ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

29 Oct 2022   07:08

Culture TL_900x900

 

        หลายคนชอบถามกับผมว่าทำไมเดี๋ยวนี้คอนโดยุคใหม่ชอบทำห้องแบบ 2 ชั้น มันจะไม่เปลืองแอร์หรอ เดินขึ้นลงจะไม่ลำบากหรอ

        ซึ่งคำตอบมันก็คือ "ใช่" ถ้าห้องนั้นผ่านการออกแบบมาไม่ดีพอ แต่กลับกันถ้ามันออกแบบมาดี มันก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการอยู่อาศัยของเราไปเป็นเท่าตัวเลยนะ

        ยกตัวอย่างโครงการสุดฮอต Culture Thonglor ที่นี่เค้าก็ที่นี่เค้าก็ตั้งใจทำเพิ่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มี lifestyle ที่แตกต่างกัน โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบห้องแบบ ซึ่งผมรู้สึกได้เลยว่าเค้าออกแบบมาเพื่อแก้ Pain Point ที่เราเจอจากห้อง Simplex จริง ๆ

        ที่ผมชอบสุดคือห้อง Hybrid ทุกแบบมีพื้นที่เพียงพอสำหรับรองรับ work from home คือทำงานได้แบบจริงจังจริง ๆ มีมุมนั่งโต๊ะทำงานกว้างขวางและปลอดโปร่งด้วยกระจก corner สูง แสงธรรมชาติเข้ามาให้พื้นที่ในห้องรู้สึกสบาย

        หรือใครชอบทำอาหารห้องแบบนี้ก็ยังเน้นตอบโจทย์การทำอาหารเองที่บ้าน ด้วยฟังก์ชั่นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกั้นครัวพร้อมชุดครัวอเนกประสงค์และตู้รองเท้า ในบางห้องรูปทรงห้องมีพื้นที่เพียงพอจัดให้มีห้อง storage แทนตู้รองเท้า ใช้เก็บของได้หลายอย่างด้วย

        โดยห้อง Hybrid นี้มีใหลือกตั้งแต่ชั้น 19-36 ทุกห้องสูงโปร่งด้วยฝ้าเพดานสูง  4.30 ม ลืมบอกว่าที่บริเวณ living ที่ที่นั่งทำงานชั้นล่างทางโครงการจัดเตรียมจุดปลั๊กไฟสำหรับการ WFH ไว้เป็นที่เรียบร้อยด้วยนะ ปลื้มมาก

        ส่วนชั้นลอยสำหรับห้องนอนแยกเป็นส่วนตัวจากพื้นที่อื่น มีพื้นที่วางโต๊ะทำงานได้อีกจุด หากต้อง work from home พร้อมกัน 2 คน สามารถแยกกันทำงานได้เลยคนละชั้นได้เลย คิดง่าย ๆ เหมือนเราอยู่คอนโดแต่ได้บรรยากาศฟีลบ้านยังไงยังงั้นเลย

        ที่สำคัญห้อง Hybrid สำหรับโครงการนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าส่วนกลางแบบกระอัก เพราะเค้าจะคิดค่าส่วนกลางจากพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเท่านั้น!!!

        ผมขอไกด์ไลน์สำหรับห้อง Hybrid ทั้ง 3 แบบนิดนึงล่ะกัน ว่ามีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันยังไง และมีความน่าสนใจอะไรในห้องแบบนั้น ๆ บ้าง

 

  • Studio Hybrid (24.5-31.5 ตร.ม.) : เป็นห้องสตูดิโอที่ไม่รู้สึกว่าเล็กเลย โดยแยกส่วนนั่งเล่นและทำงานไว้ด้านล่าง ซึ่งโต๊ะทำงานเนี่ยอยู่ติดผนังกระจกบานใหญ่ รับวิวเมืองได้แบบจุใจจริง ๆ ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนที่ยังรู้สึกกว้าง ทำตู้เสื้อผ้าเพิ่มอีกจุดก็ยังมีที่เหลือ ๆ ได้เลยล่ะ
  • 1 Bed Hybrid (32-34 ตร.ม.) : ห้องนี้รูปแบบ Layout จะคล้าย ๆ กับห้อง Studio Hybrid ได้ความสูงโปร่งแบบ Double Volume บริเวณ Living Area แต่ที่พิเศษคือพื้นที่ ๆ เพิ่มขึ้นมาทำให้ส่วนชั้นบนมีความเป็นห้องนอนมากขึ้น และพีคสุดคือห้องนี้เค้ามี bathtub ให้ด้วย ซึ่งต่างชาติชอบเช่าห้องแบบนี้นะ อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดีแน่นอนห้องนี้
  • 2 Bed Hybrid (51 ตร.ม.) : ห้องนี้สิของเด็ด เป็นห้องที่มีพื้นที่ Living Area ให้ใช้งานได้ถึง 2 ชั้น มาพร้อมกับห้องนอนอีก 2 ห้อง เอาดี ๆ มันคือบ้าน 2 ชั้นที่มาแฝงตัวอยู่บนตึกสูงนั่นแหละ ฟังก์ชั้นบ้านครบทุกการใช้ชีวิตไปเลยห้องนี้ แต่เป็นบ้านที่อยู่ใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้า ไม่ต้องอยู่ชานเมืองเหมือนแนวราบที่เราคุ้นเคยกัน

 

        ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันก่อนได้ครับ ทางโครงการขายแบบ Fully-Fitted ได้ส่วนที่ตกแต่งมาครบครัน มีทั้งครัว ตู้รองเท้า และภายในห้องน้ำ แถมมาพร้อมแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และ Rain Shower แต่ถ้าเป็นห้อง 2 Bedroom หรือ 1 Bed Hybrid จะได้เพิ่มเป็นเครื่องทำน้ำร้อนแทนเพราะมี Bathtab Kasch ให้มาด้วย

        เอาจริงผมอยากให้เพื่อน ๆ หลายคนเปิดใจกับห้องแบบนี้นะ อะไรที่เคยคิดว่าเป็นปัญหาในการใช้งาน โครงการนี้เค้าได้คิดและออกแบบมาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นไว้หมดแล้ว เดี๋ยวนี้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่คอนโดมากขึ้น การได้บรรกาศที่เป็นบ้านจริง ๆ มันช่วยฮีลใจได้นะ

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ ทำไมเราต้องอยู่ห้องแบบธรรมดา ในเมื่อห้องแบบพิเศษมันตอบโจทย์ชีวิตเรามากกว่านี่เนอะ อุอิ

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียนที่ >>> https://anan.ly/3essPWg 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | ห้อง Hybridติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com