ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 May 2022   17:15

BB_20220525_002

        ที่ผ่านมากระแสหนังอินเดียมาแรงเพราะ "คังคุไบ" เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ในบ้านเราจนหลายต่อหลายคนเริ่มมองหาหนังแดนภารตะมาดูต่อหลังจากอินกับเรื่องนี้ไป

        อันที่จริงหนังอินเดียเค้ามีโปรดักชันอลังการอยู่แล้วนะ และเรื่องที่สร้างออกมาได้ดีก็มีอยู่เพียบ ส่วนหนึ่งเพราะคนบ้านเค้าชอบดูหนังครับ อย่างที่บอกกันว่าถ้าได้ไปอินเดียแล้วต้องลองไปดูหนังในโรงของอินเดีย แล้วจะเห็นปฏิกิริยาของคนอินเดียเวลาอยู่ในโรงว่าพวกเขามีรีแอคชั่นกันได้ขนาดไหน ยิ่งเรื่องไหนคนแสดงรีแอคชั่นมากยิ่งหมายความว่าเรื่องนั้นสนุก!

        เอ้า สนุกเค้าสนุกเราอาจจะคนละแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคืออินเดียสร้างหนังดีมานานแล้ว แต่คนไทยมักจะติดภาพจำของหนังสมัยก่อนของเค้ามากไปหน่อย

        ยังไงวันนี้ผมเลยจะมาแนะนำหนังอินเดียหลากรสเอาไว้ดูยามว่างที่การันตีว่าดูแล้วจะไม่ผิดหวังครับ แต่ไอ้ครั้นจะมาพูดถึงหนังอย่าง 3 idiots, Slumdog Millionaire, Dangal อะไรแบบนี้มันก็ดูจำเจไปนิด เพราะผมคิดว่าใครๆ ก็น่าจะรู้จักกันอยู่แล้วล่ะ

        เพราะงั้นเลยอยากจะแนะนำเรื่องที่มีกระแสแต่หลายคนอาจจะยังไม่ได้ลิ้มลองให้ได้ลองดูกันสักหน เพราะรับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะต้องติดใจแน่นอนครับ

        Andhadhun

BB_20220525_003

        ขอพูดถึงเรื่องนี้ก่อนเลยเพราะผมชอบเป็นการส่วนตัวครับ 5555 เรื่องนี้พีคจัดๆ เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังแบบพลิกไปพลิกมา คิดว่ามันเป็นแบบนี้สรุปเอ้ามันดันเป็นแบบนั้นไปซะได้อะไรทำนองนี้

        หนังเรื่องนี้พูดถึงนักเปียโนตาบอดที่มีชีวิตธรรมดามาก ว่างๆ เล่นดนตรีอยู่ในห้องพัก บางครั้งก็ออกไปเดินข้างนอก ต่อมาได้ไปเล่นดนตรีในร้านอาหารแห่งหนึ่งและสร้างสีสันให้ร้านได้มากจนถูกอดีตดาราชายชื่อดังเชิญให้ไปเล่นเปียโนเซอร์ไพรส์แฟนสาวที่บ้าน แต่ปรากฏว่าพอไปถึงสถานที่แห่งนั้นดันเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น และพีคจุดที่หนึ่งคือคนตาบอดคนนี้แท้จริงแล้วแสร้งตาบอดมาโดยตลอด!

        เพราะแบบนี้เขาเลยเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างแต่ต้องทำเป็นไม่รู้เพราะโกหกคนอื่นอยู่ว่าตัวเองตาบอด มันสนุกตรงที่คนร้ายก็สงสัยและพยายามหาทางทดสอบอยู่ตลอดว่าสรุปพระเอกตาบอดจริงหรือเปล่า แต่ประเด็นตาบอดไม่บอดนี่แค่น้ำจิ้มครับ เพราะในเรื่องยังมีจุดพีคโผล่มาอีกเพียบ พลิกไปพลิกมาเหมือนเวลาพลิกหมูกระทะเลย ใครชอบแนวนี้ต้องไม่พลาด

        Bajrangi Bhaijaan

BB_20220525_004

        เรื่องนี้นานแล้วล่ะ แต่คิดว่าหลายคนที่ได้ดูก็น่าจะคิดตรงกันว่ามันใหม่เสมอในความทรงจำ เรื่องของชายชาวอินเดียที่ต้องพาเด็กหญิงใบ้ชาวปากีสถานวัย 6 ขวบไปตามหาพ่อแม่

        เรื่องนี้นอกจากจะพูดถึงความสัมพันธ์ของสองประเทศที่ไม่ถูกกันอย่างอินเดียและปากีสถานแล้วยังน่ารักน้ำตาตกไหลรดหมอนอีกด้วยครับ สาวน้อยในเรื่องตามครอบครัวมาขอพรที่อินเดียเพราะหวังว่าลูกจะสามารถพูดได้ แต่น้องดันพลัดหลงกับครอบครัวบนรถไฟจนกระทั่งได้เจอกับพระเอก

        ตัวหนังพาร์ทขำก็ขำจริง พาร์ทดราม่าก็ใส่มาไม่ยั้ง เรื่องนี้นอกจากจะได้ลุ้นให้ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคการเดินทางทั้งหลายแล้วเรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างสองประเทศไปด้วยครับ ใครชอบแนวหนังไร้พรมแดนนี่ต้องห้ามพลาดเลย

