ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


อสังหาฯอ่วม!หนี้-ต้นทุน-ดอกเบี้ยสูง ระวังลงทุน "เปิดโครงการลดลง"

จากปัญหา หนี้-ต้นทุน-ดอกเบี้ยสูง สวนทางเศรษฐกิจโตต่ำทำให้ฝั่งอสังหายังต้องระวังตัวกันมากขึ้นครับ

“SCR” ผุด 6 โปรเจกต์ใหม่ มูลค่ารวม 4,632 ลบ. ตั้งเป้าโต 35-50% เล็งขยายเขตปักหมุด พุทธมณฑล,บางแค-สาทร ปั๊มยอดขายเพิ่มในปีมังกร

อสังหาผงาดรับปีมังกร ล่าสุดทางด้าน 'สิวารมณ์ เรียลเอสเตท' หรือ 'SVR' เดินเกมรุกขยายอาณาจักร เล็งเปิดตัว 6 โครงการใหม่รับปีมังกร มูลค่ารวม 4,632 ลบ. พร้อมปักหมุดโซน พุทธมณฑล, บางแค-สาทร ขยายฐานกลุ่มลูกค้าเพิ่มตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยครอบคลุมทุกมิติ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 35-50% จากการรับรู้โครงการใหม่และโครงการต่อเนื่อง

RML ประกาศเพิ่มทุน 3,588 ล้านบาท ผ่าน PP-RO หนุนขยายฐานธุรกิจ

RML ประกาศเพิ่มทุนจดทะเบียน 3,588 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 4,172 ล้านบาท เป็น 7,760 ล้านบาท รองรับการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมเพิ่มผลกำไรอย่างต่อเนื่อง

จับตานารายณ์พร็อพเพอตี้ผุดมิกซ์ยูสบนที่ดิน19ไร่ เมืองทองธานีสายสีชมพู

เพราะเมื่อปลายปีที่แล้วแว่วข่าวว่านารายณ์พร็อพเพอร์ตี้เค้าชนะการประมูลที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างบนถนนแจ้งวัฒนะ ขนาด 19 ไร่ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเมืองทองธานีสายสีชมพู (PK10) คาดการณ์ว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านเลยนะ จะเป็นโครงการอะไรยังไงดี ที่สวยขนาดเน้!

อสังหาฯปี 67 ฟื้นแบบ K-Shaped รายใหญ่กินรวบ!รายเล็กอยู่ยาก

ช่วงนี้อสังหารายเล็กอยู่ยากกันจริง ๆ จะพัฒนาโครงการก็ลำบากขึ้นเพราะสถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อโครงการ รวมทั้งการขายหุ้นกู้ก็ยากขึ้นไปด้วย เห็นกูรูออกมาบอกว่าปีนี้อสังหาจะฟื้นแบบ K-Shaped รายใหญ่กินรวบ!

อสังหาฯ ภูเก็ตเดือด คาดปี 67 อาจมีคอนโดเปิดขายใหม่เข้าสู่ตลาดอีกกว่า 4,500 หน่วย

หลังจากผ่านสถานการณ์โควิดมาได้ ตอนนี้อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วครับสำหรับเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต นอกจากธุรกิจการท่องเที่ยวจะฟื้นแรงแล้ว อสังหาฯ ภูเก็ตก็ฮอตไม่แพ้กัน ล่าสุดคอลลิเออร์ส ประเทศไทยเผยตัวเลขอุปทานคอนโดเปิดขายใหม่ในแต่ละปีในภูเก็ตในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พบว่าคอนโดเปิดขายใหม่ในจังหวัดภูเก็ต 32,163 หน่วย

อสังหาฯภูเก็ตราคาพุ่ง 150% บันยันกรุ๊ปทุ่ม 7 หมื่นล้านลุยลากูน่า เลคแลนด์

บันยันกรุ๊ป ลุยบุกตลาดภูเก็ตแบบต่อเนื่องส่งผลดันราคาที่ดินที่อยู่อาศัยพุ่ง 150% พร้อมลงทุนครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี “ลากูน่า เลคแลนด์” บางเทา 700 ไร่ต่อจิ๊กซอว์อาณาจักรลากูน่า ขยายฐานลูกค้าชาวไทยและต่างชาติไปเลย

กลุ่มดุสิตธานี ส่งบริการ "ดุสิต ฮอสพิตัลลิตี้ เซอร์วิสเซส" เจาะลูกค้าที่พักอาศัยระดับลักซูรี

