ฝั่งธนต้องลุกเป็นไฟ!! ติดดอยชวนส่อง "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" แปลงโฉมใหม่ในรอบ 32 ปี

ฝั่งธนต้องลุกเป็นไฟ!! ติดดอยชวนส่อง "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" แปลงโฉมใหม่ในรอบ 32 ปี

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 27 Dec 2021   17:04

F_20211210_004

        พูดถึงห้างเก่า ห้างแก่ ย่านฝั่งธนฯ ผมว่าหนึ่งในห้างที่หลายคนนึกถึงต้องมี เดอะมอลล์ ท่าพระ เป็นแน่แท้

        ย้อนไปเมื่อ 20-30 ปีก่อน ต้องยอมรับจริงๆ ว่าห้างใหญ่ๆ ฝั่งธนบุรีของเรานั้นมีไม่มากนักหากเทียบกับสมัยนี้ การมาเยือนของ เดอะมอลล์ ท่าพระ จึงกลายเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าตื่นตาสำปรับคนฝั่งธนฯ ในสมัยนั้นเป็นอย่างมากเลยฮะ

        แต่เมื่อเวลาผ่านไป การมาของห้างอื่นๆ ในละแวกใกล้เคียง อาจจะทำให้เดอะมอลล์ ท่าพระ ที่เคยเก๋าหรือทันสมัยที่สุดในฝั่งธนฯ อาจจะไม่คึกคักเหมือนสมัยก่อน แต่ถ้าใครได้ตามข่าวเดอะมอลล์ฯ คงทราบกันแล้วใช่ไหมครับว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป เค้าทำการ รีแบรนด์ดิ้งปรับโฉม "เดอะมอลล์" ในรูปแบบใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ตามแผนโรดแมป 5 ปีนั่นเอง

        ซึ่งสาขาแรกที่ทางเดอะมอลล์ ทำการรีโนแวท เป็น เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นั่นเองครับ แต่วันนี้ผมจะพาทุกคนไป เดอะมอลล์ ท่าพระ กันตาม ที่เกริ่นไว้ตอนต้นเลยฮะ เพราะท่าพระอยู่ใกล้บ้านผมมากกว่า 5555

        จะว่าไปก็ตื่นเต้นบวกเห่อๆ แหละ เพราะผมเองก็ไปเดินเล่นที่ "เดอะมอลล์ ท่าพระ" มาบ่อยอยู่นะ เพราะมันใกล้บ้านอย่างที่บอก พอเห็นข่าวว่าเค้าจะทำใหม่ ไอเราก็ตื่นเต้นกับเค้าไปด้วย จะบอกว่าการแปลงโฉมเดอะมอลล์ ท่าพระ ครั้งนี้เค้าทุ่มงบ 3,000  ล้านบาท เลยทีเดียวเชียว

        ซึ่งสาขาท่าพระเพิ่งเปิดหลังจากที่รีโนเวทไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม นี้เองครับ ในชื่อใหม่ว่า "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดที่ถูกเวลามากกก เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีการผ่อนคลายมาตรการ Lockdown แล้วนั่นเองฮะ คนแน่นอยู่นะ ว่าบาป

        และใช่ครับมันเป็นช่วงเวลาสิ้นปีแห่งความสุขด้วยเพราะประจวบเหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งเทศกาลพวกนี้แหละที่ประชาชน คนรักการช้อปอย่างเรามักจะเสียเงินมากที่สุดในรอบปี 5555 ซึ่งก็เป็นไปตามคาดฮะ "เดอะมอลล์ ท่าพระ" เลยเปิดบ้านมาด้วยธีม "คริสต์มาส" เลยทีเดียวเชียว

        "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" รูปแบบใหม่เค้ามาภายใต้คอนเซ็ปต์ “URBAN PLAYGROUND” สร้างพื้นที่แห่งความสนุก สุขทุกการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะกิน ช้อป ชิลล์ หรือ เอนเตอร์เทนเมนต์ครบจบที่เดียว 

 

F_20211210_005

        สัญลักษณ์ เดอะมอลล์ ที่คุ้นตาเปลี่ยนเป็นตัวเอ็มตัวเบอเร่อเลย อันนี้ถ่ายจากสถานี BTS ตลาดพลูนะ

 

