5 ไอเดียการตกแต่งชั้น ที่ต้องลอง

5 ไอเดียการตกแต่งชั้น ที่ต้องลอง

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 18 Dec 2015   16:13


        วันนี้ขอพักเรื่องการหลักการออกแบบคอนโด พอดีมาเจอเรื่อง และไอเดียที่น่าสนใจ อยากเอามาให้ดูกัน

 
        เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอย เคยที่จะเอาชั้นมาตกแต่ง หรือเคยซื้อชั้นตามร้านเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งห้องกันบ้างหรือไม่ครับ
 
        คิดว่าคงเคย หรืออยากจะทำกันอยู่บ้างเนอะ วันนีเราลองมาดูไอเดียใหม่ๆ แบบนี้กัน
 
 

 

        ชั้นห้อยต่องแต่ง (ดูรูปที่ 1 ประกอบนะ) ปกติเราจะเอาชั้นวางของมาแขวนที่ผนัง แต่คราวนี้เรามาลองเล่นด้วยวิธีการแขวนจากฝ้าเพดานดูบ้าง ซึ่งจะทำให้ห้องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น
 
        มีจุดหยุดสายตาเมื่อมองเข้ามาบริเวณชั้นหรือของที่วางบนชั้นนั้น ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ หรือกรอบรูปก็จะดูสวยเด่นเป็นสง่าขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว
 
        แต่อย่าลืมเช็คดูก่อนนะครับว่า ฝ้าเพดานรับน้ำหนักได้มั้ย
 
 

        ชั้นทะลุมิติ (ดูรูปที่ 2 ประกอบนะ) ที่ให้ชื่อนี้เพราะว่า ปกติเราจะวางชั้นวางที่แขวนผนังทั่วๆไปซึ่งดูเรียบๆ ไม่มีมิติ

 
        แต่หากเราเล่นลูกเล่นที่เพิ่มความลึกในมุมมองของวัตถุที่แขวน หรือยึดเข้าไป ให้ชั้นนั้นมีความหนา และเพิ่มสีสันหรือ pattern ลวดลายให้ดูมีความลึกมากขึ้น จะทำให้ชั้นของเพื่อนๆ ดูน่าสนใจแถมยังทำให้ของที่วางไว้บนนั้นโดดเด่นขึ้นมากโขเลยทีเดียว
 
 

 

        ชั้นกะเชฟ (ดูรูปที่ 3 ประกอบนะ) ที่ใช้คำว่า Shape หมายถึงรูปแบบของตัวชั้นที่ปกติเราจะเห็นชั้นเป็นแนวตรงๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน
 
        คราวนี้เพื่อนๆ ลองตัดหรือ เปลี่ยนรูปแบบให้มีมุมมีองศา ที่แตกต่างจากที่เป็นทั่วๆ ไป มันจะทำให้รูปแบบของห้องที่ตกแต่ง ดูน่าค้นหามากกว่าเดิม
 
 

 

        ชั้นผสมผสาน (ดูรูปที่ 4 ประกอบนะ) จากที่เห็นมาสองสามแบบที่กล่าวไป เราลองเอาวิธีการต่างๆ มาผสมกัน จะทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆ เช่น เอาชั้นแขวนมาเพิ่มเติมสีสันหรือ pattern เข้าไป ให้มีมิติ ให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นไปอีก และลองไปวางในตำแหน่ง หรือที่ว่าง ที่เราอยากจะให้เด่นเป็นสง่า
 
        แค่นี้เราก็จะทำให้ผนังโล่งโดดเด่นขึ้นมาในพริบตา
 
  

 

        ชั้นเชิงศิลปะ (ดูรูปที่ 5 ประกอบนะ) แนวคิดนี้อาจจะยากสักหน่อยสำหรับมือใหม่หัดเล่นชั้นนะครับ แต่มันทำให้ทั้งชั้น และผนังห้องของเพื่อนดูเก๋ไก๋ชไนเดอร์แน่นอน ถ้าเรากล้าที่จะเล่นกับมัน
 
        แต่อาจต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญงานศิลป์ มาช่วยลองเลือกรูปแบบชั้น และการจัดวางให้เหมาะสม เนื่องจากจะออกแนว Installation Art หรือศิลปะการจัดวาง จึงต้องใช้ตัวช่วยนิสสสนึง
 

        เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ แต่ละชั้นเจ๋งๆ ทั้งนั้น ถ้าได้ซักแบบไปอยู่ในคอนโดเรา รับลองเท่ห์ขึ้นอีกเป็นกอง และถ้าหากใครได้ทำแล้วส่งมาให้เพื่อนๆชาวมีดีที่ดอย ได้ชมกันบ้างนะครับ

 

Refer :  www.apartmenttherapy.com

Tag :


มีดีที่ดอย ก่อนหน้า
จังหวะการออกแบบ ( Rhythm of design )
มีดีที่ดอย ถัดไป
การแต่งคอนโดสไตล์ Loft (1)

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com