เมื่อปีกลายหลายคนคงพอทรายสถานการณ์อสังหาฯ เป็นอย่างดีครับว่าผู้ประกอบการหลายๆ เจ้าพับแผนการเปิดตัวคอนโดไปเยอะ สินค้าที่เห็นในตลาดส่วนใหญ๋จะเป็นบ้าน ที่ตอบโจทย์เรียลดีมานด์มากกว่า แทบจะเรียกได้ว่าปีที่ผ่านมาตลาดคอนโดซบเซาเป็นอย่างมาก ด้านเอพี ก็เป็นอีกเจ้าที่ลุยตลาดแนวราบแบบเต็มตัวในปี 64 ล่าสุดเปิดปีใหม่มานี้ เอพี เดินหน้าส่งคอนโดใหม่ 5 โครงการ โดยครึ่งปีแรกเค้าจะเปิดตัวแบรนด์ ASPIRE 3 ทำเล เจาะกลุ่มคนเมือง
โดยปีนี้ทาง เอพี มีแผนเปิดตัวคอนโดในปี 2565 ทั้งสิ้น 5 โครงการ มูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2564 ถึง 65% ตั้งเป้ายอดขายคอนโดฯทั้งปี 12,000 ล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ (100% JV) 12,300 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกเตรียมเปิดตัวคอนโดฯใหม่ 3 โครงการ มูลค่ารวม 6,800 ล้านบาท
ซึ่งตอนนี้ทางเอพี มีคอนโดฯ อยู่ระหว่างการขาย 15 โครงการ มูลค่าเหลือขาย 27,530 ล้านบาท และ Backlogมูลค่า 18,300 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดฯเอพี 1,500 ล้านบาท และโครงการร่วมทุน 16,800 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ 9,790 ล้านบาท ที่เหลือจะทยอยรับรู้จนถึงปี 2567 และเตรียมรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ 3 คอนโดฯใหม่ ได้แก่ ASPIRE เอราวัณ ไพร์ม, LIFE สาทร เซียร์รา และ RHYTHM เอกมัย เอสเตท มูลค่ารวม 12,800 ล้านบาท
โดยในปี 2564 ทีผ่านมา เอพี ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างมาก ด้วยการสร้างสถิติการเติบโตทางด้านรายได้ครั้งใหม่ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ มีรายได้รวมจากสินค้าแนวราบและคอนโดฯ (100% JV) มากถึง 40,015 ล้านบาท กำไรสุทธิ 4,543 ล้านบาท โตกว่า 7.5%
ในส่วนของ 3 โครงการใหม่ในครึ่งปีนี้ จะเป็นโครงการในแบรนด์ ASPIRE รับตลาดคอนโดฯ ฟื้นตัวดีขึ้นต่อเนื่อง โดยแผนเดินหน้าเปิดตัว ASPIRE โฉมใหม่ในครั้งนี้ จะเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่มองหาคอนโดฯใหม่บนทำเลซิตี้โซน ในราคาที่คุ้มค่าจับต้องได้ เริ่มต้น 1.99 ล้านบาท ผสาน 3 จุดขายใหม่ ได้แก่ 1. Modular Layout 2. The Best of ‘ME’ Space และ 3. Entry – Level Price
โดย 3 ทำเลคุณภาพที่เตรียมเปิดขาย Aspire โครงการใหม่ ได้แก่
1. “ASPIRE ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์” คอนโดสูง 5 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 395 ยูนิต มูลค่า 1,200 ล้านบาท อยู่ใกล้รพ. ศิริราช รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางขุนนนท์ และท่าเรือ เริ่มต้น 2.89 ล้านบาท หรือเริ่มต้น 94,000 บาท/ตร.ม. พร้อมเปิดจองรอบพิเศษวันที่ 19-20 มี.ค. 2565
2. “ASPIRE รัชโยธิน” บนที่ดิน 5-0-35.7 ไร่ สูง 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 633 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท ห่าง 350 เมตรจากสถานี BTS รัชโยธิน ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท หรือเริ่มต้น 79,600 บาท/ตร.ม. เตรียมเปิดจองรอบพิเศษเดือนพฤษภาคม 2565
3. “ASPIRE สุขุมวิท – พระราม 4” โครงการคอนโดฯร่วมทุน บนที่ดิน 4-3-55.8 ไร่ สูง 38 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 1,323 ยูนิต มูลค่า 4,200 ล้านบาท ทำเลติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้สถานี BTS พระโขนง และใกล้ทางด่วน 2 สายหลัก (รามอินทรา-อาจณรงค์ และเฉลิมมหานคร) เริ่ม 2.39 ล้านบาท หรือเริ่มต้น 99,000 บาท/ตร.ม. เตรียมเปิดจองรอบพิเศษในเดือนมิถุนายน 2565
Tag : AP Thailand |
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
‘Supalai Elite Sukhumvit 39’ (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39) ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนตั้งตารอ ด้วยตัวทำเลที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ
ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น
โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ
สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย
รีบไปลองด่วน!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่อีกแล้ว!! กับ CHOCOMANIA 4 รสชาติเข้มข้น
White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast
อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า ‘KANGURU’ มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1
คอนเฟิร์มอีกครั้ง ร้าน “Dong Sheng” เขามีบริการแกะกุ้งให้นะ
Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า ‘Bangkok Mache” ลงไปด้วย