F_20211210_006

F_20211210_008

F_20211210_009

 

        ภายนอกเดอะมอลล์ปรับใหม่หมดเลยครับ เค้าตกแต่งใหม่เน้นสีสัน ดูแล้วมีชีวิตชีวากว่าเมื่อก่อนมากๆ มีคนมาถ่ายรูปเยอะเลย พวกกับเดอะมอลล์ทำการตกแต่งในธีมเทศกาลสิ้นปี ด้วยการนำเอาต้นคริสต์มาสต้นใหญ่มาวางประดับ มีจุดให้เช็คอินกันตั้งแต่หน้าห้างเลยทีเดียว

        เข้ามาในห้างนี่สัมผัสได้ถึงความทันสมัยเลย เค้าปรับเปลี่ยนโซนได้ดีมากๆ ชั้นล่างสุดคือ ชั้น B เป็นชั้น WORLD CLASS GOURMET DESTINATION ชั้นนี้ก็จะมี GOURMET MARKETกับ GOURMET EATS, CAFE & RESTAURANTS แต่ก่อนจำได้ว่าเข้าเดอะ มอลล์ ลงชั้นล่างมากินข้าว บรรยากาศมันจะดูทึบๆ  แต่ตอนนี้แทบไม่เหลือเค้าเดิมเลยครับ ร้านค้าแต่ละร้านจัดโซนได้เหมาะมาก ทำให้ภายในห้างดูกว้างขึ้น ที่สำคัญสว่างสดใส ตกแต่งแล้วดูหรูหราสวยงามมากครับ

 

F_20211210_011

F_20211210_012

F_20211210_013

 

        ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น G  ซึ่งชั้นนี้น่าจะเป็นชั้นที่สาวๆ คงหลงใหลได้ปลื้มกันครับ เพราะจะมีร้านรวงเกี่ยวกับความงามมากมายเลย เพราะเป็นชั้น WORLD’S BEAUTY & FASHION ซึ่งจะมีทั้ง BEAUTY HALL, UNIQLO , WOMEN’S FASHION, SHOES & BAG SALON, ACCESSORIES BAZAAR, BEAUTY SERVICE รวบรวมแบรนด์เครื่องสำอางและน้ำหอมชั้นนำระดับโลกแบบครบครันพร้อมแบรนด์ดังกว่า 100 แบรนด์และบิวตี้ไอเทมมากมายเลยครับ อาทิ CHANEL, M.A.C, NARS, LAURA MERCIER, SULWHASOO, THE HISTORY OF WHOO, THREE และ CHAT COSMETIC ฯลฯ ที่สำคัญเค้ามี โซน Shopping Assistant ไว้ให้บริการด้วยครับไม่แน่ใจว่าเค้าจัดที่นั่งเอาไว้ให้คุณผู้ชายนั่งรอหรือเปล่านะ 5555 ก็เก๋กู๊ดเลยฮะชั้นนี้

 

F_20211210_014

F_20211210_015

F_20211210_017

 

        มาต่อกันที่ชั้น 1 หลังจากเอาใจสาวๆ ไปแล้วชั้นนี้จะเป็นชั้นที่เอาใจหนุ่มๆ กันบ้างครับเพราะเป็นชั้น  MEN’S FASHION & LIFESTYLE ประกอบด้วย MEN’S FASHION, SPORTSMALL, WATCH GALLERIA, LIFESTYLE รวมถึง SPORTSMALL ด้วย มีหลายแบรนด์ชั้นนำเลยครับ ทั้ง ADIDAS, NIKE, SKECHERS รวมถึงร้านแบบ Flagship Store อาทิ UNDER ARMOUR, PUMA, FILA, ASICS, MIZUNO, NEW BALANCE, CROCS, REV RUNNR นอกจากนี้ชั้นนี้ยังเป็นสวรรค์ของเหล่าคนรักนาฬิกาด้วยนะครับก็จะมีโซน WATCH GALLERIA มีหลายแบรนด์เลย เรียกได้ว่ามาที่นี่มีครบเลย เพราะมีแบรนด์หลายแบรนด์ตบเท้าเข้าครองพื้นที่เยอะจริงๆ อ้อ ลืมบอกว่าชั้นนี้เค้ามี EVEANDBOY ด้วยนะ สาวๆ คงรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดีแน่นอน เป็นสาขาที่ใหญ่พอสมควรเลยฮะ

