อาจารย์หมีฟันทิ้ง!! มามุงมู ใครปัง ใครแป๊ก รับปีเถาะ

อาจารย์หมีฟันทิ้ง!! มามุงมู ใครปัง ใครแป๊ก รับปีเถาะ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 21 Jan 2023   17:20

F_20230120_012

 

        ปีใหม่ผ่านมาสักพักแล้ว เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่หลายๆ คนคงตั้งเป้าหมายใหม่ๆ หลังจากที่สองสามปีก่อนเราต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด ที่บางทีผมก็งงๆ เหมือนกันนะว่าเห้ย มันผ่านมา 3 ปีแล้วหรอ เหมือนยังไม่ได้ทำอะไรเลย

        ด้วยความที่ปีนี้สถานการณ์ต่างๆ รอบๆ ตัวมันดีขึ้น อ่ะ พูดง่ายๆ คือเราเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันได้ปกติแล้วแหละ 

        ปีนี้เลยเรียกได้ว่าเป็นปีที่ทรงพลังที่หลายคนเลยคิดริเริ่มปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ริเริ่มธุรกิจ หรือทำอะไรใหม่ๆ เพื่ออัปเกดชีวิตยิ่งขึ้น 

        แต่เอ๊ะ!! อย่าลืมนะว่าเราเป็นคนไทย วัดก็เข้า เทพเจ้าฮินดูก็เอา ไพ่ยิปซี เราก็อินอีก!!

        เพื่อเป็นการเสริมบารมี เสริมความปังแบบทวีคูณ ก่อนเริ่มต้นทำอะไรใหม่ปีนี้ อาจารย์หมีฟันทิ้ง!! เช็คปีชงรับปีกระต่าย ขออัญเชิญสายมู มาร่วมมุง!! ปีไหนปัง ปีไหนกันนะ...?

        ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าปีชงที่เราพูดกันติดปากเนี้ย แบ่งย่อยๆ ภาษาบ้านๆ เลยมันจะมีแบบชงตรง 100% กับชงร่วม แต่ความหมายก็คือทั้งหมดเนี้ย จะได้รับผลกระทบในด้านไม่ดีมาด้วย ซึ่งจะแบ่งเป็น

        ปีชง, ปีคั่ก, ปีเฮ้ง, ปีผั่ว

 

F_20230120_013

 

        1. ปีระกา (ปีไก่) – ปีชง 100% ปีนี้กระต่ายไล่กวดไก่ ปีระกา เข้าวงจรปีชง แนะแก้ด่วน!! 

        ปีนี้ชาวนักษัตระกาได้รับผลเสียสุดครับ ถือว่าชงหนักสุด แบบตรงๆ 100% ต้องระมัดระวังมากที่สุด จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลัน อาจจะเป็นทั้งด้านบวกและลบไปเลยก็ได้ 

        วิธีแก้ปีชงสำหรับชาวระกา ปีนี้อาจารย์หมีแนะนำหมั่นทำบุญ และหมั่นสวดมนต์ตลอดทั้งปี หรือหากสามารถถือศีลกินมังสวิรัติได้ก็แนะนำเป็นอย่างยิ่งฮะ หรือสามารถไปแก้ปีชงได้ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งที่นี่ของจริงสุดๆ เพราะว่าเป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการแก้ปีชงที่สุด การเดินทางง่ายๆ ด้วย MRT สถานีวัดมังกร ออกที่ทางออก 1 ไปแต่ตัวกับเงิน เพราะที่นี่เค้าขายชุดแก้ปีชงอยู่แล้วครับ!!

        พ.ศ. นี้ระกาชัวร์ : 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560 

        ต่อมาเป็นฝั่งของชงร่วมกันต่อ ซึ่งจะไม่หนักเท่าปีที่ชง 100% แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังตัวเช่นกัน ได้แก่

        2. ปีเถาะ (กระต่าย) : ปีคัก กระต่ายสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ 

        ชงตัวเองซะงั้น ระวังจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ มีเรื่องให้คิด มีปัญหาและอุปสรรคให้เครียด แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ เช่นการปล่อยชีวิตโคกระบือ บริจาคโลหิต หรือการปลดปล่อยและช่วยสัตว์อื่นๆ จะเป็นการดี 

        พ.ศ. นี้ปีเถาะชัวร์ : 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554 

        3. ปีชวด (ปีหนู) – ปีเฮ้ง กระต่ายไล่จับหนู 

        ปีเฮ้งปีนี้ตกเป็นปีของผู้ที่เกิดในนักษัตชวด หรือ ปีหนู โดยปีเฮ้งจะส่งผลโดยตรงเกี่ยวกับเรื่องของเคราะห์กรรม ปีนี้คนเกิดปีชวดแนะนำว่าให้หมั่นทำบุญเกี่ยวกับแสดงสว่าง เช่นเติมน้ำมันตะเกียง บริจาคธูปเทียนและหลอดไฟ หรือบริจาคค่าไฟให้วัดก็ได้

        พ.ศ. นี้ปีชวดชัวร์ : 2455, 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551

        4. ปีมะเมีย (ปีม้า) – ปีผั่ว เป็นปีที่ม้ากลัวกระต่าย!!

        ปีผั่วเรียกได้ว่าเป็นปีชงร่วมที่จะหนักไปในเรื่องของสุขภาพ โดยปีนี้ตกเป็นของชาวนักษัตมะเมีย ปีนี้อาจจะเจอปัญหาในเรื่องของสุขภาพ ให้หมั่นทำบุญทำทานที่เกี่ยวกับน้ำเช่นบริจาคน้ำดื่ม หรือน้ำปานะ หรือไปไหว้พระ ไหว้เจ้าแม่ที่ศาลเจ้าใกล้แหล่งน้ำ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

        พ.ศ. นี้ปีมะเมียชัวร์ : พ.ศ. 2461, 2473, 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, 2557

 

F_20230120_015

F_20230120_014

 

        และนอกจากวัดเล่งเน่ยยี่ หรือ วัดมังกรกมลาวาส ที่แอบบอกไปข้างต้นแล้ว ยังมีหลายๆ ที่ที่สามารถเดินทางไปกรายไหว้ขอพร หรือแก้ปีชงได้อีกเพียบ อาทิ วัดกัมโล่วยี่(วัดทิพยวารีวิหาร), วัดโพธิ์แมนคุณาราม (วัดโพวมิ้งปออึงยี่), ศาลเจ้าพ่อเสือ, ศาลเจ้าพ่อกวนอู, ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธืป่อเต็กตึ๊ง เป็นต้น ใครสะดวกที่ไหน ไปที่นั่นกันได้เลย

        อย่างไรก็ตามในเรื่องของปีชง เป็นเรื่องของความเชื่อเท่านั้น คนที่เกิดปีชงเหล่านี้ก็ไม่อยากให้ต้องเครียดและยึดติดกันมากครับ ถือซะว่าเป็นแนวทางในการระมัดระวังตัวในการใช้ชีวิตให้มากขึ้นแล้วกันเนอะ 

        อย่างไรก็ตามปีกระต่ายกฌนี้ขอให้เป็นปีที่ดีของทั้งตัวคอนโดติดดอยเองและลูกเพจของเราด้วยนะครับ เฮงๆ แข็งแรงๆ ปลอดโรค ปลอดทุกข์กันทุกคนนะจ๊ะ!!

 

F_20230120_017

F_20230120_019

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com