การแต่งคอนโดสไตล์ Loft (2)

การแต่งคอนโดสไตล์ Loft (2)

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 24 Dec 2015   11:23


(ภาพประกอบจากในอินเตอร์เน็ท) 
 

        คราวที่แล้วเราเกริ่นกันถึงที่มาที่ไปกันของแนวการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทีนี้เรามาดูกันว่าแนวทางนี้มันมีองค์ประกอบกันอย่างไรบ้าง

 
        เบื้องต้นเลยต้องพูดถึง space ของห้องหรืออาคาร จากที่ได้เกริ่นมาว่าแนวทางการออกแบบ มีที่มาจากการนำเอาโกดังเก่ามาประยุกต์ใช้เป็นที่พักอาศัย
 
        ซึ่งลักษณะของ space หรือที่ว่างนั้นก็จะมีลักษณะโปร่งๆ เพดานสูงๆ ทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นสตูดิโอของศิลปินในยุคนั้น ที่ไม่มีการกั้นผนัง ปล่อยที่ว่างโล่งๆ และใช้การจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานด้วยเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง หรือชิ้นงานปฏิมากรรม
 
        อาจจะต่อเนื่องด้วยการแสดงศิลปะแบบจัดวาง(Installation art ) ที่มีอยู่บนผนังหรือฝ้าเพดาน หรืออาจจะใช้โคมไฟตั้งพื้นขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความน่าสนใจในพื้นที่นั้น
 

        ส่วนการใช้วัสดุแนวทางการตกแต่งแบบลอฟท์ จะนิยมใช้วัสดุดิบๆที่ไม่เน้นการปรุงแต่งหรือที่เรียกกันว่า สัจจะวัสดุ ซึ่งหมายถึงใช้วัสดุนั้นโชว์ให้เห็นถึงความงามของตัวตนของวัสดุเอง เช่น ผนังคอนกรีตเปลือย (ไม่มีการทาสี) หรือการก่ออิฐหรือหินโชว์แนว ตัดกับการใช้ไม้ หรือเหล็ก แสดงถึงที่มาที่ไปของโครงสร้างห้อง หรืออาคารนั้นๆ รวมถึงการโชว์แนวงานระบบต่างๆทางด้านวิศวกรรมที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ

 

        แต่อย่างไรก็ตามก็อยากให้ผู้อ่านเข้าใจความเป็นจริงของการตกแต่งสไตล์นี้เช่นกันครับว่า ความดิบหรือการโชว์วัสดุต่างๆนั้น ส่วนใหญ่เกิดจากการคิดออกแบบ และก่อสร้างที่มีความสอดคล้องกลมกลืนกัน

 
        ซึ่งหากผู้อ่าน อยากจะมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งคอนโด ก็ต้องดูภาพรวม หรือองค์ประกอบภายในที่มีอยู่ ว่าเหมาะกับการตกแต่งสไตล์นี้หรือไม่ เช่น ฝ้าเพดานสูงหรือไม่ วัสดุผนังหรือพื้นเป็นอย่างไร และถ้าหากต้องการวัสดุดิบแบบนี้ จะต้องทำการสกัด รื้อหรือทำสิ่งอื่นๆอย่างไรบ้าง และจะคุ้มค่าหรือไม่

 

        ที่สำคัญ การตกแต่งสไตล์นี้ ต้องอาศัยการดูและรักษาที่ดีอยู่เสมอ มิเช่นนั้นจะดูสกปรก รกรุงรัง เนื่องจากสภาพอากาศในบ้านเราและแนวทางการใช้ชีวิต อาจจะแตกต่างจากต้นกำเนิดของที่มาของ loft เป็นอย่างมาก
 

        ยกตัวอย่างเช่น ผนังหรือพื้นที่เป็นคอนกรีตเปลือย ทำความสะอาดยากกว่า พื้นกระเบื้อง หรือพื้นไม้ลามิเนต ผนังก่ออิฐโชว์แนว ฝ้าเพดานที่ไม่เรียบ หรือมีท่อร้อยสายแบบเดินลอย ก็มีโอกาสที่หยากไย่ไปเกาะมากกว่า ฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทั่วๆไป

 

        ดังนั้นหากท่านผู้อ่าน หรือแฟนๆอยากตกแต่งสไตล์นี้ อาจจะต้องพิจารณาเลือกใช้วิธีการที่ตกแต่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ โดยตกแต่งเฉพาะบางส่วน หรือไม่ก็ต้องทำใจเผื่อ เรื่องการดูแลรักษาหลังจากการใช้งานไว้ด้วยนะครับ

 
ที่มา : MeDesign 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com