ป่าวครับ ไม่เกี่ยวกับรีวิวผมเลย ฮ่าฮ่าฮ่า!!!
ต้องบอกว่า “ทำเล” เค้าสุดยอดจริงๆ คือถ้าเป็นผม คงจะไม่สร้างอะไรมาให้เหนื่อย “ขาย” ที่ดินโลด!!! อิอิอิ (เพราะคิดแบบนี้ มิน่า เลยไม่รวยเท่าเค้า ฮ่าฮ่า)
ตอนนี้เพื่อนผมได้ใจครับ เห็นว่าโรงแรมไปได้สวย ก็เลยเปิด “ร้านอาหาร” เพิ่มที่โรงแรมซะเลย
แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะครับ “ร้านอาหาร” เป็นความฝันของเพื่อนผมมาตั้งนานแล้ว ที่บ้านเพื่อนผม “อาโกว” มีฝีมือการทำอาหารที่ไม่ธรรมดา (อันนี้ผมการันตีให้ เพราะไปกินที่บ้านตั้งแต่สมัยเรียนอยู่) โดยเมนูที่เพื่อนผมภูมิใจนำเสนอได้แก่ “กุ้งอบวุ้นเส้น”
ภูมิใจขนาดไหน ก็คิดดูว่าเอามาตั้งเป็นชื่อร้าน “แอบอบ” ซะเลย
ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบเมนู “อบวุ้นเส้น” มาก ตระเวนกินเจ้าดังๆ มาหลายเจ้า และต้องยอมรับว่า “อบวุ้นเส้น” ของเพื่อนผมไม่แพ้เจ้าดังๆ ทั้งหลายที่ว่ามาเลยนะครับ
แต่ไม่ใช่แค่เมนูอบวุ้นเส้นเท่านั้นนะ เมนูอื่นๆ ก็อร่อย เพื่อนผมเค้าตั้งใจคิดสูตร พัฒนา ทำกินเองที่บ้าน โดยมีอาโกวเป็น “เชฟใหญ่” ควบคุมการผลิตอีกที จนวันนี้ถึงได้พร้อมออกมาขายได้ในที่สุด
ผมไปลองมาแล้วครับ วันนี้ขอขายของให้เพื่อนเต็มที่ ไม่ใช่เพราะเป็นเพื่อน แต่เพราะมันอร่อยจริงๆ นะเออ
อบวุ้นเส้น
มาถึงที่ร้าน “แอบอบ” ถ้าไม่สั่ง “อบวุ้นเส้น” ก็เหมือนไป “ปารีส” แล้วไม่ได้ไปถ่ายรูปกับ “หอไอเฟิล” นะครับ ที่ใช้คำว่า “อบวุ้นเส้น” เฉยๆ ก็เพราะคุณจะใส่อะไรก็ได้ ทั้ง กุ้ง (ใช้กุ้งลายเสือ), หอยเชลล์ หรืออาหารซีฟู้ด ทั้งหลาย ซึ่งผมสั่งหม้อแรกเป็น “กุ้งลายเสืออบวุ้นเส้น” ไป ...... ใครที่ชอบกินเมนูนี้เหมือนผมก็จะรู้ว่า “จุดขาย” อยู่ที่ “วุ้นเส้น” นะครับ (เอาจริงๆ ผมไม่ค่อยกินกุ้งเลยด้วยซ้ำ!!!)
วุ้นเส้นอร่อยมากครับ รสชาติแบบจัดจ้าน “อาโกว” บอกว่ากลิ่นที่ผมได้รับนั้นไม่ใช่ “พริกไทย” แต่เป็นสมุนไพรจีน (ชื่อยากมาก จำไม่ได้แล้ว ฮ่าฮ่า) ซึ่งตรงนี้คือทีเด็ดที่แตกต่างจากร้านอบวุ้นเส้นทั่วๆ ไป ผมไปกินกับหม่าม้าและน้องๆ จ้วงกันคนละทีสองทีก็หมด เลยต้องสั่งหม้อที่ 2 และหม้อที่ 3 ตามมา!!!!
