ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 May 2022   17:15

BB_20220525_002

        ที่ผ่านมากระแสหนังอินเดียมาแรงเพราะ "คังคุไบ" เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ในบ้านเราจนหลายต่อหลายคนเริ่มมองหาหนังแดนภารตะมาดูต่อหลังจากอินกับเรื่องนี้ไป

        อันที่จริงหนังอินเดียเค้ามีโปรดักชันอลังการอยู่แล้วนะ และเรื่องที่สร้างออกมาได้ดีก็มีอยู่เพียบ ส่วนหนึ่งเพราะคนบ้านเค้าชอบดูหนังครับ อย่างที่บอกกันว่าถ้าได้ไปอินเดียแล้วต้องลองไปดูหนังในโรงของอินเดีย แล้วจะเห็นปฏิกิริยาของคนอินเดียเวลาอยู่ในโรงว่าพวกเขามีรีแอคชั่นกันได้ขนาดไหน ยิ่งเรื่องไหนคนแสดงรีแอคชั่นมากยิ่งหมายความว่าเรื่องนั้นสนุก!

        เอ้า สนุกเค้าสนุกเราอาจจะคนละแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคืออินเดียสร้างหนังดีมานานแล้ว แต่คนไทยมักจะติดภาพจำของหนังสมัยก่อนของเค้ามากไปหน่อย

        ยังไงวันนี้ผมเลยจะมาแนะนำหนังอินเดียหลากรสเอาไว้ดูยามว่างที่การันตีว่าดูแล้วจะไม่ผิดหวังครับ แต่ไอ้ครั้นจะมาพูดถึงหนังอย่าง 3 idiots, Slumdog Millionaire, Dangal อะไรแบบนี้มันก็ดูจำเจไปนิด เพราะผมคิดว่าใครๆ ก็น่าจะรู้จักกันอยู่แล้วล่ะ

        เพราะงั้นเลยอยากจะแนะนำเรื่องที่มีกระแสแต่หลายคนอาจจะยังไม่ได้ลิ้มลองให้ได้ลองดูกันสักหน เพราะรับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะต้องติดใจแน่นอนครับ

        Andhadhun

BB_20220525_003

        ขอพูดถึงเรื่องนี้ก่อนเลยเพราะผมชอบเป็นการส่วนตัวครับ 5555 เรื่องนี้พีคจัดๆ เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังแบบพลิกไปพลิกมา คิดว่ามันเป็นแบบนี้สรุปเอ้ามันดันเป็นแบบนั้นไปซะได้อะไรทำนองนี้

        หนังเรื่องนี้พูดถึงนักเปียโนตาบอดที่มีชีวิตธรรมดามาก ว่างๆ เล่นดนตรีอยู่ในห้องพัก บางครั้งก็ออกไปเดินข้างนอก ต่อมาได้ไปเล่นดนตรีในร้านอาหารแห่งหนึ่งและสร้างสีสันให้ร้านได้มากจนถูกอดีตดาราชายชื่อดังเชิญให้ไปเล่นเปียโนเซอร์ไพรส์แฟนสาวที่บ้าน แต่ปรากฏว่าพอไปถึงสถานที่แห่งนั้นดันเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น และพีคจุดที่หนึ่งคือคนตาบอดคนนี้แท้จริงแล้วแสร้งตาบอดมาโดยตลอด!

        เพราะแบบนี้เขาเลยเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างแต่ต้องทำเป็นไม่รู้เพราะโกหกคนอื่นอยู่ว่าตัวเองตาบอด มันสนุกตรงที่คนร้ายก็สงสัยและพยายามหาทางทดสอบอยู่ตลอดว่าสรุปพระเอกตาบอดจริงหรือเปล่า แต่ประเด็นตาบอดไม่บอดนี่แค่น้ำจิ้มครับ เพราะในเรื่องยังมีจุดพีคโผล่มาอีกเพียบ พลิกไปพลิกมาเหมือนเวลาพลิกหมูกระทะเลย ใครชอบแนวนี้ต้องไม่พลาด

        Bajrangi Bhaijaan

BB_20220525_004

        เรื่องนี้นานแล้วล่ะ แต่คิดว่าหลายคนที่ได้ดูก็น่าจะคิดตรงกันว่ามันใหม่เสมอในความทรงจำ เรื่องของชายชาวอินเดียที่ต้องพาเด็กหญิงใบ้ชาวปากีสถานวัย 6 ขวบไปตามหาพ่อแม่

        เรื่องนี้นอกจากจะพูดถึงความสัมพันธ์ของสองประเทศที่ไม่ถูกกันอย่างอินเดียและปากีสถานแล้วยังน่ารักน้ำตาตกไหลรดหมอนอีกด้วยครับ สาวน้อยในเรื่องตามครอบครัวมาขอพรที่อินเดียเพราะหวังว่าลูกจะสามารถพูดได้ แต่น้องดันพลัดหลงกับครอบครัวบนรถไฟจนกระทั่งได้เจอกับพระเอก

