วันนี้ผมจะพามารู้จักกับ S9 Condominium(เอสเก้า คอนโดมิเนียม)โครงการที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ผมว่า เขามีดีพอตัวเลยล่ะครับ

 

S9 Condominium (เอสเก้า คอนโดมิเนียม)ถูกพัฒนาโดย สัมมากร ถ้าสำหรับคอนโดแล้ว อาจจะเป็นน้องใหม่ แต่ถ้าเป็นแนวราบ พวกหมู่บ้าน Mall สัมมากร นั้นได้ผ่านการทำโครงการเหล่านี้มาไม่น้อยเลยล่ะครับ ด้วยประสบการณ์พัฒนาอสังหามากว่า 46 ปีเพราะฉะนั้นจึงวางใจในเรื่องคุณภาพได้ระดับหนึ่งเลย
S9 Condominium (เอสเก้า คอนโดมิเนียม)วางตัวเองอยู่ที่ ติดถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง นนทบุรี ใกล้ๆกับสะพานข้ามแยกถนนราชพฤกษ์ ที่ทางเข้าออกได้ 2 ทาง คือทาง ซ.โยธาธิการ นนทบุรี 2023 กับ ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ทางเข้าตรงซ. โยธาธิการ นนทบุรี 2023 จะใกล้รถไฟฟ้ามากกว่า ห่างรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สายสีม่วง สถานีบางรักใหญ่ประมาณ 100 ม. ซอยนี้สามารถทะลุไปออกราชพฤกษ์หรือถนนบางกรวยได้ด้วยนะ มีคนใช้สัญจรอยู่พอสมควร ตอนนี้มีการพัฒนาถนนให้ดีขึ้นอีกด้วย ถ้าเสร็จเมื่อไร ก็จะเพิ่มความสะดวกให้ระดับหนึ่งเลย
 
สภาพรอบๆโครงการ ค่อนข้างสงบ ไม่พลุกพล่าน ส่วนใหญ่เป็นบ้านเตี้ยๆ สูงไม่กี่ชั้น ภายในซอย โยธาธิการ นนทบุรี 2023 มีร้านค้าอยู่บ้างพอให้เราฝากท้องไว้ได้ ข้อที่ดีมากๆเลยก็คือ มี 7-Elevenอยู่ในซอยนี้ด้วย และห่างจากโครงการแค่ไม่ถึง 50 เมตร ตรงนี้ทำให้เราแน่ใจได้ว่า สามารถหาของลงท้องได้ 24 ช.ม.แน่นอน

 

มากล่าวถึงห้างสรรพสินค้าที่ใกล้กับโครงการกันบ้าง โครงการจะใกล้กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (Central) ถึง 2 สาขาคือ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ (Central Rattanathibet) และ เซ็นทรัล เวสต์เกต (Central Westgate) ซึ่งเราสามารถเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าโดยใช้เวลาไม่นาน ห่างแค่ 3-4 สถานีเท่านั้น นอกจาก 2 เซ็นทรัลแล้วก็ยังใกล้กับห้าง เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (The Mall Ngamwongwan) และ เพียว เพลส ราชพฤกษ์ (Pure Place Rajchapruek) ด้วย เพราะฉะนั้นในแง่ของการใกล้ห้าง ผมถือว่าผ่านสบายๆครับ

** ขนาดห้องในโครงการจะมีดังนี้

สตูดิโอ (Studio) ขนาด 25.15 ตร.ม.

1 ห้องนอน ขนาด 27.50-34.65 ตร.ม.

2 ห้องนอน ขนาด 45.5559.20 ตร.ม. **

ตัวโครงการที่นี่ มาแนวเรียบๆ โทนสีเทา ไม่ค่อยต่างจากโครงการอื่นๆมากนัก จะไปเน้นที่ส่วนกลางมากกว่า ที่มีมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Fitness , Library, Garden โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ ที่ออกแนวรีสอร์ทหน่อย ไม่ใช่แค่เหลี่ยมๆ โดยแบ่งออกเป็น Function Pool , Chill Pool และ Relaxing Massage สระว่ายน้ำอยู่ที่อาคาร D นะครับ ซึ่งเป็นอาคารที่ติดกับทางเข้าออกถนนรัตนาธิเบศร์
ในเรื่องของค่าตัว ได้ข้อมูลมาว่าอยู่ที่1.3ล้านบาทขึ้นไปสำหรับห้องโปร หรือ 51,xxxบ./ตร.ม. ผมว่าเป็นราคาที่ไม่แพงนะ เมื่อไปเทียบกับโครงการอื่นในระยะใกล้เคียงแล้ว บางที่ราคาอาจจะใกล้เคียงกัน แต่จะห่างรถไฟฟ้าร่วม 300-500 ม.เลย ที่ห่างรถไฟฟ้าพอๆกัน ส่วนใหญ่ราคาไปแตะเริ่มๆที่ 70,000 – 80,000บ./ตร.ม.เข้าไปแล้ว
สาเหตุที่ทำให้ราคาที่นี่ไม่แพง อาจจะเป็นเพราะตรงพื้นที่รอบๆสถานีนี้ยังไม่ค่อยมีสถานที่สำคัญเท่าไร ร้านค้าต่างๆยังมีไม่เยอะ แต่การที่โครงการนี้มี 7-Eleven อยู่ในระยะ 50ม. จึงทำให้เพียงพอต่อการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ที่เหลือเราสามารถขึ้นรถไฟฟ้าไปห้างใกล้ๆได้สบายๆ ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว ผมว่าอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการไปซื้อคอนโดใกล้ห้าง แล้วเราต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 2-3 ล้านบาทก็ได้นะครับ

 

สำหรับผมแล้ว ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้คำนึงถึงแบรนด์มากนัก มีงบที่ 1.3 ล้านบาทขึ้นไป ทำงานอยู่ในโซนนี้ และใกล้เคียง ต้องการใช้รถไฟฟ้าเป็นหลัก ห่างในระยะแค่ 100 ม. จะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าไหนก็ได้ในเส้นนี้ ส่วนกลางครบครัน ผมว่า S9 Condominium(เอสเก้า คอนโดมิเนียม)เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่หนึ่งเลยละครับสำหรับบนถนนรัตนาธิเบศร์ ในอนาคตถ้าโครงการนี้หมดไปแล้ว และรถไฟฟ้าก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างสมบูรณ์ ผมเชื่อว่า เราอาจจะหาโครงการที่มีค่าตัวระดับนี้และ ห่างรถไฟฟ้า 100 เมตร ได้ยากแล้วล่ะครับ

 

 

สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ขายแบบ fully furnished นอกจากนี้ตอนนี้ที่โครงการมีโปรโมชั่นดีๆ - ลงทะเบียนออนไลน์ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท - ลูกค้าเก่าของสัมมากร โครงการไหนก็ได้ หรือ แนะนำเพื่อนมาซื้อ รับส่วนลดทันที หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม   คลิกที่นี่