จาก "โรงภาพยนต์ระดับตำนาน" สู่ "Apple Tower Theater" Apple Store แห่งใหม่ในย่านแอลเอ

จาก "โรงภาพยนต์ระดับตำนาน" สู่ "Apple Tower Theater" Apple Store แห่งใหม่ในย่านแอลเอ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 10 Jul 2021   17:11

BB_20210702_020

        จะว่าไปแล้ว Apple Store แต่ละสาขานั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นตามพื้นที่ตั้งจริงๆ นะครับ คล้ายๆ กับร้านกาแฟเงือกนั่นแหละ ที่แต่ละที่จะมีการออกแบบที่โก้เก๋ต่างกันไป

        อย่าง Apple นี่ส่วนใหญ่แล้วเหมือนเค้าจะแน่นการตกแต่งไปที่ความสวยงามกลมกลืน ไม่ก็พยายามคงเอกลักษณ์เดิมของสถานที่ตั้งสาขานั้นๆ เอาไว้ จากนั้นก็ดีไซน์ออกมาจนทำให้สาขานั้นๆ ได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก

        และกับสาขาล่าสุดของเค้า ผมเห็นแล้วก็ทึ่งไปเลยเหมือนกัน กับสาขาใหม่ "Apple Tower Theatre" ที่เห็นภาพแล้วต้องร้อง "อื้อหืออออ" ออกมาดังๆ

        เพราะสาขานี้เค้าเปลี่ยนตึกโรงหนังเก่าตั้งแต่ปี 1927 ให้เป็นพื้นที่โชว์ไฮเทคสำหรับ Apple โดยเฉพาะ!

BB_20210702_021

        สำหรับ "Apple Tower Theatre" แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Tower Theatre โรงภาพยนตร์เก่าแก่ในย่านดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิสครับ เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ผมพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าสวยงามอลังการ มีกลิ่นกายยุคเก่าผสมผสานไปกับความทันสมัยได้อย่างลงตัวที่สุด

        โดย "Apple Tower Theater" นั้นเป็นสโตร์แห่งที่ 26 ของ Apple ในลอสแองเจลิส และอาคาร "Tower Theatre" อันเก่าแก่นี้ก็ได้รับการออกแบบขึ้นตั้งแต่ปี 1927 แล้ว โดย S. Charles Lee สถาปนิกโรงภาพยนตร์ชื่อดัง

        ต้องพูดเลยว่าความเป็นมาของ Tower Theatre นั้นยิ่งใหญ่มาก เพราะสถานที่นี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์แห่งแรกในลอสแองเจลิสที่ฉายภาพยนตร์แบบมีเสียง เปิดฉายภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1927 โดยได้ฉายภาพยนตร์เรื่อง The Jazz Singer ของ AI Jolson

        แต่หลังจากปิดให้บริการไปในปี 1988 เลยกลายเป็นสถานที่ทิ้งร้างตามกาลเวลาครับ

BB_20210702_026

        หลังจากมาอยู่ในมือของ Apple แล้ว ฝ่ายนี้เค้าเลยร่วมมือกับนักอนุรักษ์ชั้นนำ ศิลปินด้านการบูรณะซ่อมแซม และเมืองลอสแองเจลิสเพื่ออนุรักษ์และบูรณะโรงภาพยนตร์แห่งนี้ให้กลับมาสวยสง่าเหมือนกับในอดีต

        แน่นอนว่าการบูรณะสถานที่เก่าแก่แบบนี้ต้องทำไปด้วยความทุ่มเทใส่ใจไม่ต่างกับโครงการบูรณะซ่อมแซมอื่นๆ ที่ทำไปก่อนหน้านี้ครับ

        ทุกบริเวณของโรงภาพยนตร์เลยได้รับการซ่อมแซมอย่างระมัดระวัง และตัวอาคารเองก็ได้รับการปรับปรุงเรื่องการรองรับแรงสั่นสะเทือนอย่างเต็มรูปแบบด้วย เรียกว่าเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านก็ว่าได้นะ

BB_20210702_027

BB_20210702_028

        "Apple Tower Theatre" ตั้งอยู่ที่มุมถนน Eighth Street และ Broadway สังเกตเห็นได้ทันทีจากหอนาฬิกาที่บูรณะใหม่ ป้ายซุ้มหลังคา Broadway ที่สร้างขึ้นใหม่ รวมไปถึงป้ายหน้าโรงภาพยนตร์ที่ถูกปรับปรุงใหม่ครับ

        เมื่อเดินผ่านประตู Broadway เข้าไป เราจะได้พบกับล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Paris Opera House ของ Charles Garnier ตกแต่งด้วยบันไดโค้งขนาดใหญ่มีราวจับสีบรอนซ์ ขนาบข้างด้วยเสาหินอ่อนแบบโครินเธียน

        ตัวหน้าต่างกระจกสีก็โดดเด่นมากเพราะได้รับการปรับปรุงใหม่ประดับด้วยลวดลายเฟลอร์เดอลีส์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยม้วนฟิล์มเซลลูลอยด์และลายแถบสีม่วงที่พบบนภาพยนตร์เสียงในยุคแรกเท่านั้น

BB_20210702_033

BB_20210702_034

        ใจกลางร้านเป็นที่ตั้งของ Forum และ Video Wall อยู่ภายใต้ซุ้มประตูที่ได้รับการบูรณะใหม่ทั้งหมด และล้อมรอบด้วยชั้นลอยแบบดั้งเดิมของโรงภาพยนตร์ครับ

        ส่วนบริเวณ Forum นี้จะใช้เป็นที่จัดกิจกรรม Today at Apple ซึ่งจะมีสมาชิกในทีมของ Apple และสมาชิกจากชุมชนสร้างสรรค์ในท้องถิ่นมามอบแรงบันดาลใจและสอนทักษะที่นำไปใช้ได้จริงในเซสชั่นฟรีทุกวันด้วย!