        ตัวหนังพาร์ทขำก็ขำจริง พาร์ทดราม่าก็ใส่มาไม่ยั้ง เรื่องนี้นอกจากจะได้ลุ้นให้ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคการเดินทางทั้งหลายแล้วเรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างสองประเทศไปด้วยครับ ใครชอบแนวหนังไร้พรมแดนนี่ต้องห้ามพลาดเลย

        RRR

BB_20220525_005

        เรื่องนี้มาใหม่หมาดๆ เลยไม่อยากพลาดหยิบมาพูดถึงสักหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าตกเทรนด์ อิอิ เพราะผมบอกเลยว่า RRR เป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่มันส์หยดติ๋ง ความอลังการงานสร้างตามสไตล์หนังอินเดียใส่มาทั้งเรื่องเลย

        RRR หรือ Rise Roar Revolt มีไทม์ไลน์ในช่วงที่อังกฤษเข้ายึดครองอินเดียครับ และตัวเอกสองคนก็เป็นเพื่อนสนิทกันแต่ดันแตกต่างกันสุดขั้ว เพราะคนหนึ่งคือเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนอีกคนนั้นก็เป็นพวกอยากแหกกฏรัฐนี่สิ แต่ว่าทั้งคู่ก็อยู่ในช่วงที่ต้องต่อสู้เพื่ออิสรภาพของประชาชนในอินเดียร่วมกัน

        เส้นเรื่องมันง่ายนะ แต่มันอิมแพ็คในหลายๆ อย่างตามแบบหนังทุนสูงลิบลิ่วนั่นแหละครับ มันก็จะมีหลายซีนที่ดูเว่อร์ๆ แหกทุกกฎฟิสิกส์ไปหน่อย แต่ในภาพรวมคือมันเอพิคมากเพราะความพิถีพิถันของการสร้างนี่แหละครับ หนังยาว 3 ชั่วโมงแต่ไม่น่าเบื่อเลยนะ

        Drishyam

BB_20220525_006

        เอาใจคนชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน​คดีฆาตกรรมบ้างดีกว่า เพราะเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าติดตามตลอดเรื่อง มีกลิ่นอายหนังตะวันตกหน่อยๆ แถมยังเล่าเรื่องได้ดี มีความ portray ถึงระบบอำนาจนิยมและ abuse of power ของตำรวจด้วยครับ

        หนังเรื่องนี้พูดถึงชายคนหนึ่งที่พยายามช่วยเหลือครอบครัวตัวเองจากอำนาจมืดของกฏหมาย หลังจากคนในครอบครัวของเขาพลั้งมือฆ่าชายหนุ่มที่ถ่ายวิดีโอแบล็กเมล์ผู้เป็นลูกสาว แต่เรื่องมันใหญ่ขึ้นเพราะชายหนุ่มคนนี้ดันเป็นลูกตำรวจยศใหญ่ พระเอกของเราเลยต้องปกป้องครอบครัวด้วยการพยายามอำพรางคดีโดยอาศัยความรู้มากมายที่ได้จากการดูหนังของเขา

        เรื่องนี้ตัวละครเทาๆ เพราะต่างก็ทำเพื่อลูกตัวเองทั้งสองฝ่าย และมีเรื่องราวของเด็กสาวที่ก่อเหตุโดยไม่เจตนา การใช้อำนาจของตำรวจ การชิงไหวชิงพริบในเรื่อง มันน่าลุ้นตรงที่พระเอกจะทำยังไงในการกลบเกลื่อนร่องรอยคดีทั้งหมดนี่แหละ เรื่องนี้สนุกจนพี่จีนนำไปรีเมคเลยนะ

        PK

BB_20220525_007

        บอกว่าไม่อยากแนะนำเรื่องที่จำเจแต่มันก็อดไม่ได้ เพราะ PK หรือปีเกนี่มันคือหนังที่ทำให้คนตาสว่างจริงๆ ครับ 5555 อดไม่ได้เลยต้องเอามาขายกันหน่อยสำหรับใครที่ได้ยินมานานแต่ยังไม่เคยดู เรื่องนี้ดูแล้วแบบว่าเบิกเนตรไม่น้อย

        เนื้อเรื่องพูดถึงมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมายังโลกแต่กลับถูกขโมยรีโมทเรียกยานอวกาศไปหน้าตาเฉยทำให้เขากลับบ้านไม่ได้ มนุษย์ต่างดาวจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกใบใหม่ และเขาได้เรียนรู้ว่าขอพรกับพระเจ้าสิเดี๋ยวพระเจ้าจะช่วยเอง แต่ปัญหาคือทำยังไงปีเกก็ติดต่อพระเจ้าไม่ได้ หรือว่าสายนี้จะโทรผิด? พระเจ้ามีจริงมั้ยแล้วพระเจ้าเป็นใครกันแน่?

