มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 17 Jan 2021   17:11

BB_20210113_002

        น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

        แต่ไอ้ครั้นจะให้อยู่แต่กับบ้านตลอดเวลาแน่นอนว่ามันก็ต้องมีเบื่อหน่ายกันบ้าง เพราะงั้นใครที่คิดกิจกรรมอะไรมาฆ่าเวลาได้ก็เลือกหยิบมาใช้กันเลยครับ

        กิจกรรมที่ทำได้ตอนที่เราต้องอยู่แต่บ้านนั้นก็มีไม่มากเท่าไหร่ ดูหนัง ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ และใช่เลย... เล่นเกม!

        เรามันพวกคนชอบดูบ้านดูคอนโดดูของตกแต่งกันอยู่แล้วอ่ะเนอะ ช่วงหาอะไรทำแก้เซ็งแบบนี้เลยขอเข้าไปดูในหมวดเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหน่อย

        จะว่าไปแล้วไอ้พวกเกมตกแต่งบ้านนี่มันก็มีให้เลือกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นอะไรดี แต่บังเอิญไปเจอตัวนี้ที่น่าสนใจเพราะเห็นว่าของตกแต่งในเกมนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริงเลยครับ

        เกมที่ว่าก็คือ "Design Home: House Renovation" นี่แหละ!

BB_20210113_003

        เกมนี้ให้เราได้ออกแบบและตกแต่งห้องต่างๆ ที่เกมเลือกสรรมาให้ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ แต่มันเก๋ดีตรงที่แต่ละชาเลนจ์จะเป็นบ้านในลักษณะต่างๆ ต่างสถานที่และต่างภูมิอากาศมาให้ครับ เพราะงั้นเวลาที่เราเลือกของตกแต่งก็จะต้องแต่งให้เข้าธีมเสียด้วยนะ

        ก่อนที่จะเอ็นเทอร์ชาเลนจ์นั้นเกมจะบอกรายละเอียดของแต่ละชาเลนจ์ก่อนครับ ว่าบ้านหลังนี้ที่เราต้องตกแต่งนั้นเป็นบ้านสไตล์ไหน  ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นคนอาศัย บางครั้งก็บอกอาชีพเจ้าของบ้านมาให้ ดังนั้นเวลาตกแต่งเราก็ต้องตกแต่งให้ตรงกับสไตล์เจ้าของบ้านด้วยนะ จะได้ได้คะแนน voting results เยอะๆ หน่อย 5555

BB_20210113_005

        เริ่มแรกไอเท็มที่ได้จะยังไม่เยอะเท่าไหร่ ของที่ให้เลือกก็ยังน้อยอยู่ แต่เมื่อผ่านชาเลนจ์แรกไปแล้วก็จะมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบมาให้เราเลือกเพิ่มมากขึ้นครับ

        ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา ตู้ เตียง เก้าอี้ หรือของตกแต่งที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ อย่างพวกแจกัน กรอบรูป โคมไฟ ทีวี ต้นไม้ ก็มีเหมือนกัน

        เราจะได้ไอเท็มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้ตกแต่งห้องอื่นๆ ของเราในชาเลนจ์ต่อไปครับ แต่ก็จะมีคอยน์ที่เราสะสมไว้เอามาหักจากตรงนั้นเพื่อซื้อของจากช็อปเพิ่มเติมได้ด้วยนะ

BB_20210113_006

        ของตกแต่งต่างๆ ที่เอามาให้เลือกซื้อหากันในเกมก็เป็นสินค้าที่มีอยู่จริงจากแบรนด์หลายๆ แบรนด์อย่างที่บอกไปเลยครับ สามารถกดเลือกดูก่อนได้ด้วยว่าวางแล้วจะเหมาะกับห้องของเราหรือเปล่า ถูกใจมั้ย ถ้าถูกใจใช่เลยก็กดซื้อซะ

        ลืมบอกไปว่าตรงส่วนของสินค้าตกแต่งนั้นเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ย่อยได้ด้วย สามารถหาได้ว่าจะเอาแบรนด์อะไร สีอะไร วัสดุที่ใช้ สไตล์ หรือแพตเทิร์นก็เลือกได้หมดครับ เหมือนกับว่าเราไปเดินช็อปที่ร้านเลยแฮะ

BB_20210113_008

        เกมนี้เล่นฆ่าเวลาแล้วก็เพลินดีครับ เหมือนกับว่าเราได้ออกแบบบ้านจริงๆ เลยล่ะ ที่สำคัญมันดีตรงที่เราสามารถใช้สินค้าจากแบรนด์ที่มีอยู่จริงมาจัดวางไว้ในเกมได้ด้วยนี่แหละ

        แบบว่าไงดีล่ะ ถ้าเราเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ แล้วรู้สึกถูกใจขึ้นมา อยากจะมีเจ้าของชิ้นนี้ในบ้านของเราบ้าง เราก็สามารถไปซื้อหากันมาไว้ที่บ้านของเราได้จริงๆ เลยน่ะสิ!

