ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

21 Jun 2019   17:46
 
        หมีสังเกตมานานแล้วว่าเดี๋ยวนี้สายคาเฟ่มาแรงมากๆ คาเฟ่หลากหลายรูปแบบผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และทุกร้านจะมีดีไซน์สวยแปลกตาที่งัดมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร
 
        แต่นอกเหนือจากกาแฟ หรือชานมไข่มุก คาเฟ่อีกรูปแบบหนึ่งที่ยกระดับความคิวท์แถมยังมีหลายคนออกมาโฆษณากันมากมายเลยก็คือ "คาเฟ่ขนมไทย" นี่แหละ
 
        ส่วนตัวแล้วพี่หมีเป็นคนที่กินขนมไทยไม่กี่อย่าง (เพราะมันหวานนนนนจับใจ แหะๆ) แต่บอกเลยว่าพอเห็นเทคนิคอันประณีตของครัวขนมหวานไทยเหล่านี้รวมถึงการออกแบบและการตกแต่งแล้วก็ตกหลุมรักเลยในทันที ไม่แปลกใจที่คาเฟ่สายนี้จะค่อยๆ บูมขึ้นในหมู่วัยรุ่น ที่ถึงแม้จะเสิร์ฟขนมไทยง่ายๆ แต่ความใส่ใจให้ไปแบบร้อยยี่สิบเต็มร้อยเลยทีเดียว
 
        เสียเวลามามากแล้ว เดี๋ยวเราไปดูร้านที่พี่หมีคัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวดอยกันเลยดีกว่า ใครว่างจะได้ไปนั่งทานขนมไทยเพลินๆ จิบชาชิลๆ แล้วอัพรูปลงโซเชียลเป็นของแถมได้!
 
        เวฬาฌา
 
 
        ขอเริ่มต้นกันที่ร้านที่สายคาเฟ่น่าจะได้ยินชื่อกันบ่อยอย่าง 'เวฬาฌา' คาเฟ่ในย่านอารีย์ที่มีชื่อร้านกิ๊บเก๋ หมีต้องนั่งเพ่งคีย์บอร์ดอยู่นานว่า ตัว ฌ. อยู่ตรงไหน 5555
 
        ไม่นอกเรื่องละ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ผสานเอาวัฒนธรรมการดื่มชาคุณภาพดีกว่า 40 ชนิดของหลายประเทศมารวมไว้ด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็หยิบเอาขนมหวานแบบไทยๆ มาทานคู่ ขนมไทยที่ร้านนี้เน้นแบบหลากหลายชนิด บางอย่างก็หาทานยากมากๆ อย่าง ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมดาราทอง ขนมสัมปันนี ฯลฯ จะสั่งเดี่ยวหรือสั่งเป็นเซ็ทมาทานแกล้มชาก็ได้เหมือนกัน กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักฝุดๆ
 
  
 
 
        ปักหมุด: 213 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-087-8888
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. 
 
        เสน่ห์
   
    
        ร้านขนมไทยโฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่ควรแวะเวียนไปสักหน เพราะนอกจากหน้าตาขนมจะน่ารักน่าอัพรูปแล้ว ราคายังไม่แพงด้วยนะ ส่วนรสชาติก็ไม่หวานเกินไป เพราะเป็นรสชาตินวลๆ แบบที่หลายคนน่าจะชอบเลยล่ะ
 
        ขนมไทยร้านนี้จะเป็นขนมแบบที่ทุกคนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นขนมถ้วย ขนมต้ม ขนมทองเอก ขนมเปียกปูน หรือขนมเสน่ห์จันทน์ แต่บางวันทางร้านก็จะมีขนมบุหลันดั้นเมฆมาเสิร์ฟกันต่อ นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดคลาสขนมไทยสำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนด้วย สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากมีเสน่ห์ปลายจวัก ถ้าสนใจจะมาเรียนที่นี่ก็ได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
        ปักหมุด: 99 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-541-4964
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.30 น.
 
