Prodigy Mrt Bangkhae

Prodigy Mrt Bangkhae

วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนมาดูคอนโดแถวเส้น เพชรเกษม-บางแค อีกแล้ว คราวก่อนเป็นคอนโดเปิดตัวใหม่ แต่คราวนี้ ผมจะพามารู้จักกับ Prodigy Mrt Bangkhae" โครงการที่กำลังก่อร่างสร้างตัวเสร็จ ดูแล้วไม่เกินสิ้นปี ก็น่าจะได้ย้ายเข้าไปอยู่กันครับ

เริ่มต้นกันที่ข้อมูลส่วนตัวคอนโดกันก่อนเลย " Prodigy Mrt Bangkhae" เป็นโครงการ High rise 2 อาคาร สูง 31 และ 33 ชั้น (อาคารด้านในจะสูงกว่า) ยูนิตพักอาศัย 1273 ยูนิต ร้านค้า 5 ยูนิต มีลิฟท์โดยสาร 5 จอดรถรวมซ้อนประมาณ 50% ทั้งหมดนี่ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 6-2-16.6ไร่

ส่วนแบบห้อง ก็มีตามนี้เลย
Studio ขนาด 23 ตร.ม.
1 bedroom ขนาด 29 ตร.ม.
1 bedroom plus ขนาด 33.5 ตร.ม.
2 bedroom ขนาด 50.5 ตร.ม.
2 bedroom corner ขนาด 50 ตร.ม.
สำหรับตัวโครงการ ก่อนที่ผมจะมาเล่าให้ฟังนั้น ยอมรับเลยว่า ไม่รู้จักครับ 555 แต่พอลองค้นข้อมูลดู จึงได้รู้ความจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียวว่า ที่แท้เป็นบริษัทจากแดนมังกร ข้ามฟากมาที่ไทยเรานี่เอง ซึ่งตัวบริษัทแม่ที่จีนก่อตั้งมาร่วม 30 ปีแล้วครับ ได้ผ่านการพัฒนาอสังหามาแล้วมากมาย
มิน่าล่ะ พลันที่ผมเห็นโครงการที่สร้างเกือบเสร็จแล้ว ผมถึงกับนึกในใจว่า แทบไม่ต่างอะไรกับยี่ห้อใหญ่ทำเลย อาจจะมีต่างในรายละเอียดเชิงปลีกย่อยเล็กน้อย ตัวโครงการก็ถือว่าตามสมัยของเมื่อคอนโดที่เปิดตัวเมื่อกว่า 2 ปีที่แล้ว ส่วนกลางต่างๆสวยดีครับ มีครบครัน ที่ผมชอบก็คือพื้นที่สีเขียวที่กระจายตัวกันอยู่รอบโครงการ จากที่ลองประเมินคร่าวๆ น่าจะเกือบๆ 2 ไร่เลย ต้นไม้ที่นี่ก็สูงใหญ่แล้ว บางโครงการที่ผมไปเดินนี่ ต้นไม้เตี้ยเชียวครับ ไม่เหมือนที่ทำกราฟฟิคให้ดูเลย สงสัยเป็นการประมาณอนาคตให้ดูกระมัง 555
มาต่อกันที่ทำเล ตัวโครงการมีพิกัดตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษมเลย อยู่เกือบติดกับ ซ.เพชรเกษม 62 การอยู่ติดถนนใหญ่แบบนี้เป็นเรื่องที่ดีครับ จะไปไหนก็สะดวก เรียกรถง่าย ผมลองยืนดูหน้าโครงการแค่ครู่เดียว รถสาธารณะนี่มีให้เพียบ ทั้งรถสองแถว วินมอไซ ป้ายรถเมล์ก็อยู่ใกล้โครงการ คือต่อให้รถไฟฟ้ายังไม่วิ่ง ผมก็ว่าแทบไม่มีปัญหาในการเดินทางไปไหนเลย
ทางเดินแถวหน้าโครงการก็ดูดีครับ ไม่เปลี่ยว แถวนี้มีชุมชนขนาดใหญ่อยู่ครับ ทั้ง 2 ฟากฝั่งเลย เมื่อมีคนอยู่เยอะขนาดนี้ แน่นอนครับ ร้านค้าต่างๆมีอยู่เพียบ สังเกตได้เลยที่ไหนคนเยอะ ร้านทอง กับร้านจำนำจะตามมาครับ อิอิ ตรงนี้ก็มีอยู่เช่นกัน

