ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ไทยพาณิชย์และพลัสฯ รับรางวัลสูงสุด “อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย"

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจมากทีเดียว ล่าสุด ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า ก็นับเป็นอาคารสำนักงานที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และล่าสุดคว้ารางวัล อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยปี 2562 (BSA Building Safety Award) มาได้ด้วยนะ

พลัสฯ รับบริหารการขายคอนโดหรูแห่งใหม่ “ซิมมิส สุขุมวิท 61”

คุ้นหูคุ้นตากันดีอย่างแน่นอนสำหรับบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ที่ไม่ว่าบริษัทพัฒนาอสังหาอะไรก็เลือกใช้บริการของพี่แกเสมอมา

ดัชนีเชื่อมั่นที่อยู่อาศัยไตรมาส 2 วูบ! อาคารชุดพญาไท-ราชเทวีนับเป็นทำเลทอง

ฟ้าครึ้มมาหลายวันไม่ต่างจากบรรยากาศของตลาดอสังหาฯ บ้านเราเลยจริงๆ ล่าสุด ดัชนีเชื่อมั่นที่อยู่อาศัยไตรมาส 2 วูบลงแล้ว เรียกว่าเซ็งกันไปเป็นแถบๆ

มานะฯ ดันยอดขายครึ่งปีแรก 3 ส.ค. เปิดแน่! "เอสเพน ลาซาล เฟส C"

อย่างที่รู้ๆ กันว่าช่วงนี้ตลาดที่อยู่อาศัยละลอตัวลงไม่น้อย ทางมานะพัฒนาการเองก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่เจอปัญหานี้ แต่บริษัทเค้าก็มีแนวทางรองรับแล้วก็พัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานอยู่เรื่อยๆ เลยไม่เจอปัญหามาก

"อนันดา" ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมือง ติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติ!!

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้ตื่นเต้นกับระบบจอดรถอัตโนมัติกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่จะบอกว่าพี่หมีคนนึงเนี่ยแหละที่ตื่นเต้น เพราะล่าสุดทางอนันดาเค้าติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติเช่นกัน

"ออริจิ้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่กับคอนโด ดิออริจิ้น 6 ทำเลทั่วกรุงฯ"

ช่วงหลังๆมานี้พี่หมีแอบได้ยินเรื่องราวหรือแง่มุมแต่ละด้านของกลุ่มคนในแต่ละ Generations ผ่านหูผ่านตาอยู่บ่อยๆเลยนะ ยุคสมัยเปลี่ยน ทัศนคติหรือความคิดของคนเราก็ย่อมเปลี่ยนไปตามสังคมนั่นแหละ หลายคนคงพอจะทราบกันมาบ้างว่าเดี๋ยวนี้สังคมในยุคปัจจุบันเนี้ย เด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงาน (First Jobber) ตอนนี้คือกลุ่มคนใน Gen Z แล้วนะ

"ศุภาลัย" มอบโชคฉลองยิ่งใหญ่ 30 ปี แจก 30 ล้าน!!!

โอ๊ย ๆๆๆ พี่หมีอยากจะเป็นคนโชคดีอย่างนั้นบ้างจังเลย ล่าสุดโกวศุเค้าประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลกับแคมเปญครบรอบ 30 ปี เรียบร้อยแล้ว

“THE CLOUD” เซลล์ เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ ครั้งแรกในไทยจากพี่สิบหมื่น!

เป็นผู้นำวงการอสังหาไทยเลยจริง ๆ สำหรับพี่สิบหมื่นหรือแสนสิรินั่นเอง วันนี้เค้าเปิดบ้าน “THE CLOUD” เซลล์ เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่

กรุงเทพมหานครตัดสินใจชะลอแผนการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สาย เหตุไม่คุ้ม

เป็นอีกหนึ่งข่าวคราวที่พี่หมีจับตามองอยู่ตลอด สำหรับเรื่องของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเชื่อว่าเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยหลายคนก็คงจะติดตามอยู่เช่นเดียวกันกับพี่หมี วันนี้มีโอกาสได้นำข่าวรถไฟฟ้ามาฝากกันอีกด้วย

อวสานคอนโด "ครึ่งแสนต่อตารางเมตร" ที่ดินแพง รถไฟฟ้าขยายตัว

ฟังแล้วมันเครียดขึ้นมาเลยจริง ๆ เดี๋ยวนี้คอนโดราคากระโดดกันแบบสุด ๆ ที่ดินก็น้อยลง รถไฟฟ้าก็ขยายมากขึ้น ทำให้ราคาที่ดินนี่พุ่งกระโดดก้าวไกลมาก ๆ

SANSIRI จับมือ GC สร้าง Green Society ครั้งแรกในไทย

ตอนนี้กระแสรักษ์โลกต้องมา ความกรีนต้องเป็นที่หนึ่ง ใครไม่กรีนนับว่าเอ้าท์ และแน่นอนว่าหนึ่งในเดเวลลอปเปอร์ที่สนใจความกรีนมากๆ คือแสนสิริ และครั้งนี้คุณพี่เค้าก็มาอีกครั้งละคร้าบบบ

อสังหา ภูเก็ต-ประจวบ-เพชรบุรี ขายดี

ช่วงนี้จังหวัดทางฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้กำลังไปได้สวยเลยจริงๆ และตอนนี้ภูเก็ต ประจวบ เพชรบุรี เองก็มีค่าตัวสูงเหมือนกันนะ

ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่ว กทม. เกือบ 20%

อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าตอนนี้พวกสำนักงานให้เช่าต่างๆ กำลังมาวิน และวันนี้มีข้อมูลน่าสนใจมาฝากกัน เพราะล่าสุดมีวิจัยออกมาแล้วว่า ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่วกรุงเทพฯ เกือบ 20% โน่นแน่ะ

อสังหาฯ เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด

เริ่มเป็นที่แน่นอนแล้วว่าตอนนี้ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ในไทยในช่วงปี 2561 จนถึงปี 2562 เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด หลายฝ่ายก็เลยอ่วมอรทัยกันไปเต็มๆ

"โกวศุ" บุกแดนจิงโจ้ เริ่มก่อสร้าง Balmoral Quay เฟส 2

เป็นของคู่กันจริง ๆ เลยสำหรับโกวศุหรือศุภาลัยในตำนานของวงการอสังหาไทย โดยไม่นานมานี้เพิ่งสร้างกระแสกับโครงการ Supalai Icon Sathorn

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com