"Garage House: Baan Issara Bangna" บ้านสำหรับคนรักรถ ที่เน้นการดูแลรถเหมือนดูแลลูก

"Garage House: Baan Issara Bangna" บ้านสำหรับคนรักรถ ที่เน้นการดูแลรถเหมือนดูแลลูก

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 21 Mar 2024   16:31

BB_20240314_002

        ผมคิดว่าหลายคน คุ้นเคยกับ "บ้านอิสระ บางนา" กันมานานแล้วล่ะ

        "บ้านอิสระ บางนา" เป็นบ้านเดี่ยวซูเปอร์ลักชัวรี่บนถนนบางนา-ตราด กม.8 บนที่ดินประมาณ 24 ไร่ พื้นที่ดินขนาด 100-238 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 380-800 ตารางเมตร และมีเพียง 43 หลัง ในโครงการเท่านั้น

        ต้องบอกว่าโครงการนี้เปิดมาสักพักแล้วตั้งแต่ช่วงก่อนโควิด เอาจริงๆ ก็ถือว่านานแล้ว ตอนนี้ยังเหลือเฟส 3 ที่จะก่อสร้างต่อไป

        ภาพรวมคือเน้น urban luxury design ซึ่งเราจะเห็นว่าดีไซน์เดี๋ยวนี้โครงการที่ออกแบบแนวๆ นี้เค้าจะเน้น personalities ของเจ้าของบ้านเข้าไปด้วย

        พูดง่ายๆ คือ เทรนด์ตอนนี้มันคือ customization ที่ทุกบ้านต้องมี unique selling point ของตัวเอง

BB_20240314_003

BB_20240314_018

BB_20240314_017

        และถามว่าวันนี้ "บ้านอิสระ บางนา" แตกต่างจากที่อื่นยังไง ก็บอกได้ว่าแม้โครงการจะเปิดตัวมานานแล้ว แต่เค้าก็ยังปรับแบบบ้านไปเรื่อยๆ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ลูกค้าอยู่บ่อยๆ

        และครั้งนี้พิเศษมาก คือเค้าออกแบบ "บ้านสำหรับคนรักรถ ที่เน้นการดูแลรถเหมือนดูแลลูก" โดยเฉพาะ

        ผมคิดว่าโครงการบ้านในไทยยังหาบ้านสไตล์ Garage House ได้ไม่เยอะนัก เพราะค่อนข้างเป็นความต้องการแบบปัจเจกนิดหนึ่ง ดังนั้นเราจึงจะเห็นดีเวลลอปเปอร์ทำบ้านแนวนี้ออกมาค่อนข้างน้อย แต่คนรักรถหรูกลับมีอยู่มาก

        และสำหรับคนรักรถเค้าจะรู้ครับ ว่ารถหรูของเราเนี่ย มันไม่ควรจอดในที่ที่เจอแดดจัดอย่างประเทศไทย จอดในร่ม หรือเปิดแอร์ในช่วงกลางวันสิถึงจะดี และเพราะแบบนั้นถึงมีการออกแบบบ้านสไตล์ Garage House ขึ้นมาตอบโจทย์ตรงนี้โดยเฉพาะไงล่ะ

BB_20240314_004

BB_20240314_005

BB_20240314_006

BB_20240314_007

BB_20240314_008

        นี่คือการดีไซน์พื้นที่ ที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรักบ้าน รักรถซูเปอร์คาร์ และรักการพักผ่อนโดยเฉพาะ

        จุดเด่นของงานดีไซน์บ้านหลังนี้คือการนำ Supercar Garage House เข้ามาเป็นไฮไลท์สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน ที่มีความหลงใหลในรถ Supercar ครับ

        ประกอบกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่รักความสนุกสนาน ชอบทำกิจกรรมงานอดิเรก สังสรรค์ปาร์ตี้ ภายในครอบครัว และกับเพื่อนฝูงที่แวะมาเยี่ยมเยียน ได้รับความสุขจากการชื่นชมรถที่รักจากมุมของ Garage House ผสมผสานความสนุกสนานด้วย Space ฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง 

        จะเห็นได้เลยว่า งานดีไซน์จะมีมุมเชื่อมต่อระหว่าง Living Area และ Pantry Area เข้าไว้ด้วยกันอย่างต่อเนื่อง 

BB_20240314_009

BB_20240314_010

BB_20240314_011

BB_20240314_012

        พูดง่ายๆ คือให้พื้นที่ตรงนี้ เป็นจุดศูนย์รวมของมุมนั่งเล่น มุมพบปะสังสรรค์ มีความโปร่งโล่งสบาย มี Open Space ขนาดใหญ่ที่เหมาะสมกับการรองรับการจัดปาร์ตี้ และรับประทานอาหารร่วมกัน

        กินดื่มสนุกสนาน และมองรถหรูของเราไปด้วย ฟินตายเลย

        ในส่วนของ Garage House หลังนี้ ได้นำแบบบ้าน CALLA บนที่ดิน 157 ตารางวา สูง 2 ชั้น เนื้อที่ใช้สอย 490 ตารางเมตร มาออกแบบให้ตอบสนองฟังก์ชั่นการใช้งานของผู้อยู่อาศัยที่นอกจากจะเป็นกลุ่มคนรักรถ Supercar ครับ

        งานนี้จับ Key Point ในเรื่องของพื้นที่การใช้งานให้ดูโล่ง โปร่งสบาย สามารถรองรับการเก็บรถภายในบริเวณ Garage House ได้ถึง 4 คัน มองเข้ามาจากทางด้านนอกจะเห็นเลยว่าโปร่งและกว้างมาก ประหนึ่งโชว์รูมรถเลยล่ะ

        ยังไม่พอ เพราะบริเวณรอบบ้านยังมีพื้นที่รองรับการจอดรถรวมกันได้ถึง 6 คัน!

