้างพลังให้คุณเป็นตัวเองได้เต็มที่ในทุกมิติ  

        โดยเฉพาะข้อ 2 ผมได้ไปพบเห็นด้วยตาและทุกประสาทสัมผัสของตัวเองในบางโอกาส บ้านหรือคอนโดบางยูนิต มันไม่ใช่แค่ ’เกินคาด’ แต่มัน ‘เกินกว่าที่จะนึกถึง‘ เลยด้วยซ้ำ ล้ำกว่าที่จะจินตนาการถึง

        และภายใต้แนวคิด ‘Design for Future’ ก็คือ การครีเอทโปรเจคพิเศษที่จะชวนทุกคนมีส่วนร่วมกับแบรนด์แสนสิริในหลากหลายกิจกรรมและ touch point ต่างๆ นั่นก็คือ การพับเก็บอดีตที่ผ่านมา เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่สิ่งใหม่ในวันข้างหน้า ไม่ว่าอนาคตข้างหน้า คุณอยากใช้ชีวิต แบบไหน? มีการเปิดรับไอเดียของ ‘คุณ‘ ผ่านช่องทางต่างๆ มาเป็นข้อมูลเพื่อพัฒนาโปรดักส์เพื่อการอยู่อาศัยที่ดีตามเป้าหมายของ ‘แสนสิริ‘

        และคำว่า ’Future’ ก็ต้องคู่กับ ‘คนรุ่นใหม่‘ มีการครีเอทโปรเจคต์ ’Young Artist Community’ เป็นความร่วมมือระหว่างแสนสิริกับนักออกแบบชั้นนำของประเทศเตรียมเปิด Artist Community ปั้นนักคิดนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ ยกระดับ Creative Economic ของประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ Young Artist ที่ผ่านการคัดเลือกใน 4 สาขา [Product Design, Illustration, Photograph และ Music Composition] ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปกับผู้เชี่ยวชาญ และมีโอกาสร่วมงานกับแสนสิริ ตลอดจนเข้าแสดงผลงานในเวทีระดับประเทศ อย่าง Bangkok Design Week

        ส่วนเป้าหมายข้อที่ 3 ’Sustainability’ ได้แก่ ’Sansiri waste to WORTH’ ไอเดียสร้างสรรค์ต่อยอดงานดีไซน์อย่างยั่งยืน จากเศษวัสดุการสร้างบ้าน (หินอ่อน กระเบื้อง ไม้) มาปรับเปลี่ยนให้กลับมาสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง 

        คนอายุ 40 นี่ ทำอะไรเยอะแยะไปหมดจริงๆ แต่ที่พูดมาข้างต้นยังไม่เกี่ยวกับของที่จะขายเลย แต่มันก็ต้องมีนะ

        ’แสนสิริ’ เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ 4 แบรนด์ได้แก่ 

        1. ณริณสิริ (Narinsiri) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับพรีเมียม ประเดิมด้วย โครงการแรก ‘ณริณสิริ กรุงเทพกรีฑา’

        2. เมเบิล (Mabel) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับราคาเข้าถึงง่าย

        3. เอลซ์ (ELSE) เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนซ์ 

        4. พินน์ (PYNN) คอนโดมิเนียม Low-Rise รูปแบบใหม่ สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว จำนวนยูนิตน้อย บนทำเลศักยภาพ พร้อมดีไซน์และคุณภาพมาตรฐานแสนสิริ

        และไม่ใช่แค่ Product เพราะถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือน ดูบ้านหรือคอนโดของ ’แสนสิริ‘ แล้ว ให้ลองสังเกตดีเทลอื่นๆ ไว้ด้วย เพราะแสนสิริ เค้าให้ความสำคัญในทุกๆ ด้านของประสบการณ์ ตั้งแต่ ’Uniform’ ของพนักงาน

        ใช่! ใส่ใจกระทั่งดีไซน์ชุดของ Sales!!! 

        ‘Sansiri Sales Uniform’ จากแบรนด์ ‘VICKTEERUT’ มีการนำ Visual Design Logo เข้ามาอยู่ในแนวคิดการออกแบบยูนิฟอร์มเพื่อสะท้อนแบรนด์แสนสิริ 

        โดยแนวคิดก็คือ การนำเอาแรงบันดาลใจจากแสงที่พาดผ่านโครงสร้างสถาปัตยกรรม มาสู่รูปทรงเรขาคณิตบนโครงสร้างเสื้อผ้าสไตล์เทเลอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

        ยัง! ยังไม่พอ! ถ้าหากคุณกลายมาเป็นลูกค้าของ ‘แสนสิริ‘ แล้ว มีการ โอนบ้าน โอนคอนโด คุณจะได้รับ ’Transfer Bag‘ หรือกระเป๋าโอน ที่มอบให้กับลูกค้าหลังจากการโอนกรรมสิทธิ์ ด้วยดีไซน์ใหม่ที่มีความเรียบหรู และเต็มไปด้วยความประณีตลงตัว!!

        [เรื่องนี้ผมยืนยันด้วยตัวเอง เคยโอน dcondo เมื่อ 10 กว่าปีก่อน กระเป๋าโอน ใส่โฉนด สวย เท่ห์ อย่าบอกใคร! ย้ำว่า 10 กว่าปีแล้วนะ!!]

        นี่คือ การเคลื่อนไหวด้านแบรนด์ครั้งสำคัญของ ’แสนสิริ’ ในฐานะ ’Most Valuable Real Estate Brand’ หรือ แบรนด์อันดับ 1 ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าแห่งอนาคตสูงสุดประจำปี 2023 

        จากจุดแข็งด้านความเชื่อมั่นและไว้วางใจตลอดระยะเวลา 40 ปี ผ่านการสร้างที่อยู่อาศัยกว่า 500 โครงการทั่วประเทศ กว่า 130,000 ยูนิต ด้วยลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นกว่า 200,000 ราย 

        ยุทธศาสตร์ใหญ่นี้ จะสร้างมิติของแบรนด์สู่หมุดหมายใหม่เพื่อทำให้แสนสิริเป็นแบรนด์ที่เข้าใจและเข้าถึงทุกคน รักษาความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้านและคอนโด และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ได้ในระยะยาต่อไป 

        เป็น 40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ ‘พี่สิบหมื่น‘ จริงๆ

        #Sansiri40years #Sansiri #YouAreMadeForLife

F_20240509_010

F_20240509_007

F_20240509_008

F_20240509_009

F_20240509_006

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com