ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


อนันดาฯ ประกาศความสำเร็จโครงการแฟล็กชิพแนวราบ “อาร์เทล อโศก-พระราม 9”กวาดยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท

เห็นแค่ทำเลก็รู้แล้วว่ายังไงโครงการนี้ก็ต้องปัง!! ล่าสุดอนันดาฯ ประกาศความสำเร็จโครงการแฟล็กชิพแนวราบ “อาร์เทล อโศก-พระราม 9” บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่บนทำเลคอนโด ใจกลาง NEW CBD โดยสามารถกวาดยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท จากช่วง Pre-booking จนถึง Presales Event เมื่อวันที่ 26-27 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ พลิกโฉมทำเลทองย่านหลักสี่ เปิด “EnCo Terminal” ยกระดับไลฟ์สไตล์การทำงานในโลกอนาคต

ทาง "เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์" ก็เพิ่งเปิดตัว "EnCo Terminal (EnTer)" อาคารสำนักงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตอย่างลงตัว บนทำเลศักยภาพย่านหลักสี่-ดอนเมืองไปหมาดๆ ครับ

5 ทำเลฮอต "ราคา-ค่าเช่า" ที่อยู่อาศัยขยับขึ้นกรุงเทพฯรอบนอกยืนหนึ่ง

"คันนายาว" ขึ้นแท่นทำเลราคาขึ้นสูงสุด "ทุ่งครุ" ขึ้นแท่นทำเลที่มีดัชนีค่าเช่าขึ้นสูงสุด!!!

เอสซีจี เปิดตัว “mind” Smart Home Solutions แรกของไทยที่เชื่อมอุปกรณ์ได้ทุกค่าย รู้ใจคนทุก Gen

เอสซีจี เปิดตัว “mind” Smart Home Solutions สุดล้ำ ครั้งแรกของโซลูชันแบรนด์ไทยที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ทุกค่ายชู 3 จุดเด่นครับ

“Via ARI” เปิดม่านสุดยิ่งใหญ่ 100 เมตร จาก BTS อารีย์

เปิดตัวแบบปัง ๆ “Via ARI” คอนโดใหม่จากแสนสิริ เพียง 114 ยูนิต พิกัด 100 เมตร จาก BTS อารีย์ เริ่ม 7.99 ล้าน* กับการกลับมาในย่านอารีย์ในรอบ 14 ปี และการกลับมาของแบรนด์ Via ในรอบ 11 ปี!!!

ตลาดบ้านหรู ราคา 20 ล้านอัพ โซนตะวันออก กทม. รุ่ง

ฉุดไม่อยู่แล้ว!!! ตลาดบ้านหรูลักชัวรีราคา 20 ล้านอัพทำเลโซนตะวันออก กทม. รุ่งมาก ๆ เลยนะ ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่เจาะเศรษฐีใหม่ ตบเท้าชิงทำเลทองลุยบิ๊กโปรเจ็กต์ บางนา -ตราด กรุงเทพกรีฑา ศรีนครินทร์ อุดมสุข เพียบเลยยย

แสนสิริตอกย้ำความสำเร็จแบรนด์อณาสิริ รุก 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 10,700 ล้านบาท

ปังทั้งคอนโดทั้งแนวราบจริงๆ ครับ สำหรับทางด้านของแสนสิริ ล่าสุดตอกย้ำความสำเร็จกับแบรนด์ “อณาสิริ” เตรียมรุกอีก 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 10,700 ล้านบาท ครอบคลุมทุกดีไซน์ ตอบรับความชอบที่หลากหลาย ตอบโจทย์วิถีชีวิต Feel Just Right “ความพอดีที่ลงตัว” จับกลุ่ม Affordable Segment ครอบคลุมทุกความต้องการอยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม

วีบียอนด์ ดึงระบบ Cloud จาก ทูย่า สมาร์ท พัฒนาเทรนด์การอยู่อาศัยแห่งโลกอนาคต

"วีบียอนด์" ยกระดับ Property Tech ไปอีกขั้น ด้วยการดึงระบบ Cloud จาก "ทูย่า สมาร์ท" พัฒนาเทรนด์การอยู่อาศัยแห่งโลกอนาคต เพื่อนำเทรนด์เทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ใน Property mall และธุรกิจ Baan Innovation ในเครือ รอในนวัตกรรมแบบล้ำ ๆ กันได้เล๊ยยย

iCreator x SUPALAI ร่วมผลักดันวงการครีเอเตอร์ไทยในงาน "iCreator Conference 2023 Presented by SUPALAI"