 

F_20211210_019

F_20211210_018

 

        มาต่อกันที่ ชั้น 2 ชั้นนี้เอาใจสาวกคนรักบ้านเพราะเป็นชั้น  HOME & CREATIVE TECHNOLOGY จะมีทั้ง POWER MALL, BE TREND, THE LIVING รวบรวมทั้งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และไอที นอกจากนี้ยังมี BE STATIONERY ที่เป็นโซนเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน แล้วก็ BE GADGET ของขวัญไลฟ์สไตล์และ Gadget BE GIFT โซนของขวัญและ BE BOOK โซนรวบรวมหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์

 

F_20211210_020

F_20211210_021

F_20211210_022

 

        ชั้น 3  FAMILY & LIFE SOLUTIONS เป็นชั้นที่ผมชอบมากที่สุดเพราะเป็นชั้นของกิน 5555 ก็มีทั้ง มีร้านดังหลายร้านมากครับ อาทิ ณ คลองวาฬ, Farmfactory, Coco Ichibanya, Bonchon, Bar B Q Plaza, Hachiban Ramen, Redsun, Misawa Osaka Tonkotsu, Kofuku, Ootoya, MK, Santafe, Seoulchon ฯลฯ เห็นไวนิลร้าน Sushiro จะมาเปิดเร็วๆ นี้ด้วยนะครับ

        ชั้น 3 นอกจากของกินแล้วชั้นนี้ยังเป็นชั้น Digital Park ด้วยก็จะมีพวกร้านค้าประเภทไอทีเยอะเลย ทั้ง Studio 7, MI นอกจากนี้ยังมี Harborland เอาใจเหล่าเด็กๆ อ้อ พวกคลินิกเสริมความงาม ธนาคาร และช้อปค่ายมือถือก็อยู่ชั้นนี้เช่นกัน ที่สำคัญชั้นนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์เป็น มุมสำหรับนั่งพักผ่อนใครเดินช้อปมาแล้วเมื่อยๆ ขึ้นมาหย่อนก้นพักผ่อนถ่ายรูปชิลๆ ได้ โดยมุมนี้อยู่ใกล้ๆ กับ Harborland เลยครับ

 

F_20211210_023

F_20211210_026 

F_20211210_027

 

        และชั้นสุดท้ายชั้นที่ 4 ชั้นนี้จะเป็นชั้นโรงหนัง แน่นอนครับว่าถ้าเป็น เดอะมอลล์ โรงหนังในเครือก็ต้องเป็น SF นั่นเอง ชั้นนี้เค้าก็มีปรับเหมือนกันนะ คอนเซ็ปต์ใหม่ครั้งนี้มารูปแบบ Luxury Loft (มีคาเฟ่ด้วยนะ)

        หลังจากเปิดมา 32 ปี การเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้เรียกได้ว่า "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ น่าเดินกว่าเดิมเยอะมากกกก ต้องขอชื่นชมเลยว่าเค้าทำการบ้านมาดีจริงๆ ไม่เพียงแต่มีร้านค้าใหม่ๆ เข้ามาเปิดเยอะเท่านั้น แต่ที่ผมชอบคือห้างมีมุมพักผ่อน หรือมุมเอาไว้อำนวยความสะดวกเยอะ มีแทบทุกชั้นเลย ถือว่าเป็นการก้ามตามโลกและยุคสมัยแบบตอบโจทย์มากๆ 

        ในแง่ของการตกแต่ง บอกเลยครับว่าที่นี่จะเป็นอีกจุดเช็คอินที่ชาวฝั่งธนฯ ใช้บ่อยเป็นแน่แท้ เพราะมีมุมสวยๆ ไว้แชะรูปอัพเดตบนโซเชี่ยลเยอะจริงๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญอีกแห่งของชาวฝั่งธนฯ แน่นอนครับ เอาเป็นว่าหลังจากนี้ "เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" คงเป็นอีกหนึ่งห้างในใจที่ผมคงได้มาใช้บริการบ่อยแน่นอน ชอบมว้ากกก

F_20211210_024

F_20211210_025

F_20211210_028

F_20211210_029

F_20211210_030

F_20211210_031

F_20211210_033

F_20211210_032

F_20211210_007

 

Tag : เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com