"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 24 Sep 2020   19:02

BB_20200923_001

        พูดถึงแอปพลิเคชัน Kept by krungsri นี่ผมเห็นมาพักใหญ่แล้วล่ะ

        ตอนนั้นก็มีโฆษณา มีคนทดลองใช้งานกันค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่ผมยังไม่ได้สนใจอะไรมาก

        จนกระทั่งตอนนี้ เมื่อช่วงวันที่ 20-21 ที่ผ่านมานี้เอง ธนาคารกรุงศรีมีเหตุให้คนหันมาสนใจกันมากหน่อย แล้วจากนั้นเจ้าแอพ Kept by krungsri เลยถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงแนะนำกันขึ้นมา

        พูดได้เลยว่าช่วงไม่กี่วันมานี้มีคนเปลี่ยนไปเปิดบัญชีธนาคารกับธนาคารสีเหลืองนี้เยอะมาก และมีคนโหลดแอปพลิเคชั่นออมเงินตัวนี้มาลองใช้งานกันอย่างเยอะไม่แพ้กัน

        ไม่ต้องมองไปไหนกัน เพราะแอปพลิเคชั่นนี้เป็นประเด็นในกรุ๊ปไลน์เพื่อนผมเลย คุยกันอย่างจริงจัง และโหลดมาใช้กันอย่างจริงใจด้วย 5555

        ตัวผมเองก็ได้ไปศึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับฝูงเพื่อนของผมมาครับ และคิดว่ามันน่าสนใจดี เริ่มต้นใช้งานไม่ถือว่าง่าย อาจจะมีสับสนนิดหน่อย แต่ใช้ไปสักพักแล้วจะชินและเริ่มรู้สึกสนุกกับการออมเงินครับ

        ที่สำคัญ...ดอกเบี้ยเยอะมาก!

        ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจแบบนี้การถอนเงินออกมาหยอดกระปุกเองไม่ช่วยอะไรครับ ยังไงการหันไปพึ่งการออมกับทางธนาคารจะได้เห็นดอกเบี้ยเพิ่มพูนขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างขึ้นหน่อย

BB_20200923_002

       ซึ่งให้พูดถึงเป็นการปูพื้นก่อนนั้นคงต้องบอกว่าแอปพลิเคชั่นพวกนี้มักจะมีลูกเล่นให้คนใช้งานรู้สึกสนุกและคิดว่าการออมเงินเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายและใช้ได้จริง

        นอกจากนี้การดีไซน์ตัวแอปพลิเคชั่นให้มีหน้าตาน่ารักน่าใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งตัวกระตุ้นที่ทำให้คนรู้สึกสนใจเหมือนกัน

        ดังนั้นแอปพลิเคชั่น Kept จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาตรงนี้โดยเฉพาะ

        เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหน

        ผมขออธิบายให้ฟังแบบคร่าวๆ ก่อน เน้นเอาแบบเข้าใจง่ายเนอะ

        Kept เป็นบริการออนไลน์ที่เราสามารถใช้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามปกติ ซื้อของออนไลน์ก็ได้ และไม่ต้องมีสมุดบัญชี

BB_20200923_003

        เริ่มแรกก็ดาวน์โหลดแอป Kept มาและสมัครใช้งาน กรอกข้อมูลกับแสกนบัตรประชาชนตามที่แอปบอกเลยครับ ซึ่งหลังจากดำเนินการถึงขั้นตอนนี้แล้วเราต้องยืนยันตัวตนผ่าน Krungsri i-CONFIRM ที่ธนาคารกรุงศรี หรือที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วไทยภายใน 7 วัน

        ยืนยันเสร็จแล้วกลับมาที่แอป Kept เพื่อสมัครต่อ โดยตรงนี้ก็จะเป็นพวกการตั้งรหัส PIN กรอกอีเมลอะไรพวกนี้

        ไฮไลท์อยู่ที่เราสามารถเอาโค้ดแนะนำเพื่อนมาใส่ได้ครับ ใส่ได้ครั้งเดียวและไม่สามารถกลับมากรอกได้อีกนะ ถ้าเรากรอกไปจะได้รับเงิน 50 บาทครับ (ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 30 กันยายน 2563) และคนชวนเพื่อนที่กดแชร์รหัสแนะนำเพื่อนไปก็มีสิทธิ์ได้รับเงินคืน 500 บาทด้วย

        แล้วก็ถ้าเราโอนเงินเข้าขั้นต่ำ 1,000 บาทภายใน 7 วันนับจากวันที่สมัครสำเร็จ เค้าจะให้ Starbucks e-Coupon มูลค่า 100 บาทด้วยครับ

