มหกรรมบ้านจุดพลุโละสต๊อก Q4 6-9 ต.ค. ขนพันโครงการดูดลูกค้า

มหกรรมบ้านจุดพลุโละสต๊อก Q4 6-9 ต.ค. ขนพันโครงการดูดลูกค้า

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Sep 2016   07:32
 
        3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์เดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อ ดีเดย์ 6-9 ต.ค.นี้ จัดบิ๊กอีเวนต์ "มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35" ดึงผู้ประกอบการแจม 560 บูท ขน 1,000 โครงการแจกแหลกโปรโมชั่นส่วนลดเงินสด ต่อยอดมาตรการรัฐฟรีเพียบทั้งโอน-จดจำนอง-ค่าส่วนกลาง
 
        นายวรัทภพ แพทยานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการสมาคมอาคารชุดไทย เปิดเผยว่า 3 สมาคมวงการพัฒนาที่ดิน ประกอบด้วย สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กำหนดจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35 ระหว่าง 6-9 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งเป้ามียอดขายในงาน 4,000 ล้านบาท สูงกว่าการจัดงานทุกครั้งที่เคยตั้งเป้าเพียง 3,000-3,500 ล้านบาท โดยมีผู้ประกอบการอสังหาฯตอบรับเข้าร่วม 560 บูท นำบ้านและคอนโดฯเข้าร่วม 1,000 โครงการ
 
        "คณะกรรมการจัดงานประชุมกันหลายรอบ ค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำยอดจองซื้อภายในงานได้ตามเป้า จากเหตุผลหลัก 2-3 ข้อ ปีนี้มีความพิเศษตรงที่มีสต๊อกเก่ารอระบายเหลือพอสมควร กับมีรายใหญ่รายกลางที่ยังคงเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ ทำให้มีซัพพลายออกมาเติมอีกในช่วงครึ่งปีหลัง ที่สำคัญต้องย้ำว่าเป็นปีทองของผู้บริโภคเพราะเวลามีซัพพลายเยอะ ผู้ประกอบการก็ต้องการขาย ทำให้แข่งขันกันจัดแคมเปญโปรโมชั่น"
 
        นายวรัทภพกล่าวต่อว่า ช่วงครึ่งปีแรกมีการโอนกรรมสิทธิ์บ้านและคอนโดมิเนียมไปแล้วกว่า 1 แสนล้านบาท ครึ่งปีหลังประเมินว่ามีซัพพลายพร้อมโอน 1.2 แสนล้านบาท นอกจากผู้บริโภคจะมีตัวเลือกจากซัพพลายที่มากขึ้นกว่าทุกปี ยังรวมถึงมีตัวเลือกจากโปรโมชั่นแต่ละบูทอีกด้วย
 
        สำหรับ 1,000 โครงการจากผู้ประกอบการ 560 บูท แบ่งเป็นสินค้าบ้านเดี่ยว 35% คอนโดฯ 32% ทาวน์เฮาส์ 15% และอื่น ๆ เช่น อาคารพาณิชย์ บ้านแฝด ที่ดินจัดสรร ฯลฯ 18% ทางคณะกรรมการจัดงานมีการจัดโปรโมชั่นส่วนกลาง สำหรับลูกค้าที่จองซื้อบ้านและคอนโดฯในงาน รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลส่วนลดเงินสด 1 ล้านบาท, เครื่องใช้ไฟฟ้ามูลค่า 3 แสนบาท เป็นต้น
 
        ทั้งนี้ จะเห็นว่าโปรโมชั่นส่วนกลางปีนี้ให้ใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา จุดเด่นงานครั้งนี้อยู่ที่โปรโมชั่นประจำบูทคาดว่าแข่งขันกันรุนแรงแน่นอน โดยพื้นฐานส่วนใหญ่ต่อยอดมาตรการรัฐกระตุ้นภาคอสังหาฯ นำเสนอแพ็กเกจฟรีค่าโอน-ค่าจดจำนอง ค่าส่วนกลาง รวมทั้งส่วนลดเงินสดตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลัก 1 แสน-1 ล้านบาท
 
        "ในส่วนของคอนโดฯที่ลูกค้าต่างชาติซื้อได้ในสัดส่วน 49% ก็เป็นโอกาสในการขาย เพราะบางทำเลที่มีซัพพลายออกมาเยอะทำให้ต้องแข่งกันแย่งลูกค้า เท่าที่ทราบลูกค้าสามารถซื้อได้ในราคาอันเดอร์แวลูประมาณ 1% กรณีซื้อไว้ลงทุนจะได้ส่วนต่างผลตอบแทนอีก 5-7% ตรงนี้จะเป็นจุดขายที่ดึงดูดให้คนตัดสินใจซื้อมากขึ้น" นายวรัทภพกล่าว
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com