งานใหญ่ของเหล่าครีเอเตอร์ไทยอย่าง "iCreator x Supalai" แถลงข่าวเปิดตัวกันแล้วนะครับ กับ “iCreator Conference 2023 Presented by SUPALAI”

“วัน ออริจิ้น” ผนึก “โนมูระ-IHG” เปิดบริการมิกซ์ยูสกลิ่นอายญี่ปุ่น “วัน ออริจิ้น สุขุมวิท24” ผสานโรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีทแห่งที่ 2 ในเอเชีย

เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 24” มิกซ์ยูสที่ผสานเข้ากับ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท” โดยทางวันออริจิ้นเค้าได้ทำการจับมือพัฒนาร่วมกับ “โนมูระ-IHG” ครอบคลุมบริการการเข้าพักระยะยาว ตอบโจทย์การพักผ่อน-แฮงเอาท์ของเพื่อนบ้าน-นักธุรกิจ-Expat ย่านสุขุมวิท-พระราม 4

กลุ่มบริษัทรีโว่ ต่อยอดความสำเร็จบนอาณาเขตใหม่ พร้อมลุยเปิด “ไอเจ้นท์ พระราม 9”

พรีเมียมทาวน์โฮมสมาร์ทฟังก์ชั่น 3 ชั้น “ไอเจ้นท์ พระราม 9” จากกลุ่มบริษัทรีโว่ อาจจะขายดีเหมือนตัวพี่ก็ได้ หลังประสบความสำเร็จอย่างดีจากโครงการ “ไอเจ้นท์ พรีเมี่ยมทาวน์โฮม พัฒนาการ”

จีนรั้งแชมป์ช้อปคอนโดไทยมากสุดมูลค่า 1.6 หมื่นล้าน

พี่จีนยังเป็นแชมป์ซื้อคอนโดไทยมากสุดในไตรมาสที่ผ่านมา!!!

อสังหาฯ ฝ่าสุญญากาศทางการเมืองดีมานด์ฟุบตลาดเช่าพุ่ง

ช่วงนี้ความนิยมเช่าอยู่มากกว่าซื้อแหะ ทางดีดีพร็อพเพอร์ตี้เค้าสำรวจภาพรวมอสังหาฯว่ากช่วงสุญญากาศทางการเมืองที่ผ่านมานี้ทำให้เศรษฐกิจที่ชะลอตัว อัตราดอกเบี้ยที่ปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ภาวะหนี้ครัวเรือนกระทบดีมานด์ฟุบ แต่สวนทางตลาดเช่าที่พุ่งขึ้นถึง 13%

“Medical Tourism” ไทย แนวโน้มโต 2.9 หมื่นล้านบาท โอกาสของไทย ดึงนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ สู่เป้าหมาย Medical Hub

เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวเค้าไม่ได้มาแค่ทัวร์วัดวัง หรือไปตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเดียวกันนะครับ เพราะอีกจุดมุ่งหมายในการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยที่ฮอตไม่แพ้กันเลยก็คือการเดินมาแบบ “การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์” หรือ Medical Tourism ล่าสุดพบว่าในปี 2030 มีแนวโน้มฟื้นตัวกลับมาสู่ระดับที่สูงกว่าปี 2019 และคาดว่าจะมีมูลค่าราว 2.9 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

“SENA” เดินเกมรุก H1/66 โกยรายได้ 3,840 ลบ. เติบโต 92% โชว์แกร่งแบ็คล็อค 6,879 ลบ.

“SENA” โชว์ความแข็งแกร่งทางธุรกิจ 6 เดือนโกยรายได้ 3,840 ล้านบาท เติบโต 92% จัดทัพโครงสร้างทางการเงินพร้อมขยายพอร์ตในธุรกิจใหม่ ภายใต้แนวคิด “THE ESSENTIAL LIFELONG TRUSTED PARTNER” ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัยด้วยบริการแบบครบวงจรครับ

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com