        เนื้อหาในหนังโดยรวมคือการสอนให้เรารู้จักตั้งคำถามกับสิ่งที่เคารพบูชาอย่างศาสนากับพวกผู้นำนิกายทั้งหลายครับว่าบางครั้งมันก็ไม่สมเหตุสมผล แต่หนังฉลาดตรงที่เล่ามันออกมาโดยพยายามไม่ให้มันกระทบกระเทือนจิตใจคนที่เชื่อมั่นในศาสนามากเกินไปด้วยการใส่มุกตลกขบขันมากลบแทน ดังนั้นมันเลยไม่ได้ดูเครียด แต่เป็นการพยายามชักจูงให้เข้าใจและเริ่มตั้งคำถามกลับต่อสิ่งที่เชื่อมั่นมาตลอดอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากกว่า ถึงได้บอกไงว่าเบิกเนตรของแท้

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยเจาะลึกทำเล "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan-Fai Chai) คอนโดคลื่นลูกใหม่ฝั่งธนฯ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!!

"จรัญฯ 13" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่น่าจับตามองมากๆ เพราะมีคอนโดหลายๆ เจ้าทยอยตบเท้าเข้าจับจองพื้นที่กันแล้วนะครับ บางโครงการก็สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วด้วยนะ และอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ ในรัศมีของสถานีจรัญฯ 13 ได้แก่ "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan - Fai Chai) ซึ่งก็คือโครงการที่ผมจะพาไปล้วงลึกทำเลในวันนี้นี่แหละ

AROM JOMTIEN คอนโดหรูติดหาด พร้อมวิวทะเลทุกยูนิต!!!

ถ้าคิดจะมีคอนโดตากอากาศสักที่ “พัทยา” เป็นตัวเลือกแรกที่ผมอยากแนะนำเลยครับ ไม่ใช่ว่าราคาดีอะไร แต่เพราะเป็นทำเลตากอากาศที่คนกรุงอย่างเราน่าจะได้ไปพักจริง ๆ มากที่สุด 5555

"QUINTARA MHy’ZEN PHROM PHONG" คอนโดทำเลดี ที่พร้อมเสิร์ฟความสะดวกสบายใจกลางเมือง

จริงๆ ถ้าได้ตามเพจผมเนี้ย น่าจะทราบแหละว่าทาง EASTERN STAR เค้าจะทำการปล่อยคอนโด QUINTARA MHy ด้วยกัน 3 ทำเล ได้แก่ ห่วยขวาง โพธิ์นิมิตร และ พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นการมาที่สะเทือนพอสมควรเพราะทำเลแต่ละตัวนี่บอกเลยว่าโคตรจะเมือง ทำเลไม่ไก่กาเลยนะ แต่ราคาเริ่มต้นเบาๆ แค่ 1.99 ล้านบาท


ติดดอยสไตล์

รู้ครบทุกความปัง 3 โครงการดัง จาก "Ananda" ก่อนถึงวัน Online Booking 10 – 11 ต.ค. นี้!

มีใครไม่รู้บ้างว่า "Ananda" กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี แถมยังเป็น 3 โครงการ จาก 3 ทำเลสุดฮอต ที่คิดว่าน่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดในปีนี้แล้ว

เปิดโพยก่อนจองออนไลน์ ห้องไหนโดน ห้องไหนดี “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น”

เป็นช่วงเวลาที่คิดถึงจริงๆ ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้มาหลายปี ปั่นรีวิวจนหัวหมุน ฮิฮิ เอาจริงๆก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรนะ ที่มีคนสนใจ “Ideo รามคำแหง-ลำสาลีสเตชั่น” เยอะ

“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

ช่วงนี้เวลาเข้าโซเชียล ผมมักจะเห็นสถานที่หนึ่งยานสาทรโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนใครๆ ก็ไปทำคอนเทนต์ที่นี่กันทั้งนั้น

รู้จักค่า ft ตัวร้ายพาค่าไฟเพิ่ม!!!

ช่วงนี้เห็นคนบ่นเรื่องค่าไฟกันเยอะว่าทำไมมัน 'แพงขึ้น' ทั้ง ๆ ที่ส่วนใหญ่ก็ใช้ไฟเท่าเดิม ไม่ได้ร้อนจนเปิดแอร์ทั้งวัน หรือน้ำท่วมจนเปิดเครื่องสูบน้ำทั้งคืนซะหน่อย 555

ตัวอยู่ไทยใจอยู่โซล "MunJom.A" ปิ้งย่างเกาหลีรสมืออาจุมม่า!!!

ผ่านไปผ่านมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าข้างออฟฟิศมีร้านปิ้งย่างมาเปิด "MunJom.A" (มันจอมเอ) แค่ชื่อก็เกาละป่ะ มีหรอจะพลาดขอไปลองซะหน่อย

"ปลากะพง ซีฟู้ด" ร้านบุฟเฟต์ซีฟู๊ดสดๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่กรุงเทพ

***คำเตือน อย่าอ่านตอนดึกเพราะจะทำให้คุณหิว อิอิ จั่วหัวแบบนี้ ใช่ฮะ วันนี้จะพากันไปหม่ำๆ อีกแว้ววว ดูคอนโดไปกินไปตามสไตล์เพจเรา วันนี้พาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารซีฟู้ด อันเลื่องลือ ในราคาเบาๆ แต่วัตถุดิบนี่สดใหม่เหมือนว่ายมาจากอ่าวไทยกระโดดมาที่ครัวของร้าน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com