นึกว่าเมืองเคลื่อนที่! "Icon of the Seas" เรือสำราญสุดล้ำ ลำใหม่ ใหญ่สุดในโลก เตรียมแล่นบริการในอีก 2 ปีข้างหน้า

นึกว่าเมืองเคลื่อนที่! "Icon of the Seas" เรือสำราญสุดล้ำ ลำใหม่ ใหญ่สุดในโลก เตรียมแล่นบริการในอีก 2 ปีข้างหน้า

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 06 Nov 2022   17:14

BB_20221101_002

        รีแอคชั่นแวบแรกที่เห็นภาพคือ เอ๊ะ เค้กเหรอ?

        พอลองดูดีๆ เมืองหรือเปล่า?

        แต่ว่าที่ไหนได้ ไม่ใช่ทั้งเค้กและเมือง เพราะมันคือ "เรือสำราญ" ลำใหม่ สุดล้ำ นามว่า "ไอคอน ออฟ เดอะ ซีส์ (Icon of the Seas)"

        เป็นเรือสำราญที่หน้าตาชวนตะลึงมาก เพราะเหมือนกับยกเมืองๆ หนึ่งมาตั้งไว้บนเรือให้เป็นเมืองเคลื่อนที่เลย แล้วรู้หรือไม่ว่าเรือลำนี้สูงถึง 20 ชั้น!

        สำหรับ "Icon of the Seas" เป็นเรือลำใหม่แกะกล่องจากทาง "Royal Caribbean International" บริษัทเดินเรือสำราญสัญชาติอเมริกัน-นอร์เวย์ ที่กำลังสร้างให้เรือลำนี้เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

        ใหญ่เบิ้มขนาดนี้บอกเลยว่าน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 250,800 ตัน และความยาวอยู่ที่ 365 เมตร ก็คือยาวกว่าสนามฟุตบอล 3 สนามรวมกันซะอีก!

BB_20221101_003

        ภายในตัวเรือมีห้องพักกว่า 2,805 ห้อง และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 7,800 คน ลูกเรืออีก 2,350 คน รวมๆ ก็คือสามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 10,000 คน!

        อย่างที่บอกไปว่าสูงถึง 20 ชั้น แน่นอนว่าต้องอัดแน่นในเรื่องของความบันเทิง เพราะมีสวนน้ำและสวนสนุกโซนต่างๆ ให้บริการบนเรือถึง 7 แห่งด้วยกันครับ

        ถือได้ว่าเป็นสวนน้ำและสวนสนุกกลางทะเลขนาดมหึมาเลยก็ว่าได้ นอกจากเคลื่อนที่ได้แล้วยังเด่นสุดๆ ด้วยสไลเดอร์ที่มีความใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

        ในเรื่องสระว่ายน้ำก็จะมีสระ Hideaway เป็นรูปแบบของการรวมบรรยากาศบีชคลับจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว และสระว่ายน้ำ Infinity แบบลอยฟ้า Aqua Dome พื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ และ Chill Island เกาะจำลองมาพร้อมสระว่ายน้ำสำหรับสายชิล

BB_20221101_004

BB_20221101_005

        ข้อดีของสระพวกนี้คือเราจะได้วิวมหาสมุทรได้ทั้งวัน เบื่อเล่นน้ำแล้วก็มี Swim & Tonic ที่เป็นบาร์ในสระว่ายน้ำ ช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง รวมถึง Central Park บริเวณโถงกลางของเรือเพื่อชมสีเขียวธรรมชาติหย่อนใจด้วย

        นอกจากนี้พวกโชว์แสงสีเสียง เครื่องเล่นสุดหวาดเสียว มุมถ่ายรูป มุมเดิน มุมช้อปก็มีให้มากมายครับ 

        เรือสำราญ Icon of the Seas จะเป็นลำแรกในสามลำของโครงการ Icon Class จากทาง "Royal Caribbean International" ที่น่าสนใจคือใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการต่อเรือด้วยนะ

BB_20221101_006

        อย่างลำนี้ก็ใช้พลังงานจากก๊าสซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงนวัตกรรมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ มีตัวดักไอเสียที่ระบบการปล่อยของเสียสู่อากาศ ดักจับไอเสียในปล่องควันก่อนปล่อยสู่ภายนอก รวมถึงนวัตกรรมเพื่อลดแก๊สเสียต่างๆ อีกมากมาย

        เรือสำราญประหนึ่งเมืองแห่งสวนน้ำเคลื่อนที่นี้ จะแล่นจากไมอามี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาในอเมริกา โดยมีกำหนดเปิดใช้บริการวันที่ 27 ม.ค. 2024 หรือก็คืออีก 2 ปีข้างหน้านี้แล้ว

BB_20221101_007

BB_20221101_008

        ไปเช็คมาเห็นว่าเริ่มมีให้กด book แล้วนะ เป็นตั๋วแบบ 7 คืน

        เลือกได้ว่าจะล่องเรือฝั่ง Eastern Caribbean หรือ Western Caribbean ราคาต่อคนอยู่ที่ $981 - $1341 แล้วแต่แพ็คเกจ

        ใครอยากสัมผัสประสบการณ์หาดสวรรค์บนเรือลำใหญ่ก็เก็บตังค์รอได้เลยพี่น้อง

BB_20221101_009

BB_20221101_010

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com