Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Apr 2024   16:35

001

 

        ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น จัดกิจกรรมสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ กับงาน Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความหมาย โดยรอบนี้ทางแสนสิริได้เชิญอาจารย์เกลล์ นักจิตวิทยาเด็ก จากคลินิกผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาเด็กและวัยรุ่นชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์ที่หาตัวจับยาก คิวทองสุดๆ มาร่วมพูดคุยกับลูกบ้านเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งนี้มาในหัวข้อ

        “วัยทอง สองขวบ” 

 

        โห! ตรงเป๊ะ ... 

 

        “เดี๋ยวขอไปนะเฮีย” ใช่ค่ะ เราเองน้องสาวเจ้าของ 'เพจของกิน' คนเดิม พอเฮียบอกมาคือใช่อ่ะ อยากไป อยากฟัง อ.เกลล์ มากๆ เลย ขอไปเองทันที และเชื่อว่าพ่อแม่ที่มีลูกวัยนี้ก็น่าจะอยากฟังเช่นกัน 

        ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาร่วมกิจกรรม Sansiri Made for Future กับทางแสนสิริ ความรู้สึกคือ 'อบอุ่น' นะ มันรู้สึกได้ถึงความตั้งใจในการจัดงาน ความพิเศษที่ได้รับตั้งแต่เดินเข้างาน และรู้เลยว่าลูกบ้านแสนสิริที่มางานนี้รู้สึกว่าตัวเองพิเศษมากๆ จะไม่รู้สึกพิเศษได้ไง ทีมงานให้การต้อนรับอย่างดี เดินเข้ามาต้อนรับด้วยขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบ ขึ้นไปฟัง อ.เกลล์ ได้ความรู้มากมาย พักเบรคยังมีขนมอีก กลับไปฟังช่วงสองได้ชิงรางวัลในงาน มี private session กับ อ.เกลล์ สำหรับผู้โชคดีด้วย (โชคดีมากกกก) ลงมามี lunch ให้ก่อนกลับบ้านอีกต่างหาก นอกจากนั้นภายในยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาฟรี พร้อม voucher ส่วนลดจาก IKEA Family โซนให้เด็กนั่งเล่น และมีกิจกรรมฝึกทักษะ Coding จากสถาบัน Code Genius เผื่อลูกบ้านไหนงอแง ตอนพ่อแม่ฟังสัมมนา ก็พามานั่งเล่นที่โซนนี้ได้ เป็น Sansiri Family นี่คือ 'ที่สุด' ละ

 

        EP. 2 ครั้งนี้มาด้วยหัวข้อ Terrible Two ที่หลายๆ คนคงรู้จักในวลีที่ว่า 'วัยทอง 2 ขวบ' เราเองก็เพิ่งจะมาเข้าใจมากขึ้นก็วันนี้ เลยอยากเอาความรู้มาฝากลูกเพจของ เฮียบี เฮียออม เล็กๆ น้อยๆ ค่ะ 

        เกือบ 2 ชม. ได้อะไรเยอะมากจริงๆ จะให้เล่าหมดคงไม่ได้ ขอเลือกสิ่งที่ อ.เกลล์ พูด 'แล้วโดน', 'แล้วเฮ้ย', 'แล้วใช่' ,  'จริง!!' ละกันนะคะ

        'เด็กดื้อ คือเด็กที่มีความต้องการที่ชัดเจน' เฮ้ย คำนี้มันใช่นะ 'เราผู้ซึ่งเป็นแม่ก็คอยดูว่าสิ่งที่เป็นความต้องการของลูกมันถูกร่องถูกรอยไหมก็เท่านั้นเอง และสำคัญที่ว่า แม่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แค่ไหน !!'

        'อย่าแปลงร่าง เพราะลูกจะชอบเห็นแม่แปลงร่าง แล้วเค้าจะทำทุกอย่างให้แม่แปลงร่าง !!'

        'เด็ก 2 ขวบ พูดได้แค่ไหน เค้าก็เข้าใจแค่นั้น คุณอธิบายเหตุผลยืดยาวเป็นพารากราฟ เค้าเข้าใจแค่ 2-3 คำแรก นอกนั้นไม่ฟัง เสียเวลาเปล่า สิ่งที่ควรทำคือ บอกสิ่งที่ควรทำกับลูกแทนค่ะ'

        'สิ่งที่ยากกว่าการหา รร. ดีๆ ให้ลูก คือ การหาสังคมที่เหมาะสมกับตัวเค้า คุณแค่มีเงินจ่ายค่าเทอมไม่ได้นะ คุณต้องลงไปดูสังคมรอบๆ เค้าด้วย'

        'คุณอยากให้บทสนทนาของลูกกับเพื่อนๆ ของเค้าคือ ++ summer เธอไปประเทศอะไรมา ชั้นไปยุโรปมา++, ++ตู้เซฟบ้านเธอเก็บอะไรบ้าง++  รึป่าว สังคมแบบไหนที่ลูกคุณควรอยู่ คุณเป็นคนเลือกนะ'

        'ถ้าจะเลือก รร. สักแห่งให้ลูกมี 2 อย่างที่ควรตระหนัก คือ ศักยภาพของลูกคุณ กับ ปลายทางที่คุณจะให้เค้าไปถึง'

 

        เขียนเยอะกว่านี้เดี๋ยว 'เพจของกิน' จะกลายเป็น 'เพจเลี้ยงลูกเชิงบวก' ละ เอาเป็นว่า รอ EP. 3 นะคะ 'พี่สิบหมื่น' 

        ต้องยอมรับว่า ‘พี่สิบหมื่น’ สรรหากิจกรรมดีๆ มาให้ลูกบ้านตลอดๆ จริงๆ และเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากจริงๆ ไม่ใช่เหมือนจัดไปให้ดูดีไปงั้นๆ สมกับเป็นผู้นำแบรนด์อันดับหนึ่งของวงการอสังหาฯ ไทย และแตกต่างจากคู่แข่ง สู่การเป็น Top-of-Mind Brand ที่ยืนหนึ่งในใจผู้บริโภค ที่ไม่ใช่แค่การขายบ้านแล้วจบ แต่ดูแลลูกบ้านในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย มอบพรีวิลเลจให้คุณภาพชีวิตของลูกบ้านอย่างรอบด้าน นอกจากงานนี้แล้ว ก็ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้านแสนสิริอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงก์นี้ https://siri.ly/EdvSPW3

 

002

003

004

005

006

007

DSC02405

008

Tag : Sansiri Made For Future | Sansiri Family |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com