ไนท์แฟรงค์ เผยตลาดที่อยู่อาศัยในอังกฤษปรับตัวได้ดีท่ามกลางความไม่แน่นอนทั่วโลก

ไนท์แฟรงค์ เผยตลาดที่อยู่อาศัยในอังกฤษปรับตัวได้ดีท่ามกลางความไม่แน่นอนทั่วโลก

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2024   10:11

F_20240315_018

 

        วิกฤตเศรษฐกิจตอนนี้เรียกได้ว่าซบเซาทั่วทั้งโลกนะครับ ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งภาคอสังหาฯ เองก็ได้รับผลกระทบไปแบบเต็มๆ อย่างประเทศเราจะเห็นได้ชัดจาก Rejection Rate เมื่อปีที่ผ่านมาเพิ่มมากขึ้น แต่อังกฤษกลับเป็นประเทศที่อสังหาฯ กลับฟื้นตัวในเชิงบวก ท่ามกลางความไม่แน่นอนทั่วโลก

        โดยข้อมูลจากไนท์แฟรงค์ฯ เผยว่า ตลาดที่อยู่อาศัยในอังกฤษเผยโมเมนตัมของตลาดที่อยู่อาศัยสดใส เห็นได้จากการอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัยแตะระดับสูงสุดในเดือนมกราคม และอัตราเติบโตต่อปีของราคาบ้านในสหราชอาณาจักรกลับมาอีกครั้งหลังจากชะงักไป 13 เดือน

        ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังฟื้นตัวในเชิงบวก เห็นได้จากรายงานของ Halifax ที่ระบุว่าราคารายเดือนเพิ่มขึ้น 1.3% ในเดือนมกราคม และการเปลี่ยนแปลงรายปีเพิ่มขึ้น 2.5% จำนวนสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นในเดือนมกราคม โดยมีรายการอนุมัติสุทธิสำหรับการซื้อบ้านเพิ่มขึ้นเป็น 55,200 รายการ สะท้อนแนวโน้มเชิงบวกสำหรับการกู้ยืมในอนาคต

        การฟื้นตัวในเมืองหลวงได้รับแรงหนุนจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในใจกลางย่านสำคัญของลอนดอน ราคาเพิ่มขึ้น 0.8% ระหว่างไตรมาสที่ 1 ปี 2563 ถึงสิ้นปี 2565 ตลาดซุปเปอร์ไพร์ม (ราคามากกว่า 10 ล้านปอนด์) ในลอนดอนแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 ปีที่ 175 ในช่วง 12 เดือนถึงพฤศจิกายน

        ตลาดเช่าอสังหาริมทรัพย์ในลอนดอนคึกคักเนื่องจากปัจจัยต่างๆหลายประการ เช่น ความไม่สมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน การกลับมาของตลาดองค์กรและนักเรียนนักศึกษา อุปทานที่ลดลงเนื่องจากการยกเว้นอากรแสตมป์และการซื้อขายที่คึกคัก และความล่าช้าของการสร้างอสังหาริมทรัพย์ใหม่ ส่งผลให้ราคาเช่าในย่านใจกลางกรุงลอนดอนเพิ่มขึ้นประมาณ 22% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com