ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

MRT : สามย่าน / /

26 Dec 2021   17:25

F_20211126_061

 

        จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ว่าได้ครับ วันก่อนผมไปเดินถ่ายทำเลโครงการใหม่ของพี่โอริโอ้ แถวๆ จุฬาฯ ช่วงเวลาเที่ยงๆ บ่ายๆ ทำเลก็อยากดู ท้องก็หิวโหย เลยสบโอกาสหาอะไรหม่ำเป็นมื้อเที่ยงแถวๆ นั้นซะเลย

        หลังจาก Lockdown มาหลายเดือน สารภาพว่าไม่ค่อยได้แวะเวียนมาแถวนี้บ่อยเท่าไหร่ ร้านรวงหลายๆ ร้านมีหายๆ ไปบ้าง ผมเบื่อห้างเลยขอออกมาหาอะไรกินนอกสามย่านมิตรทาวน์ เป็นการสุ่มกินเอา ร้านไหนน่าลองก็เดินเข้า เผื่อเจอช้างเผือกร้านเด็ดไว้ฝากท้องเผื่อมีโอกาสได้แวะเวียนมาแถวนี้ จะได้ฝากท้องอีกหลายๆ ครั้ง

        ผมเดินทะลุมาทางฝั่งสามย่านมิตรทาวน์ ในใจมีโจทย์ว่าขอเป็น Hotpot เพราะมากันสามคน สุมหัวกินแบบนี้อร่อยกว่า ทีแรกก็เถียงกันว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายก็ลงเอยที่เจ๊หุย เพราะเดินไปสะดุดตาป้ายร้านเข้าอย่างจัง

        สาขานี้ค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะบริการไม่มากเท่าไหร่ จ้อดีคือห้องแอร์ จะกินHotpot ถ้าไม่ได้แอร์กลางวันแสกๆ คงเป็นลมแน่ ราคาเค้าคิดต่อหัว 289 บาท ค่าน้ำแยกต่างหาก ถ้ารีฟิวก็จะอยู่ที่ 39 บาทต่อคน 

        นั่งลงที่โต๊ะ ทางร้านจะเอากระดาษออเดอร์มาให้เราสั่ง ตามมาตรฐานร้านทั่วไปเลย ติดนิดเดียวของน้อยไปหน่อยฮะ พวกเนื้อจะมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็นะ มันเป็นสุกี้ฮะ ไม่ใช่ชาบู วัตถุดิบก็เป็นวัตถุดิบสุกี้นี่แหละ 

        ผมสั่งหมูรวมมิตรใหญ่มา กินสามคนไม่พอนะ ใครไปเป็นแก๊งค์แนะนำให้สั่งเพิ่ม สั่งมาเยอะๆ เลย ช่วงที่ผมไปคือกลางวัน คนแน่นร้าน แอบได้ของช้านิดนึง เพราะฉะนั้นใครไปช่วงพักกลางวันแบบผมถ้าอยากกินแบบไม่ขาดตอน สั่งมาเลยหนักๆ เน้นกินยาวๆ ไปเลย น้ำซุปหอมชวนหิว น้ำจิ้มนี่แหละไฮไลท์เด็ดเลย มีมาให้กิน 3 แบบ เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มโบราณใส่เต้าหู้ยี้ และ น้ำจิ้มเสฉวน 

 

F_20211126_040

F_20211126_042

F_20211126_043

 

        มากินแบบไม่คาดหวังเพราะเป็นการเข้ามากินแบบสุ่มแต่อร่อยเฉย ประทับใจน้ำซุปมาก เพราะหอมกลมกล่อม หมูหมักมาอย่างดี นุ่มมาก ที่สำคัญหอมสุดๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศ เดาๆ ว่าน่าจะเป็นพวกรากผักชีกับพริกไทยดำ กลิ่นดีมาก เข้าปากแล้วฟินจัด เคล้ากับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านบอกเลยว่าต้องเบิ้ลหมูชุดใหญ่อีกจานแบบเร่งด่วน ทุกคนให้คะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่า "เห้ย อร่อยว่ะ" เป็นอีกครั้งที่สุ่มเลือกได้ดี 

        เรากินกันสักพัก เมนูออร์เดิร์ฟเพิ่งจะได้มาเสิร์ฟ เราสั่งเกี๊ยวทอดและปอเป๊ยะ อาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับเราค่อนข้างเฉยๆ ไม่ได้ว้าวนัก บวกกับกินสุกี้ล่วงหน้านำไปก่อนแล้ว ทุกคนเลยโฟกัสที่หม้อสุกี้กันมากกว่า

 

F_20211126_048

F_20211126_049

F_20211126_050

        ข้อเสียช่วงเวลาเร่งด่วนทางร้านแอบช้าไปหน่อย อันนี้เป็นข้อเสียที่รับได้ เพราะก็ใจเขาใจเราเนอะ ข้อดีคือความอร่อย น้ำซุปดี น้ำจิ้มสุดยอด แต่สิงที่ชอบที่สุดคือวัตถุดิบ พวกหมู ไก่ เครื่องใน หรือผัก เราได้ของสดของดี อย่างพวกเนื้อนี่รู้เลยว่าหมักจริงจังทุกอย่างดูตั้งใจทำตั้งใจเสิร์ฟ และที่สำคัญราคาไม่แรงฮะ นั่งกินได้ยาวๆ ตั้ง 90 นาที หัวละ 289 แล้วแต่ว่าช่วงไหนมีโปรก็ลดไปอีก

        หลังจากประทับใจเจ๊หุย สุกี้โบราณ สุดๆ เลยไปหาข้อมูลมาว่าเค้ามีถึง 3  แหนะ ได้แก่สาขานี้ที่เป็นสาขาสามย่าน สาขาบรรทัดทอง นอกจากนี้ยังมีสาขาบางบัวทองด้วยจ้า 

        สาขาบรรทัดทอง - ชั้น 1 อาคารมิ้นทาวเวอร์ ถนนบรรทัดทอง ติดสมบูรณ์โภชนา จอดรถอาคารเข้าทางจุฬาซอย10 บีทีเอส สนามกีฬา ทางออก2

        สาขาสามย่าน โครงการยูเซ็นเตอร์ G08 หลังร้านจีฉ่อย จุฬา42 MRTสามย่านมิตรทาวน์

        สาขาบางบัวทอง พิกัด ปั้มพีที บางบัวทอง 4 สี่แยกบางพลู BTS บางพลู

        วันนี้ขอลาไปด้วยรูปยั่วๆ กันสักหน่อยฮะ เปิดดูกลางคืนตอนนอนฟินๆ ปล.ดูให้ถึงรูปสุดท้ายนะครับ หลักฐานยืนยันความอร่อย อิอิ

F_20211126_054

F_20211126_053

F_20211126_056

F_20211126_045F_20211126_058

F_20211126_057

F_20211126_059

F_20211126_060

 

 

Tag : เจ๊หุย สุกี้โบราณ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com