        เพราะงั้นมันก็เลยเหมาะมากสำหรับคนที่ว่างอยู่แต่อยากหาอะไรคลายเครียดพร้อมสรรหาไอเดียใหม่ๆ ไปในตัวสุดๆ เลย

        ถ้าเราตกแต่งไปแล้วชอบ รู้สึกว่าอยากได้สไตล์แบบนี้มาแต่งในห้องเราบ้าง ก็สามารถเซฟรูปเก็บไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์ต่อไปได้อีกด้วยนะ

BB_20210113_007

BB_20210113_009

        เกมนี้เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรยากครับ ตัวเกมจะคอยแนะนำอยู่ตลอดว่าต้องทำอะไรแบบไหน สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ตัวแอปมี pay protect ป้องกัน ภาพสวยสดใสสีสันคัลเลอร์ฟูลดี แต่หักคะแนนหน่อยตรงที่ว่าเกมนี้มันต้องซื้อของจากช็อปเยอะหน่อย บางตัวสวยดีแต่ตังค์ไม่มีจะจ่ายก็อดได้ไปเลย

        เอาเป็นว่าใครอยากลองเล่นดูบ้าง ก็สามารถไปหามาโหลดเล่นกันได้นะ มีให้ดาวน์โหลดกันฟรีทั้งระบบ iOS และ android เลยครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Chewathai Residence ทองหล่อ “สร้างเสร็จพร้อมอยู่ เรียบหรูดูสงบ”

จุดเด่นของดีไซน์ที่นี่คงหนีไม่พ้น ‘ระเบียง’ ที่มีรูปแบบเฉพาะ ชื่อธีม ‘White Iconic and Tropical Green’ ได้แรงบันดาลใจมาจากอาคารสีขาวที่มีสีเขียวของต้นไม้ตัดกัน

"Ikon อุดมสุข" เน็ตฟรี โทรฟรี น้ำดื่มฟรี เอาจริงดิ?!!

“Ikon อุดมสุข” โทรหาคนอื่นฟรี มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งาน น้ำดื่มพร้อม..!! เฮ้ย เป็นคำโปรยของโครงการที่สะกิดต่อมเผือกของผมจริงๆ 5555 ฟรีอินเตอร์เน็ตไม่แปลก

THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน

ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ


ติดดอยโร้ดทู

"นิช โมโน เจริญนคร" คอนโดวิวโค้งแม่น้ำ ส่วนกลางจัดเต็มตอบโจทย์ชีวิต 3 Generation

"นิช โมโน เจริญนคร" เป็นโครงการที่ผมนึกจะเขียนโร้ดทูมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้วนะ แต่แหม.. พอไปเห็นความคืบหน้าโครงการเหลืออีกนิดเดียวก็จะเสร็จอยู่รอมร่อ เราเลยรอไว้ดีกว่า คิดเสียว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เผื่อจะได้เข้าไปถ่ายหลังจากตึกเสร็จพร้อมอยู่มาฝากทีเดียว

"Tait 12" ทำเลดีก็มีชัย แถมใกล้รถไฟฟ้าเปิดใหม่สถานีเซนต์หลุยส์ด้วย!!!

Tait 12 จากค่ายไรมอนด์แลนด์ "สดใหม่" แถมมี "ดีไซน์" ที่น่าจะโดนใจผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแถวนี้นั่นเอง!!!

ส่องทำเล ชมความ Popart Culture กับ "Groove Muse Ratchada7" คอนโดที่ผสานงานศิลป์อย่างลงตัว

เรารู้จัก "รัชดา-พระราม9" กันเป็นอย่างดีในนามของ CBD (Central Business Distric) แห่งใหม่ของกรุงเทพ ความดีงามของทำเลนี้ถูกหยิบยกมาพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นทำเลศูนย์กลางของเศรษฐกิจ เป็นพื้นที่ของแหล่งงาน การค้า และการคมนาคม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่สมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก


ติดดอยสไตล์

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ? มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

“แม่รู้ดี” Chatbot อัจฉริยะ ป้องกันการฉ้อโกงและหลอกลวงบนโลกออนไลน์

“แม่รู้ดี” Chatbot อัจฉริยะ ป้องกันการฉ้อโกงและหลอกลวงบนโลกออนไลน์

"VELO CAFE" ร้านกาแฟอันดับ 1 ในหัวหินของ วงใน

ร้านกาแฟอันดับ 1 ในหัวหินของ วงใน

ข้าวแกงกะหรี่บนยอดภูเขาไฟซามะยามะ ที่ญี่ปุ่นขายปีละแค่ 3 เดือน ร้านลับของจริง

เรื่องมันเริ่มจากว่า ‘คุณเต้’ เจ้าของร้านพาลูกชายไปเรียน ‘Snow Board’ ที่เมืองอุมมะ ประเทศญี่ปุ่น บนยอดภูเขาไฟซามะยามะที่ไปเรียน มีร้าน ‘ข้าวแกงกะหรี่’ อยู่ร้านนึง เปิดร้านแค่ปีละ 3 เดือน

"Khrua Huai Sai" ร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ในหัวหิน

ร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ในหัวหิน ของวงใน

ใครดูซีรี่ส์เรื่อง homeland บ้าง... รอคอย ss 8 ลง netflix มานานมาก

Homeland นี่เครียดสุดๆ แต่สนุกๆ สุด ss1 - ss3 สำหรับผมคือ The Best เลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com