ด้านความคืบหน้าของเส้นทางรถไฟบางซื่อ-หัวลำโพงนั้นเห็นว่าตอนนี้มีคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนาเส้นทางเตรียมปั้นเป็นฮับคมนาคมกลางเมืองแล้วครับ
MQDC เอาใจ Pet-Lover แล้วด้วยเปิดตัวแบรนด์คอนโดฯ เลี้ยงสัตว์ได้แล้วนะ ชื่อโครงการกิ๊บเก๋ว่า “Whizdom The Forestias-Petopia” ครับ
ปังไม่ไหว!! เรียกได้ว่าลุยเซกเมนต์ไหนก็ได้ผลตอบรับดีสม่ำเสมอจริงๆ ครับ สำหรับแสนสิริ ล่าสุดก็ตามคาดกับโครงการ “คอนโด มี นวนคร” ที่ Sold Out ภายใน 2 วัน ประสบความสำเร็จ 2 ต่อ วัน เผยกระแสดีทะลัก พร้อมกวาดยอดจองสิทธิ์เรียบ “เดอะ มูฟ ประดิพัทธ์” ล่าสุด! สร้างยอดขายรวมคอนโด 10,000 ล้านบาท!! จ่อเปิดขาย “เดอะ มูฟ บางแค”
เห็นว่าทาง ธปท.ได้กำหนดแนวทางการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 ออกมาแล้วนะครับ หลังพิจารณาจากผลการประเมินระดับเงินกองทุนของธนาคารพาณิชย์ภายใต้ภาวะวิกฤติแล้วว่าระบบยังแกร่งพอ
เตรียมตัวกันให้ดีขาช้อปทุกคน “เซ็นทรัล อยุธยา” เตรียมเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ งานนี้เห็นว่ามาในคอนเซ็ปต์ “อัศจรรย์อยุธยา” ด้วยนะ
มีหลายเสียงต่างก็บอกครับว่าการมาของคริปโตนั้นเป็นช่องทางที่จะช่วยฟื้นภาคอสังหาริมทรัพย์หลังยุคโควิดที่พวกเรากำลังเผชิญกันในตอนนี้ได้
โฮมโปรจัดไป เปิดเพิ่มใหม่อีก 1 สาขา ปักหมุดทำเลบางนา-ตราด กม.1 ครับ สำหรับ “โฮมโปร บางนา กม. 1” สาขาที่ 94 ของเค้า
ย้ายหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับ CMC หรือ เจ้าพระยามหานคร อสังหาฯ ที่กำลังไฟแรงอยู่ในตอนนี้เลยครับ เรียกได้ว่าเป็นกรขยายฐานการลงทุนเพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตที่ดูเหมือนจะปังยิ่งขึ้นไปอีก
เป็นพาร์ทเนอร์กันมายาวนานหลายโครงการแล้วแต่ก็ยังไม่หยุดปิดดีลร่วมทุนครับ เพราะทางนี้เค้าลุยคอนโดไฮเอนด์กันแบบต่อเนื่องเลยสำหรับ "พาร์ค ลักชัวรี่" ในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ กับยักษ์อสังหาฯ ญี่ปุ่น “โนมูระ”
ช่วงนี้กระแสการลงทุนออนไลน์กำลังมาแรง แต่เรื่องมิจฉาชีพที่มาหลอกลวงก็เยอะมาเช่นกัน ซึ่งบุคคลที่ถูกแอบอ้างชื่อก็มีหลายหลาย ล่าสุดก็รวมถึง ดร.ยุ้ย จากค่ายเสนาเช่นกัน
เพิ่งปิดการขายโครงการเก่าไปได้ 3 โครงการสด ๆ ร้อน ๆ ทางอนันดาก็ไม่ขอไปต่อไม่รอช้า ประกาศออกมาแล้วว่าปีหน้าเปิดต่อ 7 โครงการใหม่กว่า 28,000 ล้าน
ถึงตอนนี้จะเปิดประเทศแล้วแต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ กันครับ เพราะภาพรวมอสังหาตอนนี้นับว่ายังชะลอตัวอยู่
แวะมาดูทางฝั่งของ "ลลิล พร็อพเพอร์ตี้" กันบ้างดีกว่า เพราะว่าทางนี้เค้าเดินหน้าเต็มกำลัง เร่งเครื่องแรงพร้อมวิสัยทัศน์ "Lalin the Next" รีแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับราคา 5-8 ล้านแล้วครับ
เรื่องความโปร่งใสของการขออนุมัติ EIA นี่เป็นที่คลาแคลงใจหลากหลายโครงการอยู่นะครับ ล่าสุดก็เป็นทีของโครงการ “ 125 สาทร” (125 SATHORN) ที่ส่อแววมีปัญหาซะแล้ว
ธุรกิจล้วนต้องปรับตัวกันทั้งนั้นฮะ ในช่วงเวลานี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งธุรกิจค้าส่งวัสดุก่อสร้าง ขนาดบริษัทชั้นนำอย่าง SCG ยังต้องคิดและปรับตัวใหม่เลยนะ ล่าสุดฮะ เค้าเปิดตัวกลยุทธ์ B2b2c เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในช่องทางค้าส่ง พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม “พร้อม พลัส” (PROMPT PLUS) และ “ดีพร้อม” (D PROMPT) ซึ่งเป็น 2 แพลตฟอร์มหลักใน Ecosystem ของช่องทางค้าส่ง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร