ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 16 Apr 2024   16:42

F_20240329_001

 

        หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย

        ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง

        แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!! 

        แน่นอนว่าอยากแปลกต้องแตกต่าง เพราะนี้ไม่ใช่แค่ Golf Community ธรรมดา เพราะเค้ามาพร้อมความล้ำหลายอย่างเลยครับ

        โดยทาง NEOM ได้ประกาศการพัฒนา Golf Community ที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ชื่อ Gidori (กิโดริ) ในอ่าว Aqaba (อควาบา) ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งออกแบบโดย Aedas

        ออกแบบให้เป็นชุมชนที่ทันสมัยเป็นพิเศษไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในการใช้ชีวิต รวมถึงการกีฬาระดับโลก ที่ผสมผสานกับภูมิทัศน์ธรรมชาติ โดยจะตั้งอยู่รอบๆ สนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพบนเนินเขาริมชายฝั่งอ่าวอวาบา

        โดยคอมเพล็กซ์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมชายหาดและมีโครงสร้างยื่นออกมาอย่างสวยงาม ภายในจะประกอบไปด้วย พาร์ทเมนท์หรู ที่มาพร้อมวิวทะเลจำนวน 190 ห้อง 

 

F_20240329_003

F_20240329_008

F_20240329_007

 

        นอกจากนี้ยังร้านอาหาร ร้านค้าปลีก และพื้นที่สวนซึ่งมีสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 ครอบคลุมพื้นที่ภายในผ่านเนินเขาเตี้ยๆ และโขดหิน ท้าทายนักกอล์ฟทุกระดับ ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์ ทิวทัศน์ชายฝั่งอันงดงาม และเทคโนโลยีขั้นสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมคลับเฮ้าส์สุดหรูอีกด้วย

        ผู้มาเยือน 'กิโดริ' ยังสามารถเลือกเข้าพักในโรงแรมบูติกขนาด 80 ห้องซึ่งมีห้องพักและห้องสวีทหลากหลายประเภท โรงแรมมีร้านอาหารและเลานจ์ สปาเพื่อสุขภาพ ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำหลายสระ และโรงละครเพื่อความบันเทิงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

        จริงๆ สภาพแวดล้อมของ Gidori ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกหลายอย่าง ไม่เพียงแค่กอล์ฟอย่างเดียวเท่านั้น เช่น การเดินป่า การขี่จักรยาน การเดินชมทิวทัศน์ นอกจากนี้ยังมีบีชคลับที่จะมอบการต้อนรับและความบันเทิงที่ผ่อนคลาย พร้อมด้วยกีฬาทางน้ำให้เลือกมากมาย แถมตอนกลางคืนเค้ายังมีการออกแบบแท่นสังเกตการณ์สำหรับชมท้องฟ้ายามค่ำคืนอีกด้วย

        เอาเป็นว่าห้ามตาย!!! ผมว่าทุกโครงการภายใต้ NEOM ของซาอุฯ นี่ถ้าสร้างได้จริง และสร้างเร็จเมื่อไหร่ สักครั้งหนึ่งในชีวิตคงต้องไปเยือนสักครั้งจริงๆ ครับ แต่ละสิ่ง ล้ำเกิ๊น

 

F_20240329_004

F_20240329_005

F_20240329_009

F_20240329_011

F_20240329_010

F_20240329_002

Source : www.neom.com 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com