Pause Sukumvit 103 (พอส สุขุมวิท 103)

 

ทำเลอุดมสุข
ถ้าเป็นผม คงจะตั้งชื่อโครงการนี้ว่า “พอส อุดมสุข” เพราะเดี๋ยวนี้ “ย่านอุดมสุข” เป็นพื้นที่ที่คนนิยมเข้ามาอยู่อาศัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของสุขุมวิทตอนปลายนะครับ และแน่นอนว่า “พอส สุขุมวิท 103” นั้นก็อยู่ “ท่ามกลาง” อุดมสุขเลย วางตัวอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 103 (อุดมสุข) แยก 7 ซึ่งถ้าวัดจาก BTS สถานีอุดมสุขแล้วจะเป็นระยะทางประมาณ 800 เมตร ซึ่งระหว่างทางจาก BTS มาถึงตัวคอนโดนั้น ต้องผ่านตลาด, ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย เรียกได้ว่า “อ้วนจากปากซอยจนถึงคอนโด” กันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่อยากเดิน ทางโครงการก็มี Shuttle Bus คอยบริการไป BTS ด้วยนะ และถึงแม้จะเป็นเวลาเร่งด่วน ซอยอุดมสุข ก็มีรถสาธารณะอยู่มากมายอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเลย
Fully-Furnished แบบจัดเต็ม : อ่างอาบน้ำ, ชักโครกไฮเทค และระบบ Sound System

การออกแบบห้องของออริจิ้น (Origin) มีความโดดเด่นในแง่ของการจัดสรรพื้นที่เล็กๆ ให้ดูใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้เรานึกถึงการจัดห้องของ “คนญี่ปุ่น” ซึ่งโครงการ “พอส สุขุมวิท 103” ก็ออกแบบมาได้ลงตัวในแบบนั้นเช่นกัน โครงการขายแบบ “Fully-Furnished” คือแต่งครบ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ “Built-in” มาพร้อมห้อง มีความลงตัวและใช้งานได้หลากหลายมาก มีเก๊ะนู่น ช่องนี่ ซ่อนไว้เต็มไปหมด เหมาะสำหรับคนเมืองที่มีของเยอะแยะจุกจิก จะได้เก็บซ่อนไว้อย่างเป็นระเบียบ ไม่เกะกะพื้นที่ห้องที่มีอย่างจำกัด ยังไม่รวมถึง Digital Doorlock, เตาไฟฟ้า และระบบดูดควัน ที่เป็นสิ่งที่คนอยู่คอนโดสมัยนี้ “ต้องมี” นะครับ นอกจากนี้ ทีเด็ด 3 อย่างที่ พอส สุขุมวิท 103 แถมมาให้พร้อมห้อง และผมชอบที่สุดก็คือ

 • อ่างอาบน้ำ (เฉพาะห้องแบบ 1 ห้องนอนขึ้นไป)
 • ชักโครกไฮเทค (แบบญี่ปุ่นนั่นล่ะครับ)
 • ระบบ Sound System

  ทั้ง 3 อย่างนี้ จริงๆ แล้ว ไม่ต้องมีก็ได้นะครับ แต่ถ้ามีแล้ว “มันเติมเต็ม” นะ เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว ต้องบอกว่า “พอส สุขุมวิท 103” จัดเต็มแบบหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

 • Facilities

  ถึงแม้โครงการจะมี 2 อาคาร แต่ Facility ก็แยกเป็นของ “ตึกใครตึกมัน” นะครับ ทั้ง สระว่ายน้ำแบบ Infinite Edge Pool, Fitness และสวนเล็กๆ บนดาดฟ้าโครงการ

  แบบห้อง

  Studio
  ขนาด 20.4-24.7 ตร.ม.
  1 Bedroom
  ขนาด 25.5-34.6 ตร.ม.
  ย้ำว่าขายแบบ “Fully-Furnished” ในราคาเริ่มต้นที่ 2.16 ล้านบาท

  อยู่เองก็เหมาะ-ปล่อยเช่าก็ไม่ยาก
  “พอส สุขุมวิท 103” อาจจะไม่ใช่คอนโดที่ติดรถไฟฟ้ามากนัก แต่ก็ถือว่าไม่ไกลเลย และโครงการก็ตั้งอยู่ท่ามกลาง “ความสะดวกในการเดินทาง” และ “ความอุดมสมบูรณ์ในการใช้ชีวิต” ดังนั้นเมื่อเทียบกับราคาและสิ่งที่ให้มา ผมถือว่ามีความคุ้มค่าในระดับหนึ่งเลย สำหรับคนทีทำงานอยู่กลางเมือง-ย่านสุขุมวิทแล้ว โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ อาจจะยังมีงบประมาณที่จำกัด การมาอยู่ย่านอุดมสุขถือเป็นทางเลือกที่ดีนะครับ เพราะเทียบกับในย่านสุขุมวิทตอนปลายแล้ว “อุดมสุข” น่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งพิสูจน์ได้จากราคาคอนโดที่ติด BTS อุดมสุขนั้น “ไปไกล” มากแล้ว ดังนั้นถ้าขยับออกมาจาก BTS สักหน่อย แต่ก็ยังเดินทางสะดวก และมีราคาที่ย่อมเยาลงมาก มันก็น่าสนใจมากนะครับ สำหรับคนที่จะลงทุนปล่อยเช่า ผมมองว่าการหาคนเช่า ”ไม่ใช่ปัญหาเลย” กับทำเลอุดมสุข อยู่ที่ว่าจะได้ผลตอบแทนประมาณเท่าไหร่มากกว่า ซึ่งผมมองว่าโครงการนี้น่าจะได้ในระดับ 5-6% นะครับ

  Promotion

  ตอนนี้ห้องตัวอย่างของโครงการเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมเข้าอยู่ สามารถเข้าไป Check-in ดูห้องจริงได้ที่ “ทำเลจริง” ได้เลยนะครับ   หรือสอบถามข้อมูลโครงการก่อนได้ที่นี่