        พื้นที่โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยมุขแบบโค้งประดับตกแต่งอย่างสวยงาม มีที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์โปรดของลูกค้าทั้งหมดรวมถึง iMac, iPad Pro และ Apple TV 4K แบบใหม่หมดเลยนะ

BB_20210702_022

BB_20210702_023

        ทางด้านลูกค้าที่มองหาบริการและความช่วยเหลือจากสมาชิกในทีมของ Apple ตรงส่วนนี้ก็มีพื้นที่ให้บริการกันมากมายครับ นั่นเพราะว่าที่นั่งเดิมตรงชั้นบนของโรงภาพยนตร์ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและสามารถเข้าไปนั่งได้ง่ายขึ้น สร้างพื้นที่เปิดโล่งและใช้งานสะดวกสำหรับการนัดหมายที่ Genius Bar

        นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งลิฟต์ใหม่ 2 ตัวในโรงภาพยนตร์เพื่อพาลูกค้าไปยังชั้นต่างๆ ของร้านใหม่ได้สะดวกกว่าเดิมอีกต่างหาก

BB_20210702_024

BB_20210702_029

        เห็นแล้วต้องยอมรับว่าถ้ามีโอกาสก็น่าไปเยี่ยมชมสักครั้งจริงๆ

        ซึ่งในส่วนนี้เห็นว่านักวิเคราะห์จาก Wall Street เค้ามองว่า การที่ Apple ได้ตัดสินใจบูรณะซ่อมแซมและปรับปรุงโรงภาพยนตร์ The Tower Theater ที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และมีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้นั้น เป็นการประกาศว่า Apple จะเริ่มให้บริการเนื้อหาด้านความบันเทิงแก่ผู้ใช้มากขึ้น

BB_20210702_025

        ซึ่งอาจหมายถึงเปิดให้บริการสตรีมออนไลน์ของ Apple ที่จะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้ ที่สำคัญยังเป็นสถานที่จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple และเป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย

        จะพูดว่าการเปลี่ยน Tower Theater ให้กลายเป็น Apple Store แห่งใหม่นี้ ส่งผลดีในแง่ของการใช้เป็นสถานที่จัดเวิร์คชอปหรืองานอีเวนท์สำหรับ Apple ได้ดีมากๆ ก็ว่าได้ครับ เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ผู้ใช้ iPhone สาวก Apple ทั้งหลาย ยังสามารถมาเรียนรู้การถ่ายภาพ และเดินดูความสวยงามของสถาปัตยกรรมได้ไปพร้อมๆ กันเลย

        "Apple Tower Theater" เปิดต้อนรับลูกค้ารายแรกกันไปแล้วในวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ใครที่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมได้นะ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาเผื่อกันบ้างล่ะ 5555

BB_20210702_030

BB_20210702_031

BB_20210702_032

BB_20210702_033

BB_20210702_034

BB_20210702_036

Photo Credit: Apple

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Aspire รัตนาธิเบศร์ 2"

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาแนะนำคนสนิทให้ไปซื้อ 'Aspire รัตนาธิเบศร์ 2' แล้วเค้าชอบมากกกก

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

ช่วงนี้พี่ไทยกำลังทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กันอยู่ ได้แต่หวังว่าสถานการณ์เจ้าโรคนี่มันจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะเมื่อทุกอย่างหายเป็นปกติแล้วก็ถึงเวลาเปิดประเทศ

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร"

ทุกคนเคยได้ยินคำว่า "ม.กลางเมือง" ไหมครับ? คำนี้ต่อให้ไม่เคยได้ยิน แต่ถ้าไปถามคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ เนี้ย ผมว่าน่าจะตอบได้นะ

ตามเก็บ 4 รสชาติ ของไอติม "การิ การิ คุง"

ใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะตามเก็บครบ 4 รสชาติ ของไอติม 'การิ การิ คุง' โดยเฉพาะรส ‘Yuzu’ ที่ใช้เวลานานที่สุด คือ มันทำให้ผมต้องเดินไป ‘ชะโงก’ ที่ตู้ไอติมทุกสาขาของเซเว่นเพื่อดูว่ามีไหม

ผมตกหลุมรัก "ทอดมันกุ้ง" ชิ้นเด้งๆ หนาๆ "ต๋องริมทาง"

ผมเป็นคนชอบกิน ‘ทอดมันกุ้ง’ มากๆ ชอบแบบไม่กิน ‘ทอดมัน’ อื่นๆ เลยนะ แบบไม่กินเลยยยยย

เราเป็นคนประเภทไหนกันนะ? มารู้จักตัวเองกันมากยิ่งขึ้นด้วยการทดสอบ MBTI กันเถอะ

เค้าว่ากันว่ามนุษย์นั้นเกิดมาพร้อมกับการตั้งคำถาม และอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของมนุษย์ก็คือ "เราเป็นคนแบบไหนกันนะ?" แม้เราจะเกิดมาพร้อมตัวตนของเรา แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ยังไม่รู้จักตัวเองดีพอ

The Good doctor เวอร์ชั่น เฟรดดี้ ซีรีส์หมอที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ดูกี่ทีก็ยังสนุก!!

มีซีรีส์เก่ามาแนะนำครับ ผมเคยดูเมื่อ 2-3 ปีก่อน ตอนนี้มาลง netflix ละ >>> The Good doctor ตอนนั้นดูเพราะเห็นว่า ผู้สร้างเดียวกับ House (เป็นซีรีส์เกี่ยวกับหมอที่สนุกมาก แนวสืบสวน (โรค) ชื่อหมอ House ล้อมาจาก Home >> Sherlock Holmes)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com