 

เรื่องปากท้องนี่สบายใจได้ 7-eleven กระจายตัวกันอยู่รอบๆโครงการไม่ต่ำกว่า 4 สาขา (เท่าที่เห็น) ที่ใกล้สุดก็แค่ 300 ม. ไม่ต้องข้ามถนนเสียด้วย ทางเดินไปก็ดี คนสัญจรเยอะ ตรงข้ามเยื้องๆ ก็มี "ตลาดบางแค" หาซื้อของกันได้สบายๆ หรือถ้าขยันเดินนิด เดินไปประมาณ 700 ม. ก็จะเจอ Lotus บางแค ครับ ครบเครื่องเรื่องใช้ชีวิตประจำวัน ธนาคารก็มี หรือถ้าวันไหนอยากเดินห้างใหญ่ๆ นี่เลยครับ เลือกเดินไปอีกด้าน ก็เจอ Seacon Square บางแค ห้างใหญ่ประจำแถวนี้ แวะดูหนังเพลินๆ ในระยะ 2 กม. ก็ยังมีอีกหนึ่งห้างใหญ่ The Mall บางแค ซึ่งเรื่องกินนี่ไว้ใจได้เลยครับ
อ๋อ ลืมบอกไป ในตัวโครงการเองก็มีโซนร้านค้าเสมือนมอลล์เล็กๆไว้ด้วยนะ คนภายนอกก็สามารถเข้ามาได้ด้วย เห็นว่าจะมีร้านกาแฟ , Max value(ยังไม่ชัวร์) อะไรทำนองนี้ด้วย ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีครับ ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่

 

ถ้าทำงานหรือต้องการในเมือง อย่างที่ผมบอกครับ รถสาธารณะเพียบเลย ใช้เวลาไม่นานก็จะไปถึง BTS สถานีบางหว้า ที่ตอนนี้เปิดให้บริการ จะห่างโครงการไปราวๆ 3.5 กม. ถ้ารถไม่ติดก็ใช้เวลาเดินทางไปถึงไม่กี่นาทีครับ แต่ถ้าช่วงไพร์มไทม์ ก็ต้องเผื่อเวลาไว้หน่อย อย่างที่บอกครับ คนแถวนี้เยอะจริง ออกก่อนได้เปรียบจ้า

สำหรับผมแล้ว โครงการนี้ถ้าอยู่เองนี่เหมาะมาก คนท้องถิ่นที่อยากอยู่คอนโดแต่ก็ยังอยากใกล้กับครอบครัวด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบ ส่วนกลางขนาดใหญ่ ห้องก็แต่งมาให้ครบแล้ว การเดินทางสะดวก ยิ่งถ้ารถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเริ่มให้บริการแล้วละก็ทุกอย่างจะยิ่งสะดวกมากๆเลยล่ะครับ

สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ทางโครงการจัดโปร 4แถม ฟรีค่าส่วนกลาง ฟรีดาวน์ ฟรีโอน ฟรีเฟอร์ ในราคาเริ่ม1.99 ล้านบาท (มีการปรับราคาขึ้นจากพรีเซลเล็กน้อย) และกำลังจะจัดงาน วันที่ 23-24 ก.ย.นี้ด้วย ส่วนลดสูงสุด 1 แสนบาท สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้เลย 02-106-8403

Website : Prodigy MRT BANGKHAE