เชื่อมเดินทาง ระบบรางกับเรือ เร่งผุดท่าเรือพระนั่งเกล้าต่อรถไฟฟ้า

เชื่อมเดินทาง ระบบรางกับเรือ เร่งผุดท่าเรือพระนั่งเกล้าต่อรถไฟฟ้า

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Mar 2016   06:59
 
 
         นายวิทยา พันธุ์มงคล ผู้ช่วยผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า
 
         รฟม. กำลังเร่งพัฒนาการเชื่อมต่อการเดินทางขนส่งสาธารณะ รวมถึงระบบรางของรถฟ้าสายสีม่วงบางซื่อ-บางใหญ่ ที่จะเปิดให้บริการเดือน ส.ค. นี้โดยเฉพาะการเชื่อมต่อบริเวณสถานีพระนั่งเกล้าไปท่าเรือพระนั่งเกล้า หลังได้รับอนุมัติงบ 99 ล้านบาท เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 58 เพื่อสร้างทางเดินเชื่อมสถานีไปท่าเรือ รวมทั้งสร้างท่าเรือใหม่ด้วย
 
         โดยกลางเดือน เม.ย. นี้ จะเสนอกรรมการ รฟม. ใช้วิธีพิเศษว่าจ้าง บริษัท ซิโน-ไทยเอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) คู่สัญญารายเดิมที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ไม่ต้องเปิดประมูลหาผู้ก่อสร้างรายใหม่ เนื่องจากรู้ระบบการเชื่อมต่อดีอยู่แล้ว หากบอร์ดเห็นชอบจะเจรจาต่อรองราคาและลงนามสัญญาต่อไป คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในเดือน พ.ค.-มิ.ย. นี้ ใช้เวลาก่อสร้าง 12-13 เดือน เสร็จกลางปี 60
 
         นายวิทยา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ได้เสนอขอเดินเรือ ซึ่ง รฟม. ได้ตั้งคณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ คาดว่าในเดือน พ.ค. จะนำเสนอแนวทางให้บอร์ดพิจารณาตัดสินใจได้ หากบอร์ดอนุมัติคาดว่าปลายปีนี้น่าจะเปิดเดินเรือท่าเรือพระนั่งเกล้าเชื่อมต่อรถไฟสายสีม่วงได้เลย แต่อาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เพราะทางเดินเชื่อมจะสร้างเสร็จสมบูรณ์เต็มรูปแบบกลางปีหน้า 
 
         รวมทั้งจะเปิดพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์หารายได้มาชำระดอกเบี้ยเงินกู้ที่ใช้สร้างทางเดินเชื่อม จะนำพื้นที่เลียบทางเดินเชื่อมระยะทางรวมประมาณ 100 เมตร ออกให้เช่า 5-6 คูหา ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำแผนพัฒนาเชิงพาณิชย์เสนอบอร์ดพิจารณาเช่นกัน
 
         น.ต.เจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด กล่าวว่า
 
         บริษัทฯ พร้อมลงทุนติดตั้งระบบการบริหารจัดการด้านต่าง ๆ เช่น ระบบตั๋วอัตโนมัติ ระบบการจัดเก็บเงิน ระบบป้ายอัจฉริยะบอกระยะเวลารอเรือ ระยะเวลาเรือออก เรือเข้า
 
         หาก รฟม. เห็นชอบ บริษัทฯ ต้องเสนอกรมเจ้าท่าขอเปิดเส้นทางเดินเรือใหม่ 1 เส้นทาง คือ ปากเกร็ด-พระนั่งเกล้า-พระราม 7 คาดว่าจะเปิดให้บริการปลายปีนี้ โดยขณะนี้มีเรือประมาณ 60 ลำ เพียงพอรองรับผู้โดยสารสถานีพระนั่งเกล้า คาดว่าช่วงแรกมีผู้โดยสารวันละประมาณ 5,000 คน จะเปิดให้บริการทุก 10 นาทีต่อเที่ยว
 
 
ที่มา : เดลินิวส์ 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com