7 บิ๊กอสังหารุมทึ้ง ทำเลทองหล่อ-พร้อมพงษ์ แข่งผุดคอนโดหรูขายเศรษฐี

7 บิ๊กอสังหารุมทึ้ง ทำเลทองหล่อ-พร้อมพงษ์ แข่งผุดคอนโดหรูขายเศรษฐี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 25 Feb 2016   17:04
 
        เซนจูรี่ 21 เผยทำเลทองหล่อ-พร้อมพงษ์ราคาพุ่ง 3 แสนบาท/ตร.ม. ผู้ซื้อเปลี่ยนหน้าเป็นเศรษฐีซื้อเพื่อเก็บสะสม ผู้เช่าชาวญี่ปุ่นถอยหนีราคาเช่าขึ้นเกินงบฯ ราคาที่ดินตารางวาละ 8 แสน-1.5 ล้านบาท ด้านพลัสฯมองบิ๊กแบรนด์ตุนที่ดินพรึ่บ 7 แปลง เอสซีฯ-แลนด์ฯ-แสนสิริ-เฟรเกรนท์ฯ ลุยเปิดคอนโดฯหรู
 
        นายศุภชัย แจ่มมโนวงศ์ กรรมการบริษัท เซนจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า
 
        ทำเลทองหล่อ-พร้อมพงษ์ ปัจจุบันราคาห้องชุดโครงการแนวสูงพุ่งขึ้นกว่า 3 แสนบาท/ตร.ม.แล้ว จนกลายเป็นตลาดสำหรับผู้ซื้อเก็บสะสมทรัพย์สิน มองกำไรระยะยาวแทนการลงทุนปล่อยเช่าแบบในอดีต
 
        เนื่องจากราคาห้องชุด 3 แสนบาท/ตร.ม. หากต้องการผลตอบแทนขั้นต่ำ 7% จะต้องปล่อยเช่าอัตราประมาณ 6 หมื่นบาท/เดือน สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน
 
        ซึ่งเป็นราคาที่หาผู้เช่าได้ยาก เพราะชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้เช่าหลักในพื้นที่ มีงบค่าเช่าที่พักอาศัยจากบริษัทโดยเฉลี่ย 3.5 หมื่นบาท/เดือนสำหรับพนักงานโสด และ 7 หมื่นบาท/เดือน สำหรับพนักงานและครอบครัว
 
        ดังนั้นชาวญี่ปุ่นจึงเริ่มขยับหาห้องชุดพักอาศัยลึกเข้าไปในซอยต่างๆ ย่านทองหล่อ-พร้อมพงษ์ หรือย้ายไปทำเลเอกมัย-พระโขนง
 
        ซึ่งราคาค่าเช่ายังอยู่ในงบประมาณ เพราะต้นทุนราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ปล่อยเช่ายังอยู่ในระดับไม่เกิน 1.5 แสนบาท/ตร.ม.

        "ด้วยราคาอสังหาฯที่สูง การปล่อยเช่าเริ่มทำได้ยากและคุ้มค่าน้อยลง ดังนั้นผู้ซื้อไม่ได้มองเรื่องการลงทุนปล่อยเช่าแล้ว แต่เป็นการมองหาทรัพย์สินเพื่อสะสม ด้วยความรู้สึกว่า ที่ดินแถบนี้เริ่มเหลือน้อยลง และโครงการในทำเลนี้จะหาไม่ได้อีกแล้วในอนาคต คล้ายกับที่เกิดขึ้นในย่านใจกลางเมือง เช่น หลังสวน"

        ริมถนนที่ดินอัพ 1.5 ล้าน/ตร.ว.
 
        นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ด้านราคาที่ดินทำเลทองหล่อในปัจจุบัน หากอยู่ริมถนนสุขุมวิทราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท/ตร.ว.
 
        ส่วนในซอยที่ยังถือเป็นทำเลศักยภาพ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ราคา 8 แสน-1 ล้านบาท/ตร.ว. และราคาที่ดินมีการปรับขึ้นมาตลอดปีละ 10-20%
 
        เชื่อว่าปีนี้ก็จะยังคงขึ้นต่อเนื่อง ส่วนขนาดแปลงที่ดินส่วนใหญ่จะเป็นขนาด 1-2 ไร่ หากใหญ่กว่านี้จะหาได้ยาก และมีทั้งที่ดินว่างเปล่ากับที่ดินมีสิ่งปลูกสร้าง
 
