ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

MRT : สามย่าน / /

26 Dec 2021   17:25

F_20211126_061

 

        จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ว่าได้ครับ วันก่อนผมไปเดินถ่ายทำเลโครงการใหม่ของพี่โอริโอ้ แถวๆ จุฬาฯ ช่วงเวลาเที่ยงๆ บ่ายๆ ทำเลก็อยากดู ท้องก็หิวโหย เลยสบโอกาสหาอะไรหม่ำเป็นมื้อเที่ยงแถวๆ นั้นซะเลย

        หลังจาก Lockdown มาหลายเดือน สารภาพว่าไม่ค่อยได้แวะเวียนมาแถวนี้บ่อยเท่าไหร่ ร้านรวงหลายๆ ร้านมีหายๆ ไปบ้าง ผมเบื่อห้างเลยขอออกมาหาอะไรกินนอกสามย่านมิตรทาวน์ เป็นการสุ่มกินเอา ร้านไหนน่าลองก็เดินเข้า เผื่อเจอช้างเผือกร้านเด็ดไว้ฝากท้องเผื่อมีโอกาสได้แวะเวียนมาแถวนี้ จะได้ฝากท้องอีกหลายๆ ครั้ง

        ผมเดินทะลุมาทางฝั่งสามย่านมิตรทาวน์ ในใจมีโจทย์ว่าขอเป็น Hotpot เพราะมากันสามคน สุมหัวกินแบบนี้อร่อยกว่า ทีแรกก็เถียงกันว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายก็ลงเอยที่เจ๊หุย เพราะเดินไปสะดุดตาป้ายร้านเข้าอย่างจัง

        สาขานี้ค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะบริการไม่มากเท่าไหร่ จ้อดีคือห้องแอร์ จะกินHotpot ถ้าไม่ได้แอร์กลางวันแสกๆ คงเป็นลมแน่ ราคาเค้าคิดต่อหัว 289 บาท ค่าน้ำแยกต่างหาก ถ้ารีฟิวก็จะอยู่ที่ 39 บาทต่อคน 

        นั่งลงที่โต๊ะ ทางร้านจะเอากระดาษออเดอร์มาให้เราสั่ง ตามมาตรฐานร้านทั่วไปเลย ติดนิดเดียวของน้อยไปหน่อยฮะ พวกเนื้อจะมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็นะ มันเป็นสุกี้ฮะ ไม่ใช่ชาบู วัตถุดิบก็เป็นวัตถุดิบสุกี้นี่แหละ 

        ผมสั่งหมูรวมมิตรใหญ่มา กินสามคนไม่พอนะ ใครไปเป็นแก๊งค์แนะนำให้สั่งเพิ่ม สั่งมาเยอะๆ เลย ช่วงที่ผมไปคือกลางวัน คนแน่นร้าน แอบได้ของช้านิดนึง เพราะฉะนั้นใครไปช่วงพักกลางวันแบบผมถ้าอยากกินแบบไม่ขาดตอน สั่งมาเลยหนักๆ เน้นกินยาวๆ ไปเลย น้ำซุปหอมชวนหิว น้ำจิ้มนี่แหละไฮไลท์เด็ดเลย มีมาให้กิน 3 แบบ เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มโบราณใส่เต้าหู้ยี้ และ น้ำจิ้มเสฉวน 

 

F_20211126_040

F_20211126_042

F_20211126_043

 

        มากินแบบไม่คาดหวังเพราะเป็นการเข้ามากินแบบสุ่มแต่อร่อยเฉย ประทับใจน้ำซุปมาก เพราะหอมกลมกล่อม หมูหมักมาอย่างดี นุ่มมาก ที่สำคัญหอมสุดๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศ เดาๆ ว่าน่าจะเป็นพวกรากผักชีกับพริกไทยดำ กลิ่นดีมาก เข้าปากแล้วฟินจัด เคล้ากับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านบอกเลยว่าต้องเบิ้ลหมูชุดใหญ่อีกจานแบบเร่งด่วน ทุกคนให้คะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่า "เห้ย อร่อยว่ะ" เป็นอีกครั้งที่สุ่มเลือกได้ดี 

        เรากินกันสักพัก เมนูออร์เดิร์ฟเพิ่งจะได้มาเสิร์ฟ เราสั่งเกี๊ยวทอดและปอเป๊ยะ อาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับเราค่อนข้างเฉยๆ ไม่ได้ว้าวนัก บวกกับกินสุกี้ล่วงหน้านำไปก่อนแล้ว ทุกคนเลยโฟกัสที่หม้อสุกี้กันมากกว่า

 

F_20211126_048

F_20211126_049

F_20211126_050

        ข้อเสียช่วงเวลาเร่งด่วนทางร้านแอบช้าไปหน่อย อันนี้เป็นข้อเสียที่รับได้ เพราะก็ใจเขาใจเราเนอะ ข้อดีคือความอร่อย น้ำซุปดี น้ำจิ้มสุดยอด แต่สิงที่ชอบที่สุดคือวัตถุดิบ พวกหมู ไก่ เครื่องใน หรือผัก เราได้ของสดของดี อย่างพวกเนื้อนี่รู้เลยว่าหมักจริงจังทุกอย่างดูตั้งใจทำตั้งใจเสิร์ฟ และที่สำคัญราคาไม่แรงฮะ นั่งกินได้ยาวๆ ตั้ง 90 นาที หัวละ 289 แล้วแต่ว่าช่วงไหนมีโปรก็ลดไปอีก

        หลังจากประทับใจเจ๊หุย สุกี้โบราณ สุดๆ เลยไปหาข้อมูลมาว่าเค้ามีถึง 3  แหนะ ได้แก่สาขานี้ที่เป็นสาขาสามย่าน สาขาบรรทัดทอง นอกจากนี้ยังมีสาขาบางบัวทองด้วยจ้า 

        สาขาบรรทัดทอง - ชั้น 1 อาคารมิ้นทาวเวอร์ ถนนบรรทัดทอง ติดสมบูรณ์โภชนา จอดรถอาคารเข้าทางจุฬาซอย10 บีทีเอส สนามกีฬา ทางออก2

        สาขาสามย่าน โครงการยูเซ็นเตอร์ G08 หลังร้านจีฉ่อย จุฬา42 MRTสามย่านมิตรทาวน์

        สาขาบางบัวทอง พิกัด ปั้มพีที บางบัวทอง 4 สี่แยกบางพลู BTS บางพลู

        วันนี้ขอลาไปด้วยรูปยั่วๆ กันสักหน่อยฮะ เปิดดูกลางคืนตอนนอนฟินๆ ปล.ดูให้ถึงรูปสุดท้ายนะครับ หลักฐานยืนยันความอร่อย อิอิ

F_20211126_054

F_20211126_053

F_20211126_056

F_20211126_045F_20211126_058

F_20211126_057

F_20211126_059

F_20211126_060

 

 

Tag : เจ๊หุย สุกี้โบราณ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com