BB_20200923_004

BB_20200923_005

        สมัครเสร็จ เราจะได้รับกระปุกการออม 3 กระปุก คือ Kept, Grow และ Kept

        กระปุกแรก Kept เป็นบัญชีแยกไว้ใช้เหมือนกระเป๋าสตางค์สำหรับโอนเงินเข้า-ออก จะโอนกี่ครั้งก็ได้ ฟรี ซึ่งเงินที่ไหลเข้า-ออกบัญชีจะเข้ามาที่กระปุกนี้เป็นกระปุกแรก การทำธุรกรรมต่างๆ ก็จะดึงเอาจากกระปุกนี้เหมือนกัน แล้วเราสามารถตั้งค่าได้ว่าอยากให้ Kept มีเงินในบัญชีเท่าไร ถ้าเกินจากจำนวนที่เราตั้งไว้มันก็จะโอนไปที่กระปุก Grow เพื่อกำหนดวงเงินการใช้จ่ายไปในตัว โดยดอกเบี้ยของกระปุกนี้ได้เท่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปคือ 0.1%

BB_20200923_006

        กระปุก Grow กระปุกนี้สำหรับเก็บเงินก้อนครับ เป็นกระปุกที่ให้ดอกเบี้ยสูงปรี๊ด ปีแรก 1.6% ปีต่อไป 1.8% คิดดอกเบี้ยทุกวัน กำหนดจ่ายดอกทุกเดือน กระปุกนี้โอนออกได้เหมือนกัน แต่ถ้าจะโอนเข้าต้องอยู่ที่ขั้นต่ำ 5,000 บาท/ครั้งนะ

        พูดง่ายๆ คือ การจะโอนออกไปข้างนอกระบบจะดึงเงินจาก Kept ไปก่อน ถ้าเงินไม่พอถึงจะดึงจากส่วนของ Grow และอย่างที่บอกไปว่าเราสามารถกำหนดเงินใช้จ่ายในกระปุก Kept ได้ด้วย

        ตัวอย่าง เราโอนเงินเข้า 10,000 บาท เงินจำนวนนี้จะไปอยู่ในกระปุก Kept ก่อน ซึ่งหากเราตั้งค่า "แยกไว้ใช้ที่ kept" 2,000 บาท เงินจะโอนเข้า Grow 8,000 และเหลือไว้สำหรับใช้จ่ายใน Kept อีก 2,000

BB_20200923_007

        กระปุก Fun ตัวนี้ตามชื่อคือทำให้การออมเป็นเรื่องสนุก เป็นกระปุกที่เอาไว้เก็บเล็กผสมน้อย แบ่งเป็น "แอบเก็บ" กับ "สั่งเก็บ"

        "แอบเก็บ" คือการดึงเงินใน Kept มาเก็บไว้ทุกครั้งที่เราโอนเงินออกหรือจ่ายบิล เหมาะกับสายช้อปปิ้งเลย ที่สำคัญแอบเก็บครบ 10 ครั้งจะได้โบนัสเป็นดอกเบี้ย 1% ในเดือนถัดไปด้วย

        ต่อมาคือ "สั่งเก็บ" หรือก็คือการ "เก็บอัตโนมัติ" เหมาะกับคนขี้ลืมง่าย คือเราสามารถสั่งให้ Kept หักเงินมาใส่กระปุกนี้เป็นประจำ จะตั้งค่าความถี่เท่าไรก็ว่าไป รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน

        วิธีการไม่ได้ซับซ้อนอะไรนะ ใช้ไปใช้มาก็ชินเอง แต่เราไม่จำเป็นต้องใช้ทุกกระปุกหรอก แน่นอนว่ากระปุก Kept นี่ใช้เป็นกระปุกมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ Grow กับ Fun นั้นก็เลือกเอาตามชอบเลยครับ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกใช้ Grow เพราะเป็นกระปุกที่ออกแบบมาเพื่อคนออมโดยเฉพาะ ให้เราได้เห็นดอกเบี้ยเห็นจำนวนเงินค่อยๆ เพิ่มพูน สมกับคำว่า Grow มากๆ

BB_20200923_008

        สรุปคือถ้าอยากได้ดอกเบี้ยสูงๆ เราต้องเอาเงินเข้ากระปุก Grow ครับ สามารถโอนเข้าได้เลยไม่ต้องรอตัดวันอัตโนมัติก็ได้นะ ถ้าเงินในกระปุก Kept หมดก็สามารถดึงเอาเงินจากกระปุก Grow ไปใช้ได้อีก ไม่ใช่ว่าโอนเข้าแล้วห้ามโอนออกแต่อย่างใด

        นับได้ว่าเป็นแอปเก็บเงินที่น่าใช้ครับ วิธีการใช้ไม่ยุ่งยากและสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของเรา

        ถ้าอยากเก็บเงินทีละมากๆ เป็นเงินก้อน ก็เก็บในกระปุก Grow ถ้าอยากเก็บเล็กผสมน้อย ทีละห้าบาทสิบบาทก็เลือกเก็บในกระปุก Fun เก็บไปเก็บมามีเงินออมเยอะแยะ แบบนี้นับว่าสะดวกดีจริงมั้ยคร้าบบบ

 

 

 

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com