        หวานละมุน
 
    
        คาเฟ่ขนมไทยในซอยคอนเเวนต์ที่คนเเถวนั้นรู้จักดีแถมยังละมุนสมชื่อ โดยร้านนี้เค้าขยายสาขามาจากเจียงใหม่ด้วยเจ้าาา ชื่อเสียงความอร่อยก็ไม่ต้องสงสัยกันเลย เพราะขนมเเต่ละชิ้นทำวันต่อวัน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในวัตถุดิบและความประณีตในทุกขั้นตอนอีกด้วย
 
        ร้านนี้เป็นร้านขนมไทยไม่มีที่นั่ง ต้องซื้อกลับไปหม่ำที่บ้านเท่านั้น แต่ว่าทางร้านเค้าทำขนมกันแบบ 20-30 อย่างต่อวันเลยนะ จะซื้อเป็นชิ้นๆ กลับไปกินที่บ้านหรือจะซื้อแบบเซ็ทของฝากก็เลือกได้เหมือนกัน แน่นอนว่าหน้าตาน้องๆ ขนมไทยก็ยังคงความคิวท์เอาไว้เหมือนเดิม
 
 
 
 
        ปักหมุด: ซอยคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-632-0923
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
 
        ขนมฉัน
 
    
        ร้านชื่อน่ารักอย่าง KANOM CHAN ที่อ่านออกเสียงว่าขนมฉันก็ได้ อ่านไปก็พ้องกับคำว่าขนมชั้นไปอีกนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางบางลำพู บนดาดฟ้าโรงแรม Na Banglampoo เสิร์ฟขนมไทยรสต้นตำรับราวกับยกแม่นายจากยุคก่อนเก่ามาทำเอง แต่ถึงอย่างนั้นรูปลักษณ์ก็ยังปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น
 
        ซิกเนเจอร์เมนูคงหนีไม่พ้นขนมครกที่ยกกันมาทั้งกระทะทองให้เราได้ลงมือแคะกันเองสนุกๆ แถมเลือกท็อปปิ้งหน้าได้ตามต้องการ นอกจากนั้นก็มีทองม้วนสดที่คนนิยมสั่งมากิน แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นขนมชื่อเดียวกับร้านอย่างขนมชั้น พิมพ์รูปดอกกุหลาบเสิร์ฟเป็นคำๆ ให้รสหวานกำลังดี นอกจากนี้ก็มีขนมไทยอื่นๆ ให้ลิ้มลองกัน ทั้งข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ปลากริมไข่เต่า ครองแครงราดน้ำกะทิ ฯลฯ กินกันเปรมเลยจ้าา
   
 
 
 
        ปักหมุด: ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 085-484-4044
        เวลา เปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00-00:00 น.
 
        โรงนํ้าชามิตรามิตร
 
     
        คนท่องยุทธภพไหนเลยไม่ท้องหิว ขอเอาใจสหายชาวยุทธจักรที่มองหาเหลาดีๆ สำหรับหาของว่างใส่ท้องพร้อมจิบชาไปด้วย กับโรงนํ้าชามิตรามิตรแห่งนี้ ที่ร้านจะเน้นขายชาจีน มีหมดทั้ง ชาขาว ชาเขียว ชาแดง ชาผู่เอ๋อร์ ชาอู่หลง หรือชาสมุนไพร และขนมที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำชาก็จะเน้นเป็นขนมไทยทั้งหมดโดยมาคู่กันเป็นเซ็ทครับผม
 
        ใครไม่ใช่สายชา ไม่รู้เรื่องชา แต่อยากลิ้มรสดูสักครั้งก็สามารถให้เจ้าของร้านแนะนำให้ได้ เพราะเค้ารู้เรื่องชาเยอะมากและสามารถเสิร์ฟเซ็ทชาแบบที่ชอบให้ได้ในทันที ขนมที่นำมาเสิร์ฟก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปและขึ้นอยู่กับประเภทชาที่สั่งด้วย ใครสนใจพี่หมีแนะนำให้ไปลองครับ เพราะหลายคนที่ไปมาแล้วล้วนบอกว่าลุงเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองและดูเป็นคนรักชาจริงๆ ด้วยนะ
   
 
 
 
        ปักหมุด: 32 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-126-6567
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น.
 
        เฌอ-ชี-วา
 
      
        ปิดท้ายด้วยร้านฮิปๆ ที่เสิร์ฟขนมไทยระดับพรีเมียมแต่ความอร่อยตรงตามต้นตำรับตำราไทยแท้อย่างเฌอ-ชี-วา เดิมทีร้านนี้เปิดแถวๆ จตุจักร แล้วก็ย้ายไปที่บริเวณสะพานหัวช้าง ใกล้บีทีเอสราชเทวี แต่ ณ บัดนาวได้เฉิดฉายอยู่ที่ ICON SIAM แล้ว โดยร้านนี้เค้าตกแต่งร้านโดยมีกลิ่นอายไทยๆ แต่มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในรายละเอียด เรียกว่าถ่ายรูปกันเพลินแน่ๆ เชียว
 
        ขนมไทยที่นี่สดใหม่กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักเห็นแล้วต้องเอ็นดู แล้วเมนูจะสับเปลี่ยนไปทุกวันทุกสัปดาห์ แต่ที่ฮอตฮิตจริงๆ เห็นจะหนีไม่พ้นขนมไทยแบบเซ็ท โดยที่นี่มีสามเซ็ทให้เลือกกันคือ นิมมานรดี ดุสิตา และยามา โดยในเซ็ทก็จะมีขนมไทยสารพัดอย่าง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ดื่มพร้อมกับชาร้อนของทางร้านก็เข้ากันกลมกล่อมดี อ้อ! นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจคนรุ่นใหม่ มีบริการเดลิเวอรี่ส่งขนมไทยให้กินกันถึงที่ด้วยนะเออ
   
 
 
 
        ปักหมุด: ICON SIAM ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 092-774-5955
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 12:00-21:00 น.)
 