BB_20240314_016

BB_20240314_015

BB_20240314_033

BB_20240314_034

BB_20240314_035

        แต่ที่ชอบคือ ภายในมีการสร้าง Space สำหรับพื้นที่จอดรถ และพื้นที่สันทนาการออกจากกันอย่างชัดเจนครับ

        แบบนี้ดีตรงที่มันไม่ไปรบกวนการพักผ่อนของสมาชิกในบ้านคนอื่นๆ นะ เพราะมีพื้นที่กั้นเอาไว้เป็นส่วนตัวมากๆ ไม่ยุ่งเกี่ยวกันกับพื้นที่ด้านในบ้านเลย

        โดยพื้นที่จอดรถมีการเลือกใช้กระจกคุณภาพสูงเป็น Partition กั้น ที่ทำให้สามารถมองเห็นรถ Supercar ได้จากทุกมุมของ Garage ครับ

        มีการปูระดับพื้นทางลาดเข้าออกถูกต้องตามมาตรฐานความสูงใต้ท้องรถ Supercar แถมมีการเลือกใช้พื้นเป็นวัสดุที่เป็นมิตรและถนอมล้อรถ Supercar ป้องกันแรงต้านการหมุนของล้อรถด้วย

        แน่นอนว่ารองรับการกดทับจากน้ำหนักตัวรถและสะดวกในการทำความสะอาดจากคราบน้ำมัน 

        ฝ้าเพดานมีการใช้แสงไฟ LED ที่มีคุณภาพมาตฐานให้ความสวยงามเวลาสะท้อนลงบนสีรถสปอร์ต มีการติดตั้งกระจกนิรภัยเพื่อลดการสั่นสะเทือนจากการสตาร์ทเครื่องยนต์ขุมพลังเทอร์โบ แถมยังติดแอร์ระบายอากาศรักษาอุณหภูมิภายในเพื่อให้รถยนต์ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีทั้งตัวรถและเครื่องยนต์ด้วย 

        ซื้อบ้านไว้เพื่อเปิดแอร์ให้รถ คำนี้ไม่เกินจริงจ้า

BB_20240314_013

BB_20240314_014

BB_20240314_019

BB_20240314_020

BB_20240314_021

        มาดูมุมอื่นกันบ้าง บริเวณชั้น 1 นั้นมีการออกแบบ Foyer ให้มีความต่อเนื่อง Living Garage และ Foyer ยังเป็นจุดเชื่อมของบ้านจาก Main Living & Dining Room กับ Family Dining ที่มาพร้อมกับ Euro Kitchen และต่อไปยังครัวไทยที่เชื่อมโยงถึงกันด้วย

        พื้นทางเดินเป็น Walnut Veneer สลับกับ White Marble ที่คัดลายเป็นพิเศษ แบบ Natural Glam ตัดกับเส้นลายที่คม เฉียบ ของ Black Chrome Metal 

        ในโซนต่างๆ ยังผสมผสานการใช้หนังในการตกแต่งที่สะท้อนถึง Craftsmanship ของ Art Brand ต่างๆ ด้วย หรูหราหมาเห่าสุดๆ

        อ้อ แล้วก็ที่นี่มีห้อง Shoes Room ที่สามารถรองรับการเก็บรองเท้าได้มากกว่า 100 คู่ ของสมาชิกภายในบ้านอีกด้วยนะ เอาจริง การสะสมรองเท้านี่ไม่ว่าใครก็เป็นกันทั้งนั้นครับ

BB_20240314_024

BB_20240314_025

BB_20240314_022

BB_20240314_023

BB_20240314_026

        ในส่วนของ Bedroom สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ที่มาพร้อมกับ Walk in Closet และ Bathroom โดยในส่วนของ Master Bedroom  

        มีการเพิ่มฟังก์ชั่นห้อง Living Area ไว้ในห้องนอน พร้อมกับ Mini Bar ที่ต่อเนื่องกับ Walk in Closet โดยมี Rocket Garden อยู่ระหว่าง Master Bathroom และ Walk in Closet เพื่อเป็นการสร้าง Green Area ให้กับเฉพาะในห้อง Master นี้ด้วย

        เอาเป็นว่าโดยรวม ถ้ามองจากด้านนอกจะเหมือนบ้านของเราเป็นโชว์รูมจัดแสดงและสะสมรถเลย

        สำหรับ garage house ในโครงการตอนนี้เอ็กซ์คลูซีฟมากๆ เพราะมีแค่หลังเดียวเท่านั้นครับ สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 129 ล้าน รวมตกแต่งแล้วอีกต่างหาก

        อันที่จริงสามารถมองได้อีกมุมคือ นี่เป็นบ้านที่เหมือนพื้นที่ทำกิจกรรมงานอดิเรกที่ชอบ ได้มีมุมพักผ่อนหย่อนใจได้จากทุกมุมของบ้านที่เชื่อมต่อกัน ไม่ได้เอาไว้จอดรถอย่างเดียว แต่ยังเป็นพื้นที่ที่ตอบรับทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์สมาชิกทุกคนในบ้านได้นั่นเอง

BB_20240314_027

BB_20240314_028

BB_20240314_029

BB_20240314_030

BB_20240314_031

BB_20240314_036

BB_20240314_037

BB_20240314_038

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com