ALL ตัดใจยอมขาดทุนขายสิทธิ "ออกัส สาทร-ราชพฤกษ์"

ALL ตัดใจยอมขาดทุนขายสิทธิ "ออกัส สาทร-ราชพฤกษ์"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 31 Mar 2023   14:14

P_20230327_N7_001

 

        ALL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ หลังคณะกรรมการมีมติอนุมัติ การจำหน่ายสิทธิตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินโครงการ "ออกัส สาทร-ราชพฤกษ์" ให้แก่ SWEET FIG LIVING Co.,Ltd. ในราคา 12 ล้านบาท!!!

        โดยทาง ALL ชี้แจงว่าได้รับโอนสิทธิตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินฉบับลงวันที่ 2 ธันวาคม 2563 มาเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 และมีกำหนดโอนกรรมสิทธิในวันที่ 2 ธันวาคม 2564 แต่ก่อนจะถึงกำหนดวันโอน บริษัทได้มีการลงทุนพัฒนาที่ดินไปบางส่วน เช่น การลงเสาเข็มตามแบบแปลน รวมถึงการสร้างรั้วล้อมรอบที่ดินไปแล้ว 29,757,178.43 บาท

        ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด เป็นเหตุให้บริษัทไม่สามารถรับโอนกรรมสิทธิที่ดินได้ตามกำหนด บริษัทจึงได้เจรจาขอเลื่อนการโอน 6 ครั้ง เป็นเหตุให้เงินมัดจำที่ดินสูงขึ้นถึง 49,795,000 บาท

        ด้วยเหตุการขาดสภาพคล่องของกระแสเงินสดของบริษัทในปัจจุบัน เป็นเหตุให้บริษัทคาดว่าจะไม่สามารถที่จะรับโอนที่ดินได้ตามกำหนด รวมถึงการขออนุมัติสินเชื่อโครงการจากธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบันก็มีความเป็นไปได้ยาก ซึ่งการที่บริษัทไม่สามารถรับโอนที่ดินได้นั้น

        เป็นเหตุให้บริษัทได้รับความเสียหายจากการถูกริบเงินมัดจำ และต้องรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้ลงทุนไป เพื่อคืนที่ดินตามสภาพเดิมให้แก่เจ้าของที่ดิน รวมถึงความเสียหายที่ได้ลงทุนพัฒนาที่ดินไปแล้วบางส่วน รวมเป็นมูลค่าความเสียหายค่อนข้างสูง

        ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทได้พยายามขายสิทธิตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินให้แก่นักลงทุน หรือบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง แต่เนื่องจากติดปัญหาการลงเสาเข็มไว้ทั้งแปลง

        ทำให้ไม่สามารถแก้ไขแบบการก่อสร้างโครงการได้ รวมถึงระยะเวลาในการรับโอนกรรมสิทธิที่ดินมีจำกัด ด้วยข้อขัดข้องดังกล่าวเป็นเหตุให้บริษัทไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการขายสิทธิฯ ให้กับหลายๆ บริษัทที่เข้ามาเจรจาได้

        นอกจากนั้นยังได้รับจดหมายเตือนจากเจ้าของที่ดินให้รับโอนฯหลายครั้ง ไม่เช่นนั้นจะริบเงินที่บริษัทได้ชำระแล้วทั้งหมด รวมถึงให้บริษัทรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ออกและให้ส่งคืนที่ดินในสภาพเรียบร้อย

        โดยการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบริษัทได้ประเมินค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 8 ล้านบาท จึงเจรจาต่อรองขอเลื่อนการโอนฯ มาโดยตลอด ซึ่งเจ้าของที่ดินได้ตกลงให้บริษัทเลื่อนการโอนฯ ครั้งสุดท้ายภายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

        อย่างไรก็ตามจากเหตุดังกล่าวข้างต้น บริษัทได้เจรจาและบรรลุข้อตกลงกับ SWEET FIG LIVING Co.,Ltd. บริษัทจึงได้จำหน่ายสิทธิตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินแปลงดังกล่าวให้ในราคา 12,000,000 บาท

        ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการที่ไม่สามารถรับโอนกรรมสิทธิที่ดินได้และเป็นการเสริมสภาพคล่องบางส่วนให้แก่บริษัท

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com