ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ตลาดอสังหาคอนโดเฮลั่น รับการมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน!

ดีเวลลอปเปอร์หลายรายคงได้เฮกันแล้ว เพราะตอนนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการ LTV เริ่มกลับมาคึกคักอีกหนแล้วจ้า โดยเฉพาะช่วงแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน!

เปิดตัว “อัลติจูด ยูนิคอร์น สาธร-ท่าพระ” คอนโดไฮไรส์ทำเลตลาดพลู

ล่าสุดกับโครงการใหม่จาก “อัลติจูด” ที่ร่วมทุนกับ “ครีท กรุ๊ป” จากญี่ปุ่นเปิดตัว “อัลติจูด ยูนิคอร์น สาธร-ท่าพระ” จะน่าสนใจยังไงไปดูกันเลยย

ที่ดินห้าแยกลาดพร้าวพุ่ง เมเจอร์ฯ เตรียมดัน “เอ็ม ลาดพร้าว” ตอบกระแส

ที่ดินห้าแยกลาดพร้าวกำลังมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ล่าสุดพุ่งไปเฉียด ตร.ว.ละ 1 ล้านบาทแล้วจ้า ซึ่งตรงนี้เค้าว่าสูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% เลยนะ นั่นเพราะได้อานิสงส์จาก BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าวที่จะเปิดให้บริการ ส.ค.นี้นี่เอง

อนันดาฯ วางศิลาฤกษ์โครงการ "แอสคอทท์ แอมบาสซี่ สาทร"

ได้ฤกษ์แล้วจ้า สำหรับ โครงการ แอสคอทท์ แอมบาสซี่ สาทร โดยอนันดา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยมีคุณ คุณเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง (คนกลาง) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการลงทุน ของอนันดาฯ เป็นประธานในการวางศิลาฤกษ์งานก่อสร้างโครงการ แอสคอทท์ แอมบาสซี่ สาทร

MQDC เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ เรสซิเดนซ์ "MULBERRY GROVE"

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือที่รู้จักกันในนาม MQDC ได้ฤกษ์เปิดตัวแบรนด์ "มัลเบอร์รี่ โกรฟ" (MULBERRY GROVE)​ แล้วจ้าาา

ศุภาลัยปักหมุดอุบลฯ เตรียมเปิด “เบลล่า ชยางกูร-ขามใหญ่”

ศุภาลัยยังเดินหน้าลุยพื้นที่ตามภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปักหมุดลงทุนอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี พื้นที่ทำเล ชยางกูร-ขามใหญ่ เตรียมเปิดเป็นโครงการแนวราบอย่างบ้านเดี่ยว บ้านรุ่นใหม่ และทาวน์โฮม

ไม่ต้องรอโปร ก็ได้อสังหาราคาดี ทำเลทองกลางใจเมือง

ใคร ๆ ก็ชอบของลดราคากันใช่มั้ยล่ะ วันนี้พี่หมีมีมหกรรมเด็ดที่ธนาคารและ SAM เค้ามาร่วมกันเทกระจาดบ้าน-ที่ดิน-คอนโดฯ

แสนสิริปักหมุดทำเลจรัญสนิทวงศ์ เปิดตัว "ดีคอนโด ธาร จรัญฯ"

เป็นอีกแบรนด์ที่ส่งผลงานเข้าประชันในตลาดอสังหาฯ อยู่เรื่อยๆ กับแบรนด์ "แสนสิริ" ที่ล่าสุดปักหมุดทำเลจรัญสนิทวงศ์ ให้พร้อมรับศักยภาพทำเลย่านฝั่งธนเติบโต

ตลาดสำนักงานกรุงเทพฯ จะเปลี่ยนแปลงไปภายในปี 2565

นักลงทุนทั้งหลายเร่เข้ามา เพราะแผนกวิจัย ซีบีอาร์อี ออกมาเปิดเผยว่า ปริมาณพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพฯ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2562 อยู่ที่ 8.95 ล้านตารางเมตร โดยเพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนจ้า

ออริจิ้น คว้ารางวัลจากเวที “BCI Asia Awards 2019”

ถือเป็นอีกเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)เป็นผู้แทนบริษัทฯ ที่คว้ารางวัลจาก BCI Asia Top 10 Developer Awards 2019 ในงาน BCI Asia Awards 2019

ออมสินร่วม ธอส. ปล่อยกู้บ้านประชารัฐ

กรมธนารักษ์ได้ออกมาเปิดเผยว่ากรมธนารักษ์ได้ร่วมมือกับธนาคารออมสิน และ ธอส. จัดโครงการสินเชื่อบ้านคนไทยประชารัฐวงเงิน 4,000 ล้านบาท ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับเช่าสิทธิการเข้าอยู่อาศัยในโครงการบ้านคนไทยประชารัฐบนที่ดินราชพัสดุ 8 แปลง ครอบคลุม 4 ภาคทั่วประเทศ

เชียงใหม่-เชียงราย ที่ดินพุ่ง 50%

เชียงใหม่-เชียงรายปีนี้เจอพิษไปเต็มๆ เลยก็ว่าได้ เพราะแว่วมาว่าราคาที่ดินในหลายพื้นที่ขยับจาก 15% ขึ้นไปถึง 50% แล้วจ้าาาา

ชโยกรุ๊ป จับมือ “อสังหา” พัฒนาที่ดิน 6 แปลง

เป็นอีกครั้งที่วงการอสังหา ได้ร่วมมือกับธุรกิจอื่น เพราะล่าสุด “มิติหุ้น” ได้รายงานว่า บมจ.ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO ผู้ประกอบการณ์ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและการให้บริการติดตามทวงหนี้ ซึ่งได้เจรจาเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการอสังหารายใหญ่ถึง 4 ราย โดยเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น 2 ราย แว่วว่าเพื่อจะดำเนิน ธุรกิจอสังหาฯร่วมกันในอนาคต

เปิดสถิติคอนโดริมน้ำเจ้าพระยา มีการเปิดขายกว่า 20,786 หน่วย

ในยุคสมัยนี้คอนโดมิเนียมทำเลใกล้รถไฟฟ้า นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการตัดสินใจซื้อของผู้อยู่อาศัยและผู้ประกอบการ แต่หากว่าคอนโดฯนั้นๆติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่าและการตัดสินใจและเพิ่มโอกาสการลงทุนมากขึ้นด้วย

อิเกีย จับมือเกรฮาวด์ สร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษ “SAMMANKOPPLA”

เป็นอีกครั้งที่ห้างเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดน ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด โดยคราวนี้เค้าได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพียงแบรนด์เดียวอย่าง เกรฮาวด์ ออริจินัล คลอดคอลเลคชั่นสุดพิเศษ SAMMANKOPPLA/ซัมมันคอปล่า

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com