        ด้านจำนวนยูนิตโครงการแนวสูงเปิดใหม่ ปี 2558
 
        ทำเลสุขุมวิทชั้นใน ตั้งแต่เพลินจิตจนถึงทองหล่อ มีเปิดใหม่กว่า 4,000 ยูนิต อัตราดูดซับประมาณ 80% ใ
 
        นจำนวนนี้เฉพาะบริเวณสถานีทองหล่อ มีประมาณ 1,200 ยูนิต และคาดว่าปี 2559 จะมีโครงการเปิดใหม่จำนวนยูนิตใกล้เคียงเดิม
 
        นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า
 
        ทำเลอโศก-พร้อมพงษ์-ทองหล่อ เป็นทำเลกลางเมือง ที่น่าจะเป็นที่ต้องการมากในปีนี้ และจะมีโครงการไฮเอนด์ระดับราคา 3-4 แสนบาท/ตร.ม.เข้าสู่ตลาดอีกมาก
 
        จากผู้ประกอบการอย่างน้อย 4 ราย ได้แก่ บมจ.แสนสิริ มีที่ดิน 2-3 แปลง ใน ซ.สุขุมวิท 38 และ ซ.สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ), บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีที่ดิน 2 แปลง, บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เปิดโครงการแล้ว 1 แปลง และบริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มี 1 แปลง

        แสนสิริชนแลนด์ฯซอย 38
 
        นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บมจ.แสนสิริ เปิดเผยว่า
.
        บริษัทได้เข้าซื้อที่ดินทำเลปากซอยสุขุมวิท 38 ซึ่งเดิมเคยเป็นพื้นที่ขายสตรีตฟู้ด เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นคอนโดฯ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และเบื้องต้นเป็นโครงการที่ยังไม่อยู่ในแผนปี′59
 
        ด้านนายนพร สุนทรจิตต์เจริญ กรรมการผู้จัดการ บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า
 
        ปีนี้บริษัทจะเปิดตัวโครงการในย่านทองหล่อ 2 แห่ง ได้แก่ เดอะ บางกอก สุขุมวิท 38 อยู่ในซอยสุขุมวิท 38 เป็นโครงการขนาดเล็ก เพียง 67 ยูนิต สูง 15-16 ชั้น บนที่ดิน 1 ไร่ มูลค่า 1,500 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิดตัวภายในไตรมาส 1/59

        ส่วนอีกโครงการคือ เดอะ บางกอก ทองหล่อ ซ.1 บนที่ดิน 1.5 ไร่ เป็นคอนโดฯไฮไรส์สูงประมาณ 30 ชั้น จำนวน 148 ยูนิต มูลค่า 4,000 ล้านบาท มีแผนเปิดตัวไตรมาส 2/59 โดยทั้ง 2 แห่งคาดว่าราคาขาย 3-3.5 แสนบาท/ตร.ม.

        เอสซีฯ-เฟรเกรนท์ฯเปิดติดถนน
 
        ด้านนายเจมส์ ดูอัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า
 
        ปีนี้บริษัทมีแผนพัฒนา 1 โครงการ เป็นคอนโดฯสูงกว่า 30 ชั้น 2 อาคาร บนที่ดิน 7 ไร่ ทำเลปากซอยสุขุมวิท 36 ติดสถานีทองหล่อ มูลค่ารวมกว่า 2.3 หมื่นล้านบาท
 
        แต่จะทยอยพัฒนาเป็น 2 เฟส เฟสแรกคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวได้ไตรมาส 3/59 ราคาขายเบื้องต้น 3-4 แสนบาท/ตร.ม. อยู่ระหว่างศึกษาทำเล

        บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เป็นบิ๊กแบรนด์บริษัทแรกที่พรีเซลโครงการย่านทองหล่อ คือ คอนโดฯบีทนิก (BEATNIQ) สูง 34 ชั้น ทำเลติด ถ.สุขุมวิท ช่วงซอยสุขุมวิท 32 ห่างจากสถานีทองหล่อ 250 เมตร จำนวน 197 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 2.85 แสนบาท/ตร.ม. เริ่มพรีเซล 27-28 ก.พ.นี้

        นอกจากนี้ มีโครงการอื่น ๆ ของผู้ประกอบการรายกลาง-เล็ก ที่ทยอยเปิดตัวตั้งแต่ต้นปีในทำเล เช่น โครงการเออร์บาเทีย ทองหล่อ ในซอยสุขุมวิท 36 คอนโดฯโลว์ไรส์ 8 ชั้น 130 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 1.7 แสนบาท/ตร.ม. โครงการวีธารา สุขุมวิท 36 คอนโดฯ 8 ชั้น 5 อาคาร 466 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 1.3 แสนบาท/ตร.ม.
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com