        RRR

BB_20220525_005

        เรื่องนี้มาใหม่หมาดๆ เลยไม่อยากพลาดหยิบมาพูดถึงสักหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าตกเทรนด์ อิอิ เพราะผมบอกเลยว่า RRR เป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่มันส์หยดติ๋ง ความอลังการงานสร้างตามสไตล์หนังอินเดียใส่มาทั้งเรื่องเลย

        RRR หรือ Rise Roar Revolt มีไทม์ไลน์ในช่วงที่อังกฤษเข้ายึดครองอินเดียครับ และตัวเอกสองคนก็เป็นเพื่อนสนิทกันแต่ดันแตกต่างกันสุดขั้ว เพราะคนหนึ่งคือเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนอีกคนนั้นก็เป็นพวกอยากแหกกฏรัฐนี่สิ แต่ว่าทั้งคู่ก็อยู่ในช่วงที่ต้องต่อสู้เพื่ออิสรภาพของประชาชนในอินเดียร่วมกัน

        เส้นเรื่องมันง่ายนะ แต่มันอิมแพ็คในหลายๆ อย่างตามแบบหนังทุนสูงลิบลิ่วนั่นแหละครับ มันก็จะมีหลายซีนที่ดูเว่อร์ๆ แหกทุกกฎฟิสิกส์ไปหน่อย แต่ในภาพรวมคือมันเอพิคมากเพราะความพิถีพิถันของการสร้างนี่แหละครับ หนังยาว 3 ชั่วโมงแต่ไม่น่าเบื่อเลยนะ

        Drishyam

BB_20220525_006

        เอาใจคนชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน​คดีฆาตกรรมบ้างดีกว่า เพราะเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าติดตามตลอดเรื่อง มีกลิ่นอายหนังตะวันตกหน่อยๆ แถมยังเล่าเรื่องได้ดี มีความ portray ถึงระบบอำนาจนิยมและ abuse of power ของตำรวจด้วยครับ

        หนังเรื่องนี้พูดถึงชายคนหนึ่งที่พยายามช่วยเหลือครอบครัวตัวเองจากอำนาจมืดของกฏหมาย หลังจากคนในครอบครัวของเขาพลั้งมือฆ่าชายหนุ่มที่ถ่ายวิดีโอแบล็กเมล์ผู้เป็นลูกสาว แต่เรื่องมันใหญ่ขึ้นเพราะชายหนุ่มคนนี้ดันเป็นลูกตำรวจยศใหญ่ พระเอกของเราเลยต้องปกป้องครอบครัวด้วยการพยายามอำพรางคดีโดยอาศัยความรู้มากมายที่ได้จากการดูหนังของเขา

        เรื่องนี้ตัวละครเทาๆ เพราะต่างก็ทำเพื่อลูกตัวเองทั้งสองฝ่าย และมีเรื่องราวของเด็กสาวที่ก่อเหตุโดยไม่เจตนา การใช้อำนาจของตำรวจ การชิงไหวชิงพริบในเรื่อง มันน่าลุ้นตรงที่พระเอกจะทำยังไงในการกลบเกลื่อนร่องรอยคดีทั้งหมดนี่แหละ เรื่องนี้สนุกจนพี่จีนนำไปรีเมคเลยนะ

        PK

BB_20220525_007

        บอกว่าไม่อยากแนะนำเรื่องที่จำเจแต่มันก็อดไม่ได้ เพราะ PK หรือปีเกนี่มันคือหนังที่ทำให้คนตาสว่างจริงๆ ครับ 5555 อดไม่ได้เลยต้องเอามาขายกันหน่อยสำหรับใครที่ได้ยินมานานแต่ยังไม่เคยดู เรื่องนี้ดูแล้วแบบว่าเบิกเนตรไม่น้อย

        เนื้อเรื่องพูดถึงมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมายังโลกแต่กลับถูกขโมยรีโมทเรียกยานอวกาศไปหน้าตาเฉยทำให้เขากลับบ้านไม่ได้ มนุษย์ต่างดาวจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกใบใหม่ และเขาได้เรียนรู้ว่าขอพรกับพระเจ้าสิเดี๋ยวพระเจ้าจะช่วยเอง แต่ปัญหาคือทำยังไงปีเกก็ติดต่อพระเจ้าไม่ได้ หรือว่าสายนี้จะโทรผิด? พระเจ้ามีจริงมั้ยแล้วพระเจ้าเป็นใครกันแน่?

        เนื้อหาในหนังโดยรวมคือการสอนให้เรารู้จักตั้งคำถามกับสิ่งที่เคารพบูชาอย่างศาสนากับพวกผู้นำนิกายทั้งหลายครับว่าบางครั้งมันก็ไม่สมเหตุสมผล แต่หนังฉลาดตรงที่เล่ามันออกมาโดยพยายามไม่ให้มันกระทบกระเทือนจิตใจคนที่เชื่อมั่นในศาสนามากเกินไปด้วยการใส่มุกตลกขบขันมากลบแทน ดังนั้นมันเลยไม่ได้ดูเครียด แต่เป็นการพยายามชักจูงให้เข้าใจและเริ่มตั้งคำถามกลับต่อสิ่งที่เชื่อมั่นมาตลอดอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากกว่า ถึงได้บอกไงว่าเบิกเนตรของแท้

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com