        เป็นไง น่าไปชิมดูสักครั้งใช่มั้ยล่ะ ขนมไทยเรารสชาติดีก็เรื่องหนึ่ง แต่พอมาจัดสวยๆ เก๋ๆ และปรับให้ดูเข้ากับยุคสมัยก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างกระแสให้คนหันมานิยมได้เหมือนกันนะ พี่หมีเห็นว่ามีหลายร้านเลยที่หนุ่มๆ สาวๆ ต่อคิวกันเยอะมากๆ ยังไงถ้าว่างลองหาร้านถูกใจแล้วไปหม่ำขนมไทยจิบชาเพลินๆ กันได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Mobi รางน้ำ" คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย รถตู้ก็สะดวก

สมัย "Puppy love" กับอดีตแฟน (ปัจจุบันเป็นภรรยา อิอิ) โซนอนุสาวรีย์ เป็นโซนที่ผมต้องมาส่งเขากลับบ้านแทบทุกสัปดาห์

ตำแหน่งห้องไหนดีเว่อร์ กับ "แชมเบอร์ส อ่อนนุช"

คำถามใน Inbox ที่ได้รับบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ "พี่ช่วยเลือกตำแหน่งห้องให้หน่อยคร้าบ / ค่า"

Supalai Lite ท่าพระ-วงเวียนใหญ่ อยู่อย่างมีสไตล์ เข้าใจกลางเมืองง่าย ใกล้ครอบครัว

เป็นช่วงที่ คอนโดแถวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กลับมาเร่าร้อนอีกครั้ง เพราะรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน่สวนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-หลักสอง ได้เปิดให้บริการทดลองนั่งฟรีๆไปครบทุกสถานีเรียบร้อย


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย

พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

"ห่างแค่เพียงเอื้อมมืออออ แต่มันคือแสนไกลลลล~" ขอร้องเพลงหน่อยเพราะวันนี้หมีไปไกลจริงๆ ก็งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 ครั้งนี้ไงที่จัดไกลจังเลย แต่ก็เอาเถอะ ไงก็จะดั้งด้นไปให้ได้!

หมีบุกเยาวราช ตามล่าหาของอร่อยกับเยาวราช ช่วงกินเจ

เป็นอีกครั้งที่อคนเท้นต์นี้เวียนกลับมา 5555555 จะคอนเท้นต์อะไรล่ะ นอกซะจากคอนเท้นต์ ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยว ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชอบคอนเท้นต์แบบนี้มากเป็นพิเศษแฮะ555555 เอาน่า เราไม่ได้มาเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจริงจริ๊งงงง ก็มาเพื่อลูกเพจทั้งน้านนน (สาบานแบบเอานิ้วไขว้กัน)

8 เรื่องน่ารู้ก่อนไปลงทุนที่เมือง “ระยองฮิ”

เป็นอีกเรื่องที่เราเชื่อว่าลูกเพจคงจะได้ยินข่าวคราวมากพักใหญ่แล้วแหละ สำหรับการประกาศพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรือที่เราเรียกกันเป็นชื่อเก๋ ๆ ว่า EEC นั่นแหละ สิ่งที่เราคาดเดาโดยรวมเลยนะ เราเชื่อว่าคนที่ไม่ได้ตามวงการการอสังหาฯ หรือ คนทั่วๆไปคงจะพอรู้ว่า อ้อออ พื้นที่นี้ใช่มั้ยนะ ที่มันจะมีรถไฟความเร็วสูงตัดผ่าน?

5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

ในฐานะคนรักสัตว์ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันคือการ “เลี้ยงสัตว์ในที่พักอาศัย” แต่คนกรุงส่วนใหญ่อยู่ที่ไหนกันล่ะถ้าไม่ใช่บนตึกสูงๆ ดังนั้นการเลี้ยงสัตว์ในที่พักจำพวกคอนโดฯ เนี่ยมันเลยเป็นไปได้ยากมากแถมยังต้องเตรียมตัวเยอะอีกด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com