ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


‘AP Thailand’ เปิดตัว 3 นวัตกรรมบริการล่าสุด

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ตอนรับหน้าฝนกันเลยทีเดียว สำหรับ AP Thailand ที่นอกจากจะเป็นเจ้าที่เป็นผู้นำในการริเริ่มสร้างสรรค์พิมพ์เขียวแห่งอนาคตแล้ว ล่าสุดวันนี้ AP เดินหน้าต่อกับการเปิดตัว ‘3 นวัตกรรมบริการ’ ที่เค้าแอบกระซิบบอกมาด้วย ว่าเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตทุกคนในสังคม อื้อหือออ เคลมมาซะขนาดนี้ รายละเอียดภายในงานจะมีอะไรบ้าง อย่ารอช้า พี่หมีเอามาฝากทุกคนกันแล้ว

ผู้ประกอบการใหญ่หลายรายลุยเปลี่ยนแนวรบ บุกแนวราบ

ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมานี้จะเห็นได้ว่า สภาพตลาดอสังหาบ้านเราโดยรวมแล้วยังไร้ปัจจัยบวกมาสนับสนุน ทำให้โครงการเปิดใหม่ในไตรมาส 2 ของผู้ประกอบการรายใหญ่ เน้นเปิดโครงการแนวราบเป็นหลัก

บูทิค คอร์ปอเรชั่น เปิดโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ ‘ซัมเมอร์พ้อยท์’

มิกซ์ยูสมาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ ล่าสุด บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ได้เป็นตัวแทนในการปล่อยเช่าพื้นที่โครงการ “ซัมเมอร์พ้อยท์” โครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่แล้ว

"KWG" รุกโกยที่ดินกว่า 6 พันไร่

หลังจากที่ทุนอสังหาเจ้าใหญ่จากประเทศจีนอย่าง "คิง ไว กรุ๊ป” ได้ทำการเทกโอเวอร์ "บริษัท เคปเปล ไทย พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)" ตั้งแต่ปี 2559 พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)" หรือ KWG พบว่าราคาหุ้นก็ถดถอยมาโดยตลอด

"แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์" เปิดตัวบ้านคุณภาพ 3 โครงการใหม่ 3 ทำเล

นี้ ล่าสุดพี่ใหญ่วงการบ้านอย่าง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็ยังขอเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ให้พวกเราได้เตรียมจับจองกันอีกแล้ว

เอสซีฯ จัด “วิ่งรู้ใจ” เพื่อการกุศล

การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม จัดกิจกรรมดี ๆ เพื่อให้ลูกบ้านและลูกค้าทั้งหลายได้มาร่วมกิจกรรมนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้นักพัฒนาโครงการได้มีความสุขใจไม่แพ้กัน

มั่นคงเคหะการ ชูแนวคิด Well-Being เจาะตลาดทาวน์โฮม

กลับมาพบกับมั่นคงเคหะการ หรือ MK กันอีกครั้ง หมีต้องบอกว่าตรั้งนี้เค้ากลับมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคพร้อมโชว์การสร้างสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืนด้วยจ้า

"กรมโยธาฯ"เร่งมหานคร หนุนตึกสูง

กรมโยธาฯ เร่งผังภาคมหานครแบบไร้รอยต่อ หนุนจัดรูปที่ดินรอบสถานีขนส่งมวลชน เพื่อพัฒนาเชิงพาณิชย์หารายได้สร้างส่วนขยายในอนาคต อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองเผยว่าภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 3 พร้อมปาฐกถาพิเศษ “ผังภาคมหานครไร้รอยต่อ มิติใหม่การพัฒนาพื้นที่สู่ความยั่งยืน”

เตรียมตัวเดินหน้ารถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล

รถไฟฟ้าบ้านเรามีหลายสีหลายสายจนจำไม่หวาดไม่ไหว ล่าสุดมีการเคาะออกมาแล้วว่าเตรียมตัวต้อนรับรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลกันได้เลย

"มาตรการลดค่าธรรมเนียม 0.01 จากรัฐ" เร่งโอนบ้านเอื้ออาทร

ช่วงนี้ข่าวคราวมาตรการของรัฐที่ออกมาแล้วเราพอจะคุ้นหูอยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นมาตรการลดภาระค่าธรรมการโอนและจำนอง ซึ่งล่าสุดได้ข่าวมาว่ารัฐจะลดค่าธรรมเนียมการโอนและจำนองถึง0.01% เลยทีเดียวสำหรับที่อยู่อาศัยที่มีราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท

โฟร์พัฒนา นำโครงสร้างเหล็ก "ProFrame" มาใช้กับการปลูกสร้างบ้านครั้งแรกของประเทศ

วงการก่อสร้าง มีสิ่งแปลกใหม่ให้ปล่อยออกมาให้แปลกใจกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด โฟร์พัฒนา จำกัด หนึ่งในบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ ได้เผยนวัตรกรรมใหม่ของการสร้างบ้านกับการนำโครงสร้างเหล็ก ProFrame ซึ่งโฟร์พัฒนาได้เลือกนวัตกรรมนี้มาใช้กับการปลูกสร้างบ้านเป็นครั้งแรกของประเทศอีกด้วย

"พฤกษา" พลิกตำราแก้เกม LTV

เป็นประเด็นกันมาตั้งแต่ต้นปีเลยว่ามาตราการแอลทีวีความคุมสินเชื่อสำหรับที่อยู่อาศัยนั้นผลจะออกมาเป็นยังไง จากที่ผ่านมาก็จะเห็นได้ว่ามีหลายกระแสที่มองต่างกันออกไป

จ่อร่างผังเมือง กทม. เก็งรถไฟฟ้าบูม 53 สถานีร่วม

ก๊อกๆๆ รู้ยังครับว่าตอนนี้ร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 ปรากฏสู่สายตาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะเออ

อสังหาฯ เดินหน้าพัฒนาเขตพื้นที่ "EEC"

เรียกได้ว่าพื้นที่ EEC เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก EEC หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกซึ่งพื้นที่ที่ว่านิ้ครอบคุมจังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ ระยอง ที่นอกจากข่าวคราวของการสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินที่ทำให้เขตพื้นที่ EEC เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนแล้ว การท่องเที่ยวก็นับว่าเป็นอีกประการหนึ่ง

Property Perfect ร่วมกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว "Lake Forestry"

นับเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจต้อนรับเดือนใหม่กันเลย สำหรับข่าวคราวการร่วมมือระหว่าง พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี ที่จับมือกันพัฒนาโครงการการแนบราบบ้านเดี่ยว

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com