เดี๋ยวนี้คอนโดใหม่หลายๆ โครงการเน้นชูเรื่องของเซอร์วิสหรือการบริการเหมือนอยู่โรงแรมกันเยอะขึ้นนะ ซึ่ง “ดุสิต ฮอสพิตัลลิตี้ เซอร์วิสเซส” (DHSC) ก็เป็นอีกหนึ่งชื่อที่เราได้ยินอยู่บ่อยๆ ครับ ล่าสุดเพิ่งได้รับความไว้วางใจให้เข้าบริหารจัดการอาคารชุด Marque Sukhumvit งานนี้กลุ่มดุสิตธานีประกาศเค้าเดินหน้าปั้น DHSC มั่นใจสร้างโอกาสเติบโตต่อเนื่อง

Branded Residence ภูเก็ตเดือดชิงดีมานด์ต่างชาติซื้อบ้านหลังสอง-ลงทุน

คอนโดมิเนียม Branded Residence ในภูเก็ตขยายตัวอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ภาพรวมคอนโดในภูเก็ตเติบโตสูงถึง 97.5% เป็นผลจากการเข้ามาของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะทำเลเชิงทะเล บางเทา เติบโต 20% ต่อปี!!!

อนันดาแตกไลน์รับบริหารอสังหาฯนำร่องเดอะ เรสซิเดนเซส 38 กลุ่มบีทีเอส กรุ๊ป

เมื่ออนันดาหันมารับบริหารพัฒนาโครงการอสังหาฯครบวงจร ก็ขอประเดิมด้วย "เดอะ เรสซิเดนเซส 38" ของแรบบิท โฮลดิ้งส์ ในกลุ่มบีทีเอส กรุ๊ป ที่มีดิ แอสคอทท์ ลิมิเต็ด เป็นผู้บริหารงานลักชัวรี่เซอร์วิส เรสซิเดนซ์ ไปเลย!!!

CMC เปิดให้ชมห้องตัวอย่าง "Cerocco Bangna 36" บนตึกจริงมีนาคมนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท*

เจ้าพระยามหานคร หรือ CMC เค้าทำพิธีเทปูนปิดงานโครงสร้าง 'ซีรอคโค บางนา 36' (Cerocco Bangna 36) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้เตรียมเปิดให้ชมห้องตัวอย่างบนตึกจริงในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในไตรมาส 2/2567

ซีคอนเสริมความแข็งแกร่งด้วยกลยุทธ์ SEACON FAST FORWARD เดินหน้าธุรกิจอย่างยั่งยืน

ได้เวลา "ซีคอน" เสริมความแข็งแกร่งด้วยกลยุทธ์ "SEACON FAST FORWARD" เดินหน้าธุรกิจอย่างยั่งยืน ต่อยอดการเติบโตแบบฉีกกรอบธุรกิจรับสร้างบ้านไทยทั้งกลุ่ม 82B และ B2C แล้วครับ

LWS ระบุราคาที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ปี 2566 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 24%

ข้อมูลนี้น่าสนใจครับ LWS บริษัทวิจัยและพัฒนาอสังหาฯ ในเครือ LPN ออกมาเผยข้อมูลราคาที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑลปี 2566 พบว่ามีการปรับตัวขึ้น 24% จากปี 2565 ผลจากต้นทุนที่สูงขึ้นทั้งราคาที่ดินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากพื้นที่ในการพัฒนาที่ดินในทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้า บวกกับปัจจัยด้านต้นทุนต่างๆ และการปรับอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้ราคาที่อยู่อาศัยมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นในปี 2567

โรงแรมหรูโหมลงทุนทำการท่องเที่ยวฟื้น

ทาง "ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส" ออกมาเปิดเผยว่า ปี 2567 จะเป็นปีแห่งการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยครับ

พิษเศรษฐกิจทุบ "บ้านต่ำ3ล้าน" ยอดโอนหด-กู้ไม่ผ่านพุ่ง 60%

พิษเศรษฐกิจทำคอนโด-บ้านต่ำ 3 ล้านยอดโอนหด เพราะกู้ไม่ผ่านพุ่งกว่า 60% ทางศูนย์ข้อมูลอสังหาฯเผยคนรุ่นใหม่รายได้โตไม่ทันราคาบ้าน

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com