หม้อที่ 2 และ 3 เอามาเป็น “หอยเชลล์อบวุ้นเส้น” แทนครับ เพราะขี้เกียจแกะกุ้ง ฮ่าฮ่าฮ่า
ผมเองมีร้าน “อบวุ้นเส้น” ที่เด็ดๆ อยู่ในใจ 2-3 เจ้า ต้องบอกเลยว่าของร้าน “แอบอบ” ก็เคียงบ่าเคียงไหล่ร้านดังๆ เหล่านั้นได้อย่างสบายๆ เลย
อันนี้อร่อยแบบเซอร์ไพรส์ครับ จริงๆ ผมไม่ได้ตั้งใจจะสั่ง แต่เพื่อนบอกว่า “เด็ด” ..... อ่ะ ลองก็ลอง ..... เออ เด็ดจริงครับ อาอี้ผมที่ไปด้วย ตอนแรกบอกไม่กินจานนี้ แต่โดนคะยั้นคะยอ ซึ่งพอกินไปแล้วก้บอกว่า “เอ้ย มันอร่อยกว่าหน้าตาของมันนะ” นี่คือบทสรุปที่ดีของจานนี้เลย
ปลาหมึกทอดมาดีครับ แป้งกรอบอร่อย กัดเข้าไปแล้วปลาหมึกก็นุ่ม เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว ที่สำคัญพอไปผัดพริก มันมีรสชาติครับ หอมพริก หอมกระเทียมนิดๆ ไม่แรงมาก น้องชายผมบอกว่า “กินกับเบียร์เข้ากันมากเลย!!!”
สารภาพว่าเมนูนี้จำไม่ได้ว่า “อบซอสอะไร” ฮ่าฮ่า รู้แต่ว่าออกหวานหน่อย ผมบอกเพื่อว่าชอบแบบ “กลิ่นบาร์บีคิว” มากกว่า แต่ตัวซี่โครงหมูน่ะ นิ่มแล้ว แตะนิดเดียวก็ลอกออกมาจากกระดูกได้เลย
สำหรับผมเมนูนี้ ผมก็กินไปเยอะแหละ เพราะหมูนุ่มจริง ซึ่งถ้าใครชอบรสชาติออกหวานหน่อยจะยิ่ง “ฟิน” ครับ
แฮมเบิร์กผัดกระเพรา
จานนี้คือ “เซอร์ไพรส์” ของจริงสำหรับผมครับ อร่อยสุดๆ !!! คือมันไม่มีอะไรซับซ้อนครับ ก็หมูแฮมเบอร์เกอร์มาผัดกระเพรานั่นแหละ แต่ๆๆๆ ..... หมูแฮมเบอร์เกอร์ ย่างมาดีมากกกก นุ่ม หอม ส่วนผัดกระเพราก็ขอบคุณมากที่ไม่ใส่ “ข้าวโพดอ่อนและถั่วฝักยาว” ลงไป ฮ่าฮ่า กินกับข้าวสวยร้อนๆ โอยยย ... จบครับ มันดูเป็นเมนูธรรมดา ทีไม่ธรรมดาครับ บอกเลย
อันนี้ก็ “เกินคาด” อีกจาน เพราะไม่คิดว่า “เชฟจีนๆ” จะทำเมนูฝรั่งได้ดีขนาดนี้ ใครที่ชอบบ่นว่า “คาโบนาร่า” กินแล้วอ้วน ให้ไสหัวไปที่อื่นเลย เพราะที่นี่ “อ้วน” แน่ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า เค้าใส่ชีสมาเต็มมาก แต่ไม่ล้นไป ร้านไหนที่ใส่มาไม่เต็มมันจะ “จืด” ไป แต่ถ้าใส่มาเกินมันจะ “เลี่ยน” ไป อันนี้ “พอดี” มากๆ ผมไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ที่สำคัญหม่าม้าผมที่ปกติไม่กินอาหารฝรั่งก็ยังบอกว่า “ทำไมจานนี้อร่อยแฮะ ปกติไม่ชอบเลย”
จานนี้เป็นจานที่เพื่อนผมบอกว่า “คนชมเยอะที่สุดนะ” ผมก็ว่าอร่อย แต่บอกเพื่อนไปตรงๆ ว่า ผมอาจจะไม่ถูกกับข้าวผัดที่ออกรสชาติหวานๆ แบบนี้ (แต่ก็กินหมดนะ ฮ่าฮ่า) วิจารณ์อะไรไม่ได้มาก เพราะไม่ค่อยถนัด แต่เชื่อว่าดี เพราะน้องๆ ผมก็ซัดกันหมดเลย
ที่ร้าน “แอบอบ” ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจครับ วันนั้นกินได้แค่นี้ เพราะไปสั่ง “อบวุ้นเส้น แบบเพิ่มเส้น” ตั้ง 3 หม้อ (มันเด็ดจริงๆ) ถ้าใครใช้ชีวิตบน BTS อยู่เป็นประจำก็ลองแวะได้นะครับ ลงจาก BTS อโศก ทางออกที่ 4 เดินไปหน่อยเดียว ไม่ถึง 50 เมตร ร้านอยู่ติดกับ Connex Asoke นั่นแหละครับ
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน
"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555
บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!
AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน
วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว